Thư pháp ngày xuân

Ngày 26/1/2023, ở chương trình “Xuân Quê Hương- Hải Phòng 2023” do Sở Ngoại vụ thành phố kết hợp với Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng tổ chức tại Trung tâm Hội nghị thành phố, số 18 Hoàng Diệu, Hải Phòng; Phòng Thông tin Truyền thông trực thuộc Trung tâm Phát triển Cộng đồng Hội Liên lạc Việt Kiều TP Hải Phòng đã tổ chức viết thư pháp và cho chữ bà con Kiều bào trên khắp thế giới về thăm thành phố Hải Phòng và ăn Tết cổ truyền dân tộc với gia đình.

Theo nghệ nhân ưu tú, nhà thư pháp Lê Đức Đôn- thành viên Phòng Thông tin Truyền thông trực thuộc Trung tâm Phát triển Cộng đồng Hội Liên lạc Việt Kiều TP Hải Phòng: Thư pháp là nghệ thuật tạo hình chữ viết. Thông qua thư pháp thể hiện những suy nghĩ nội tâm của người viết và giúp người viết rèn sự kiên trì, cẩn trọng, tỉ mỉ, chiêm nghiệm những triết lý của cuộc sống.

Theo thời gian, Thư pháp đã hòa trong mạch sống nghệ thuật dân tộc và có ảnh hưởng đến đời sống xã hội. Nghệ thuật thư pháp được tái hiện vào dịp lễ, tết cổ truyền của dân tộc đã mang lại hiệu ứng tích cực giữa người cho và người nhận, nhất là với Kiều bào Hải Phòng khi về thăm thành phố quê hương dịp Tết Quý Mão 2023 này.

VKHP

Bài viết khác