Một số hoạt động của Hội Phụ nữ Việt Nam tại Matxcơva- Liên bang Nga

Vừa qua Hội Phụ nữ Việt Nam tại Matxcơva từ nước Nga xa xôi, trở về thành phố vào dịp tháng 5 lịch sử để tham dự Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng, chào mừng ngày sinh nhật Bác Hồ, tham dự tháng công nhân Việt Nam và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác; Hội rất vui mừng và tự hào về sự phát triển của thành phố Hải Phòng thân yêu của chúng ta, thành phố Hải Phòng ngày càng rộng dài, rực sáng, đáp ứng được niềm mong đợi của 2 triệu người Hải Phòng và trên 40 nghìn kiều bào Hải Phòng ở nước ngoài, thành phố Cảng thân yêu của chúng ta thực sự đã sánh vai cùng Sài Gòn, Đà Nẵng quê hương.

Tháng 5 là tháng công nhân, nên các cơ quan chức năng của thành phố đã rất quan tâm đến giai cấp công nhân của thành phố, nhiều gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn đã được thành phố hỗ trợ bằng nhiều hình thức khác nhau để giảm bớt khó khăn, đặc biệt là nữ công nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có con nhỏ hoặc đang mang thai, được thành phố hồ trợ lắp điều hòa nhiệt độ tại nơi ở trọ. Những sự quan tâm ấy, đã làm nhiều phụ nữ tại Liên bang Nga dấy lên xúc cảm dạt dào về thành phố quê hương, là điểm đến đầu tư, là nơi cần đến và nơi đáng sống của biết bao con người ở trong và ngoài nước.

Cuộc chiến giữa nước Nga và Ucraina vẫn chưa có hồi kết, áp lực về việc thế giới cấm vận nước Nga đang gây khó khăn cho cuộc sống của người dân Nga, kiều bào và giới phụ nữ. Mặc dù vậy, chị em phụ nữ vẫn kiên cường cùng nhau vượt qua khó khăn trong bối cảnh hiện tại, với phương châm hòa nhập sâu rộng, tuân thủ luật pháp của nước sở tại, làm tốt công tác hỗ trợ cộng đồng, động viên con em học tiếng Việt, luôn hướng về quê hương, đất nước và luôn hỗ trợ nhân đạo, từ thiện về trong nước.

Trong thời gian qua, mặc dù gặp khó khăn do covid và cấm vận, chị em phụ nữ tại Liên bang Nga vẫn chung sức, chung lòng, chắt chiu những đồng tiền ít ỏi để gửi về trong nước, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, những đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội. Từ trong tâm khảm, dù ở nước Nga xa xôi, những chị em phụ nữ vẫn tự hào với truyền thống của phụ nữ Việt Nam: Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang.

Với sự phát triển vượt bậc của thành phố Hải Phòng ngày nay, kiều bào Hải Phòng nói chung và chị em phụ nữ nói riêng dù ở trong và ngoài nước vẫn luôn tự hào vì mình là người Hải Phòng, chị em phụ nữ đã và sẽ chung tay, chung sức xây dựng thành phố Hải Phòng ngày càng khang trang, giàu đẹp, làm tốt hoạt động nhân đạo, từ thiện về trong nước thành phố.

Nguyễn Lê Bằng

 

Bài viết khác