Trao đổi tìm hiểu về Chùa Cái Bầu

alt

Chùa Cái Bầu hay còn gọi là thiện viện Trúc Lâm Giác Tâm, gần khu du lịch Bãi Dài- Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Chùa Cái Bầu được đầu tư xây dựng trên diện tích khoảng 20 ha.

alt

Với thế lưng tựa núi, mặt giáp biển và nằm cách xa khu dân cư nên chùa càng mang vẻ thanh tịnh, uy nghiêm. Chùa cách trung tâm thành phố Hạ Long 65 km, là công trình văn hóa tâm linh với kiến trúc và cảnh quan đẹp thu hút du khách viếng thăm.

0h02

Chùa được khởi công vào năm 2007, trên nền ngôi Phúc Linh Tự- đền thờ các tướng nhà Trần trong cuộc chiến xâm lược quân Nguyên- Mông và khánh thành vào năm 2009. Chùa Cái Bầu gồm có chính điện, lầu chuông, lầu trống, cổng Tam Quan. Phần chính điện rộng nhất, đặt tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, phía sau là phù điêu bằng đồng miêu tả lại quan cảnh gốc cây Bồ Đề nơi Phật Thích Ca đã tu thành chính quả. Hai bên là tượng của Văn Thù Sư Lợi và Phổ Hiền Bồ Tát, tượng trưng cho trí tuệ và từ bi. Hai bên Thiền viện được đặt gác chuông và gác trống cùng những bức điêu khắc về quá trình hành hương của đức phật. Phía trái Thiền viện là tượng đồng Phật Di Lặc nặng 4,8 tấn.

0h03

Từ độ cao gần 100 m trên sân Thiền viện, chúng ta phóng tầm mắt ra xa nhìn ngắm vịnh Bái Tử Long với núi đá trập trùng. Quang cảnh tuyệt đẹp nơi đây mang lại cho du khách cảm giác bình yên, thanh thản như trút được mợi ưu tư, mệt mỏi của cuộc sống trần gian, hòa vào một không khí tĩnh lặng, được hít căng lồng ngực mùi của núi của biển để tâm hồn trở nên nhẹ nhàng.

MT

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *