Gặp gỡ nguyên Chi hội trưởng Chi hội LLVK Pháp

Ngày 6/6/2020 tại Hội quán Đất Việt số 71 Trần Khánh Dư, TP Hải Phòng; tôi vui mừng đón tiếp bà Nguyễn Thị Thẩn- nguyên Chi hội trưởng Chi hội LLVK Pháp.

alt

Bà Nguyễn Thị Thẩn sinh ngày 10/1/1948 tại Tân Thế Giới- Tân Đảo. Tết năm 1961, theo lời kêu gọi của Hồ Chủ Tịch, gia đình bà gồm có ba má và 10 người con, 3 trai, 7 gái từ TTG-TĐ trở về Việt Nam và sinh sống tại thành phố Hải Phòng, khi đó bà Thẩn 13 tuổi. Bà Thẩn được học tập dưới mái trường XHCN và trở thành công chức nhà nước, bà kết hôn cùng ông Nguyễn Thế Hùng và có hai người con, một trai, một gái nay đều đã trưởng thành. Ông bà cùng có năng khiếu và sở thích riêng là chơi bóng bàn. Ông Nguyễn Thế Hùng hiện là kiện tướng bóng bàn cấp quốc gia.

Năm 1989, bà Thẩn 41 tuổi và là một trong những sáng lập viên thành lập Hội LL Việt Kiều Hải Phòng. Từ năm 2010 tới năm 2020 bà đảm nhiệm chức vụ Chi hội trưởng Chi hội LLVK Pháp. Nay vì tuổi cao bà xin nghỉ chức vụ Chi hội trưởng Chi hội LLVK Pháp. Những cống hiến của bà suốt 31 năm cho Hội LLVK Hải Phòng và hơn 10 năm đảm nhiệm chức vụ Chi hội trưởng Chi hội LLVK Pháp luôn được lãnh đạo Hội và hội viên ghi nhận. Bà đã được trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp vì những đóng góp nhiệt tình trong công tác Hội.

MT

Video

Mời Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay73
mod_vvisit_counterHôm qua353
mod_vvisit_counterTất cả524319
Hiện có 34 khách Trực tuyến