Đoàn Kiều bào dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại di tích Đền Hùng

Ngày 14/4/2021, tức ngày 5 tháng ba âm lịch; đoàn kiều bào do Đại sứ Nguyễn Phú Bình- Nguyên thứ trưởng Bộ Ngoại Giao, Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài làm trưởng đoàn đã hành hương về Khu Di tích lịch sử Đền Hùng để dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Đây là hoạt động ý nghĩa, được Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức thường xuyên dành cho bà con kiều bào.

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh Vua Hùng, các kiều bào đã dâng nén hương thơm tỏ lòng thành kính và tri ân công đức tổ tiên, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; cầu xin tổ tiên phù hộ cho đất nước ngày càng phồn thịnh, khẳng định được vị thế của đất nước trên trường quốc tế; phù hộ cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài luôn mạnh khỏe, đoàn kết vươn lên góp phần vào sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt và quốc gia dân tộc.

Các kiều bào đã bày tỏ niềm xúc động khi được về thắp nén hương tri ân công đức tổ tiên, đồng thời bày tỏ cảm nhận tốt đẹp về vùng đất cội nguồn, gửi gắm tâm nguyện của những người con xa quê vẫn luôn nuôi dưỡng và phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, cùng hướng về cội nguồn.

VKHP

Bài viết khác