Bài phát biểu ở hội nghị 60 năm hồi hương Tân Thế Giới- Tân Đảo tại Hải Phòng

Kính thưa ban tổ chức kính thưa các cụ các ông các bà các anh các chị quý bà con cô bác.

alt

Trước hết cho phép tôi với tư cách cá nhân và thay mặt cho bà con hội AVN Vanuatu xin được gửi đến toàn thể quý vị lời chào mừng năm mới chúc cuộc họp mặt kỷ niệm 60 năm hồi hương do chi hội việt kiều Hải Phòng chủ trì tổ chức hôm nay thành công tốt đẹp.

Kính thưa quý vị, sáu mươi năm một chặng đường của mỗi một đời người trong tất cả chúng ta tưởng như dài nhưng thật ra rất là ngắn ngủi. Hôm nay ngồi ở đây ta không thể không bùi ngùi nhớ đến thế hệ cha mẹ chúng ta gọi là các cụ chân đăng giờ đây chẳng còn ai nữa. Công lao của họ từng dạy dỗ con cháu nhớ về quê hương tổ quốc nhớ về cội nguồn, khi còn ở nước ngoài luôn hướng về tổ quốc quyên góp tiền về ủng hộ quỹ kháng chiến ở trong nước, khi hồi hương dắt dìu con cháu về nước, theo sự vận động của chính phủ đi xây dựng kinh tế ở những địa danh xa lạ chưa bao giờ biết đến như Tuyên Quang, Cẩm Phả,...

Công tích của đấng sinh thành ra chúng ta thật là to lớn, không chỉ là chuyện dạy dỗ con cháu mà các cụ còn động viên con cháu lên đường nhập ngũ khi đất nước kêu gọi. Chúng ta mất mát rất nhiều và chỉ khao khát một sự bù đắp đó là mong muốn được nhà nước phải vinh danh cho cha mẹ chúng ta để chúng ta được tự hào về họ.

Chúng tôi ở TTG và TĐ cũng được thoả mãn khi chính quyền bản địa cho xây dựng tượng đài chân đăng tại thủ phủ Noumea NC. Tượng đài đó là thể hiện sự biết ơn của chính quyền TTG và TĐ đối với công lao của người Việt Nam trong sự nghiệp phát triển xứ xở này được giàu mạnh.

Tôi xin lỗi vì phát biểu ở đây có thể vì cảm xúc nhưng kỉ niệm cuộc họp mặt 60 năm hôm nay nếu chúng ta vô tình quên những công ơn của cha mẹ chú bác mình thì thật là có lỗi.

Cuối cùng tôi xin được nói: Tăng kiu ổn kí tà tú mật, Merci tout le monde beaucoup, Và là cảm ơn tất cả mọi người rất nhiều.

XIN CẢM ƠN

Video

Mời Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay40
mod_vvisit_counterHôm qua353
mod_vvisit_counterTất cả524286
Hiện có 4 khách Trực tuyến