Hoạt động CLB Thơ Văn Hội LL Việt Kiều và trang web vietkieuhp.com

Ngày 16/8/2022, Chủ nhiệm CLB Thơ Văn Hội LL Việt Kiều, Thư ký BBT trang web vietkieuhp.com gửi báo cáo tóm tắt hoạt động CLB và trang web thời gian qua, hướng hoạt động thời gian tới. CLB Thơ Văn Hội LL Việt Kiều hiện có 35 hội viên đa số đang sinh hoạt tại các Chi hội thành viên của Hội và 15 cộng tác viên trong nước và nước ngoài. Các hội viên có nhiều sáng tác thơ, văn đăng trên sách báo trung ương, thành phố và trang web Hội, nhiều hội viên xuất bản tập thơ và truyện ngắn riêng, nhiều hội viên đạt giải trong các cuộc thi văn thơ. Hàng năm CLB xuất bản được một tập thơ, văn chung tập hợp sáng tác hội viên và cộng tác viên.

Thời gian qua CLB đã tổ chức thành công và trao giải hai cuộc thi thơ với chủ đề “Quê hương” và “Hướng thiện”, hiện CLB chấm xong và đã có kết quả cuộc thi thơ văn với chủ đề “Người Hải Phòng”. CLB đã lập trang Fb và Nhóm Zalo để kết nối hội viên. Trang web vietkieuhp.com hoạt động đã được hơn 6 năm với hơn 1.200 bài viết, thu hút hơn 62 vạn lượt người truy cập.

Thời gian qua trang web đã phản ánh kịp thời các hoạt động Hội, các Chi hội, Trung tâm, CLB trực thuộc Hội, hoạt động của kiều bào trong nước và trên toàn thế giới, đăng các tác phẩm dự thi thơ văn đã qua sơ khảo, cụ thể là đã đăng 140 chùm thơ và truyện ngắn của các tác giả và hội viên gửi đến, đáp ứng tốt nhu cầu độc giả.

Thời gian tới, CLB Thơ Văn Việt Kiều sẽ tổ chức trao giải cuộc thi thơ văn với chủ đề “Người Hải Phòng” nhân dịp chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Hội LL Việt Kiều Hải Phòng. Trang web vietkieuhp.com thời gian tới sẽ không ngừng cải tiến về hình thức và nội dung; có chế độ nhuận bút cho tác giả có bài đăng web; phục vụ tốt công tác đối ngoại nhân dân; là địa chỉ kết nối cung cấp tin tức cho kiều bào, hội viên và độc giả.

VKHP

Bài viết khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *