Chi hội LLVK Đông Bắc Âu với công tác phát triển hội viên

alt

Chi hội LLVK Đông Bắc Âu , thành viên hội liên lạc Việt Kiều thành phố là một trong những đơn vị tiền thân của hội , qua nhiều năm hoạt động , Chi Hội luôn giữ được quân số ổn định , sinh hoạt đều theo quy định từ trước tới nay .

alt

Tại hội nghị hôm nay , với chủ đề “ Xây dựng và phát triển hội liên lạc Việt Kiều Hải Phòng trong tình hình mới “ Chi hội Đông Bắc Âu xin được tham gia đóng góp một số ý kiến như sau :

I. Thuận lợi :

Là một trong những chi hội thành lập đầu tiên của Hội được sự hỗ trợ , tạo điều kiện tốt của ban lãnh đạo Hội và đơn vị bạn

Có nhiều hội viên đã sinh hoạt , tham gia các hoạt động của chi hội từ những ngày đầu mới thành lập , một số thành viên tham gia sinh hoạt đầy trách nhiệm, gương mẫu đóng góp ý kiến cho hoạt động của chi hội

Được các tổ chức Hội , Việt Kiều một số nước tham dự buổi sinh hoạt , cho nhiều ý kiến đóng góp phát triển chi hội

Là một trong những chi hội có nề nếp sinh hoạt đều , 3 tháng 1 lần vào ngày 18 hàng quý , qua đó tạo ý thức trách nhiệm tốt cho hội viên .

Hội viên đã nhiều lần tham gia quỹ chi hội làm công tác từ thiện, đền ơn đáp nghĩa.

Cơ bản hàng năm , chi hội có tổ chức cho hội viên đi du lịch kết hợp sinh hoạt định kỳ

II . Khó khăn

Đa số hội viên chi hội là người lớn tuổi , sức khỏe kém , không tham gia sinh hoạt thường xuyên , do đó ảnh hưởng đến chất lượng sinh hoạt .

Chi hội đông Bắc Âu gồm các hội viên nhiều thành phần là tiền thân Việt Kiều các nước , không tập trung theo khu vực , không như tên gọi của chi hội là Đông Bắc Âu

Do tính khu vực , công tác nhân sự trong BCH và hội viên chưa phù hợp cho công tác hoạt động và phát triển của chi hội , do đó tham gia đóng góp ý kiến chưa nhiều, chưa chất lượng cho công tác hoạt động của hội

Nhiều hội viên lớn tuổi do sức khỏe kém không tham gia đầy đủ các buổi du lịch , giao lưu tại các tỉnh xa của chi hội , do đó ảnh hưởng tới chất lượng sinh hoạt .

III . Ý kiến đề xuất với BCH hội .

Đề nghị các chi hội , câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt định kỳ vào các ngày , tháng , năm . Tối thiểu mỗi năm sinh hoạt 3 kỳ gồm các nội dung :

+ Triển khai công tác đầu năm

+ Sơ kết 6 tháng đầu năm , kết hợp du lịch , giao lưu

+ Tổng kết năm

Trong các buổi sinh hoạt , các chi hội , câu lạc bộ vận động các nhà hảo tâm , hội viên tham gia xây dựng quỹ làm công tác từ thiện , đền ơn đáp nghĩa .

Các chi hội quan tâm phát triển hội viên trẻ , có tính chất riêng cho chi hội của mình

Các chi hội quan tâm phát triển hội viên là các doanh nhân , những người hiện đang công tác tại các tổ chức xã hội , chính trị trong thành phố .

Đổi mới tư duy lãnh đạo hội , trẻ hóa lãnh đạo , đặc biệt quan tâm tới những người đã có thời gian công tác tại nước ngoài , tham gia tại các tổ chức hội , các lãnh đạo doanh nghiệp , cơ quan nghỉ hưu thực sự có tâm huyết với hoạt động của hội . Qua đó tăng chất lượng hiệu quả lãnh đạo của hội .

Chi hội Đông Bắc Âu xin tham gia một số ý kiến đóng góp cho việc xây dựng và phát triển hội liên lạc Việt Kiều trong tình hình mới

BCH Chi hội LLVK Đông Bắc Âu

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *