Hội chợ triển lãm hàng Công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2019

alt

Từ ngày 23 đến ngày 29/5/2019, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế- Nhà Cánh Diều, km số 10 đường Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng; Bộ Công Thương và UBND TP Hải Phòng tổ chức Hội chợ triển lãm hàng Công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2019.

alt

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn cả nước mở rộng giao thương, giới thiệu, quảng bá sản phẩm và phát triển thương hiệu của mình với người tiêu dùng, trên cơ sở đó tạo dựng mối quan hệ giao lưu phát triển kinh tế- xã hội giữa các tỉnh thành trong vùng và cả nước.

alt

Hội chợ có quy mô 300 gian hàng tiêu chuẩn; trong đó có 200 gian được kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ. Gần 200 doanh nghiệp đến từ các tỉnh như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa, Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái, Hải Dương, 5 tỉnh ngoài khu vực là Đà Nẵng, Lâm Đồng.

alt

Các sản phẩm chủ yếu tham gia hội chợ là hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề, máy móc, công cụ, thiết bị, vật tư nông nghiệp.

alt

Bên cạnh đó, hội chợ cũng giới thiệu các sản phẩm khác như ô tô và sản phẩm hỗ trợ, các sản phẩm điện tử, điện lạnh phục vụ sản xuất và tiêu dùng, vật liệu xây dựng, sản phẩm nội thất. Lương thực, thực phẩm, đồ uống, hàng nông lâm, thủy sản cùng nhiều mặt hàng khác đã được giới thiệu trong hội chợ này.

MT

Khai mạc Triển lãm ảnh “120 năm- Xi măng Hải Phòng”

alt

Ngày 15/5/2019 tại Quảng trường Nhà hát lớn thành phố; đã diễn ra chương trình khai mạc Triển lãm ảnh “120 năm- Xi măng Hải Phòng với ngành công nghiệp thành phố Cảng”.

0g89

Tham dự có đại diện lãnh đạo Trung ương và Thành phố, đại diện các Sở, ban, ngành, các tổ chức Hội, Hiệp hội trong và ngoài thành phố, các Doanh nghiệp đồng hành, ban lãnh đạo và đại diện các thế hệ CBCNV Công ty Xi măng Hải Phòng, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Thành phố.

0g90

Theo ông Mai Hồng Hải- Tổng Giám đốc Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng: Triển lãm bao gồm 500 bức ảnh tái hiện 120 năm hoạt động của Công ty Xi măng Hải Phòng, trong đó có những bức ảnh được lấy từ Bảo tàng Pari Cộng hòa Pháp.

0g91

Triển lãm diễn ra từ ngày 15 đến 24/5/2019. Đây là sự kiện chào mừng 120 năm xây dựng và phát triển Công ty Xi măng Hải Phòng (25/12/1899- 25/12/2019); 90 năm ngày thành lập Đảng bộ Công ty (15/8/1929- 15/8/2019); 90 năm ngày thành lập Chi bộ Đoàn Công ty (29/6/1929- 29/6/2019); 90 năm ngày truyền thống ngành Xi măng Việt Nam (8/1/1930- 8/1/2020).

Minh Trí

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2019

alt

Tối ngày 10/5/2019 tại quảng trường Nhà hát lớn thành phố Hải Phòng đã diễn ra Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 8 với chủ đề: “Hải Phòng- Điểm đến thành công”, gắn với kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955- 13/5/2019).

alt

Tham dự chương trình có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, tỉnh thành bạn bè; lãnh đạo thành phố Hải Phòng qua các thời kỳ, cùng đông đảo nhân Thành phố Hải Phòng. Sau nghi lễ truyền thống, một chương trình nghệ thuật đã diễn ra đặc sắc là bản hào ca về truyền thống lịch sử vẻ vang và sự vươn mình phát triển mạnh mẽ của Hải Phòng thời gian qua với 3 chương.

alt

Chương 1 mang tên “Có một Hải Phòng như thế”, được mở đầu với không gian tràn ngập sắc đỏ của Hoa Phượng. Chương 2 có tên “Thành phố bên bờ sóng” là bức họa đẹp về một Hải Phòng đang trên đà phát triển mạnh mẽ, tăng trưởng đột phá hôm nay. Chương 3 với tên gọi “Thành phố hướng mặt trời” được thể hiện bằng hình thức liên khúc hát múa về Hải Phòng.

Lễ hội là dịp để tôn vinh, quảng bá về mảnh đất, con người Hải Phòng. Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 8 Hải Phòng 2019 diễn ra từ ngày 10 đến 13/5/2019 với 64 hoạt động kèm theo, trùng với con số 64 năm kỷ niệm Ngày giải phóng Hải Phòng.

Minh Trí

Khai mạc triển lãm về CT Tôn Đức Thắng và Triển lãm chiến thắng Điện Biên Phủ

Ngày 7/5/2019 tại Bảo tàng Hải Phòng, đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm về Chủ tịch Tôn Đức Thắng và Triển lãm chuyên đề chiến thắng Điện Biên Phủ.

alt

Tham dự có ông Lê Văn Quý- Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng; Ông Giám đốc Bảo tàng Quốc gia CHDCND Lào; Giám đốc BQL Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại tỉnh An Giang; Phó Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng, TP Hồ Chí Minh; Đại diện các Sở, Ban ngành, Đoàn thể, Hiệp hội; CLB Hải Phòng học; CLB Thơ Đất Cảng; CLB Thơ Văn Việt Kiều Hải Phòng

alt

Sau bài phát biểu khai mạc của Giám đốc BQL Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại tỉnh An Giang; Giám đốc Bảo tàng Hải Phòng đã có bài phát biểu giới thiệu tổng quan về triển lãm Chủ tịch Tôn Đức Thắng và Triển lãm chuyên đề chiến thắng Điện Biên Phủ. Tiếp đó các đồng chí lãnh đạo đã cắt băng khai mạc triển lãm;

alt

Các đại biểu khách mời đã vào xem triển lãm nghe thuyết minh của cán bộ bảo tàng tỉnh An Giang. Đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa nằm trong chuỗi 64 sự kiện chào mừng 64 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955- 13/5/2019) và chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng năm 2019.

Minh Trí

Giao lưu gặp gỡ đại diện Chi hội LL Việt Kiều LB Nga

Ngày 16/4/2019 tại quận Kiến An, TP Hải Phòng; đại diện lãnh đạo Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng đã có cuộc giao lưu gặp gỡ với đại diện Chi hội Liên lạc Việt Kiều Liên bang Nga.

alt

Thời gian qua, Chi hội LL Việt Kiều LB Nga đã làm tốt công tác chăm sóc hội viên. Nhiều Kiều bào Nga đã tích cực đầu tư về thành phố Hải Phòng thực hiện các dự án phát triển kinh tế. Chi hội LL Việt Kiều LB Nga có mối liên hệ mật thiết với Hội đồng hương thành phố Hải Phòng tại Liên bang Nga.

Nhiều hoạt động từ thiện, thăm các chiến sĩ biên phòng, hành trình thăm và tặng quà chiến sĩ trên đảo Trường Sa do Trung ương và Thành phố tổ chức được các Kiều bào Nga tích cực hưởng ứng. Hàng năm Kiều bào Nga tổ chức trao quà động viên các cháu học sinh chăm ngoan học giỏi, nhất là việc dạy tiếng Việt cho các cháu là con em Kiều bào sinh ra và lớn lên ở nước Nga.

Thời gian tới Chi hội LL Việt Kiều LB Nga tiếp tục triển khai nhiều hoạt động mới. Trong đó đặc biệt là việc liên kết liên doanh thực hiện các dự án đầu tư trên Đất Cảng Hải Phòng nhằm phát triển kinh tế xây dựng thành phố quê hương.

Minh Trí

Ngày sách Việt Nam lần thứ VI tại Hải Phòng

Ngày 13/4/2019 tại Thư viện KHTH thành phố số 213A đường Lạch Tray, TP Hải Phòng đã long trọng diễn ra lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ VI tại TP Hải Phòng.

alt

Trước khi diễn ra lễ khai mạc, đại biểu đã tham dự lễ dâng hương trước tượng Danh nhân văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm trong khuôn viên Thư viện. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo trung ương và thành phố, đại diện các Hội, các học giả, diễn giả cùng đông đảo độc giả, các cơ quan thông tấn báo chí và Đài PTTH Hải Phòng tham dự ghi hình đưa tin. Sau bài phát biểu khai mạc của ông Lê Văn Quí- Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng; bà Vũ Dương Thúy Ngà- Vụ trưởng Vụ Thư viện Việt Nam đã có bài phát biểu chào mừng.

alt

Tọa đàm về “Văn hóa đọc” đã nghe ý kiến tham luận và giao lưu của các học giả: Giáo sư Trần Đình Sử, Nhà thơ Vương Trọng, Nhà giáo Hoàng Xuân Khóa, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Điệp, Nhà thơ Minh Trí, Nhà giáo Trần Hữu Độ, Dịch giả Ngọc Châu, ông Nguyễn Huy Độ, ông Nguyễn Hữu Giới, ông Vũ Văn Tuấn... cũng trong hội nghị, các tổ chức, cá nhân đã trao tặng Thư viện KHTH Hải Phòng những cuốn sách hay và quí.

alt

Kết thúc lễ khai mạc và tọa đàm, đại biểu đã tham quan các gian trưng bày sách trong khuôn viên Thư viện KHTH Hải Phòng. Ngày sách Việt Nam lần thứ VI tại Hải Phòng diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15/4/2019 ở Thư viện KHTH thành phố số 213A Lạch Tray, Hải Phòng; mời các bạn cùng tham dự.

Minh Trí

Dự án di dời cảng Hoàng Diệu, thành phố Hải Phòng

Cảng Hoàng Diệu có chiều dài 1,7 km, gồm 11 cầu tàu và 200 nghìn m2 kho bãi cùng hệ thống trang thiết bị xếp dỡ đồng bộ, cảng có đường sắt kết nối trực tiếp.

alt

Ngày 29/7/2016 Bộ GTVT đã phê duyệt Quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển phía Bắc đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Theo đó, các bến sông Cấm không phát triển mở rộng, từng bước di dời, chuyển đổi công năng bến cảng Hoàng Diệu; lộ trình di dời phù hợp với kế hoạch xây dựng cầu Nguyễn Trãi và tiến độ xây dựng các bến cảng tại khu bến Lạch Huyện. Tháng 3/2017, Bộ GTVT và Thành ủy Hải Phòng đã thống nhất chủ trương di dời bến cảng Hoàng Diệu. Thủ tướng Chính phủ cũng đã thống nhất với đề nghị của UBND thành phố Hải Phòng về chủ trương đầu tư các bến cảng số 3, 4 khu bến cảng Lạch Huyện của CTCP Cảng Hải Phòng để phục vụ việc di dời cảng Hoàng Diệu. Dự án đầu tư xây dựng hai bến số 3 và số 4 tại cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng tại Lạch Huyện có tổng mức đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng. Khu đất vàng rộng 50ha ở Cảng Hoàng Diệu sẽ được đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và cây xanh. Dự kiến kinh phí di dời cảng Hoàng Diệu là 1.826 tỷ đồng, trong đó giai đoạn một gần 500 tỷ đồng. Việc di dời toàn bộ cảng Hoàng Diệu sẽ hoàn thành trong năm 2020.

Hồng Đăng

Khách đến tham quan triển lãm tranh “Trở về quê mẹ” của họa sĩ, nhà thơ Trần Thanh Toàn

Triển lãm tranh “Trở về quê mẹ” của họa sĩ, nhà thơ Trần Thanh Toàn (Việt Kiều Mỹ) diễn ra từ ngày 24 đến 26/3/2019 do Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng kết hợp cùng Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật thành phố, số 1 Nguyễn Đức Cảnh, TP Hải Phòng.

alt

Triển lãm đã được đón đông đảo hội viên Hội LL Việt Kiều TP Hải Phòng, hội viên Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng đến xem tranh. Triển lãm vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo thành phố, các Sở, ban, ngành; hội viên các Hội, CLB trong thành phố, các văn nghệ sĩ và bạn bè đến từ các tỉnh thành: Hà Nội, Quảng Ninh.., đông đảo người dân yêu hội họa và thơ ca thành phố Cảng Hải Phòng; các vị khách Quốc tế, các du khách đi du lịch Hải Phòng đã vào xem tranh.

alt

Đặc biệt khách vào xem phòng tranh “Trở về quê mẹ” được họa sĩ, nhà thơ Trần Thanh Toàn ký tặng những ấn phẩm thơ và hội họa. Đó là các tác phẩm: 1/Nỗi nhớ Hạ Long- tập thơ họa, NXB Mỹ thuật 2003; 2/Chân dung gia đình và bạn bè- NXB Mỹ thuật 2005; 3/Trần Thanh Toàn- Cõi nhân gian- NXB Mỹ thuật 2011; 4/Lời ru tự tình- Thơ, NXB Từ điển bách khoa 2014; 5/Những mảnh đời phiêu diêu- Thơ, NXB Hải Phòng 2016; 6/Cõi thiên thai- NXB Mỹ thuật 2017. Khách đến tham quan đã để lại những lời lưu bút ân tình.

Nguyễn Anh Minh

Giới thiệu tập thơ “Tình khúc tri âm”

Ngày 14/2/2019 tại hội trường tầng 5 Trung tâm tổ chức sự kiện Ngư Trường số 35 Nguyễn Đức Cảnh, TP Hải Phòng đã diễn ra chương trình giao lưu thơ nhạc giới thiệu tập thơ “Tình khúc tri âm” của tác giả Vũ Kim Thanh.

alt

Tập thơ Tình khúc tri âm gồm 286 bài thơ, trong đó có 108 bài thơ với tựa đề “Quê hương” và 178 bài thơ với tựa đề “Tình thơ”. Ngoài ra phụ đề còn có 8 tác phẩm tranh sơn dầu do anh Vũ Kim Thanh vẽ với trường phái tả thực về tĩnh vật và phong cảnh; cùng trường phái ấn tượng cách điệu.

Đọc thơ Vũ Kim Thanh, có thể thấy nỗi niềm da diết hướng về quê hương của anh. Trong “Tình khúc tri âm” chúng ta còn thấy những bài thơ nhà thơ Vũ Kim Thanh viết về các địa danh Hải Phòng, viết về các địa chỉ sinh hoạt văn hóa nghệ thuật mà anh từng tham dự.

Họa sĩ, nhà thơ, NSNA Vũ Kim Thanh hiện là UV BCH Hội người Việt Nam tại Vương Quốc Anh. Chúng ta cảm nhận một sự lao động hết mình ở nghệ thuật trong hội họa, trong thơ, trong nhiếp ảnh, mà ở mỗi lĩnh vực anh đều tìm cho riêng mình sự khác biệt.

Với “Tình khúc tri âm” là cả tâm hồn thơ của người xa xứ hướng về quê hương, về mẹ, về bạn bè, về những địa chỉ, địa danh anh từng gặp gỡ, từng trải nghiệm.

Đức Viêm

Hội nghị BCH Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hải Phòng

Ngày 28/1/2019 tại hội trường Nhà khách Thành ủy số 128 đường Lạch Tray, TP Hải Phòng; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị BCH khóa V, nhiệm kỳ 2018- 2023 nhằm triển khai nhiệm vụ năm 2019; đánh giá kết quả công tác tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, triển khai một số hoạt động sau Đại hội.

alt

Tham dự có đại diện các Sở, ban, ngành, các ủy viên BCH Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, các cơ quan thông tin truyền thông. Sau báo cáo kết quả thực hiện công tác năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2019 do đồng chí Tổng thư ký Liên hiệp trình bày; Hội nghị đã nghe ý kiến tham luận của đại diện các Hội hữu nghị: Việt- Lào; Việt Nam- Campuchia; Việt- Nga; Việt- Bun; Việt Nam- Hà Lan; Hội LL Việt kiều Hải Phòng... Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuân- Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Chủ tịch TT Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố đánh giá cao những công việc các Hội hữu nghị trực thuộc Liên hiệp đã làm được, cũng như tập trung triển khai những nhiệm vụ trong năm mới 2019.

Nguyễn Anh Minh

Họp BCN CLB Thơ văn Việt Kiều Hải Phòng

Ngày 10/1/2019 tại trụ sở Hội LL Việt Kiều số 58 đường Điện Biên Phủ, TP Hải Phòng; đã diễn ra cuộc họp BCN CLB Thơ văn Việt Kiều.

alt

CLB Thơ văn Việt Kiều Hải Phòng hiện có 35 hội viên; Hội viên CLB có nhiều tác phẩm đăng sách báo tạp chí, in riêng các tập thơ, truyện. Nhiều hội viên được giải thưởng sáng tác văn học trong nước và nước ngoài. Trong năm 2018, BCN đã có 3 cuộc họp; Toàn thể CLB sinh hoạt được 4 lần: ngày 10/1/2018 tại Bia Tây Âu, ngày 20/5/2018 tại Ks Bình Minh Trường Sơn; ngày 15/6/2018 tại Chùa Phổ Chiếu; ngày 2/11/2018 tại trụ sở Hội. CLB phát động cuộc thi thơ với chủ đề “Hướng Thiện”. Hiện đã có hơn 160 chùm thơ dự thi của hơn 200 tác giả đến từ hơn 40 tỉnh thành trong nước và nước ngoài; thơ dự thi đăng trên trang web: vietkieuhp.com.

Hoạt động CLB Thơ văn Việt Kiều Hải Phòng thời gian tới: Thống kê danh sách hội viên, tài chính thu chi và đóng hội phí năm 2019. Kết nạp thêm hội viên mới; CLB tập hợp bài vở in ấn xuất bản tập thơ “Hải Phòng ra biển lớn”; CLB tiếp tục truyền thông về cuộc thi thơ với chủ đề “Hướng Thiện”; BTC nhận thơ dự thi từ 25/5/2018 đến 25/5/2019, trao giải vào tháng 10/2019. Năm 2019 dự kiến có 4 lần họp toàn thể hội viên, cuộc họp đầu tiên diễn ra vào ngày 13/01/2019. CLB tổ chức thực tế sáng tác và du lịch cho hội viên hoặc kết hợp với các Chi hội và Thành Hội.

MT

Lễ khai mạc tuần lễ văn hóa- du lịch- thương mại doanh nhân Hải Phòng

Ngày 30/12/2018 tại Cung Văn hóa thể thao thanh niên thành phố số 45 đường Lạch Tray, TP Hải Phòng; đã long trọng diễn ra lễ khai mạc tuần lễ văn hóa- du lịch- thương mại doanh nhân Hải Phòng trong thời kỳ hội nhập và triển lãm thành tựu kinh tế doanh nhân Hải Phòng năm 2018.

0d14

Tham dự có lãnh đạo Trung ương Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; đại diện doanh nghiệp các tỉnh thành bạn bè; các đồng chí lãnh đạo TP Hải Phòng; đại diện các Sở, ban, ngành, Hội LL Việt Kiều Hải Phòng; các tổ chức Hội trong thành phố; BCH cùng toàn thể doanh nhân hội viên Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hải Phòng; đông đảo nhân dân thành phố; các cơ quan thông tấn báo chí truyền thông.

0d17

Sau bài phát biểu khai mạc của Chủ tịch HH doanh nghiệp NVV Hải Phòng; là lễ cắt băng khai mạc tuần lễ văn hóa- du lịch- thương mại doanh nhân Hải Phòng. Cũng trong chương trình, BTC đã trao giấy khen cho 25 doanh nghiệp có thành tích trong năm 2018. Triển lãm và hội chợ với hơn 200 gian hàng đến từ mọi vùng miền mở cửa đón du khách từ ngày 30/12/2018 đến ngày 5/1/2019, mời quí vị tham quan và mua sắm.

MT

Chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam

alt

Ngày 20/12/2018 tại trung tâm tổ chức sự kiện Tây Âu số 189 đường Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng; Hội CCB phường An Biên đã long trọng tổ chức chương trình giao lưu chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam.

alt

Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội LL Việt Kiều Hải Phòng; Hội Hữu nghị Việt- Lào; Hội CCB quận Lê Chân; lãnh đạo phường An Biên; cùng toàn thể hội viên Hội CCB phường An Biên.

alt

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội CCB phường An Biên đã tổng kết hoạt động Hội năm 2018 và đề ra hướng hoạt động năm 2019. Với những thành tích đã đạt được, nhiều tập thể và cá nhân được nhận giấy khen và phần thưởng từ các cấp.

alt

Cũng trong chương trình, hội nghị xúc động khi nghe phát biểu và bài thơ của CCB Nguyễn Thị Mát, 85 tuổi- Việt Kiều Anh Quốc. Bà Mát là du kích chống Pháp, năm 16 tuổi bà từng bị gặc bắt và giam một năm trong tù; nay gia đình bà ổn định, con cháu thành đạt; bản thân bà ở nước Anh nhưng tấm lòng luôn đau đáu hướng về Tổ quốc và làm nhiều việc thiện dành cho đất Cảng Hải Phòng cùng những CCB quê hương.

MT

Tọa đàm khoa học “Tư tưởng Phật hoàng Trần Nhân Tông lan tỏa trên đất Hải Phòng”

Sáng thứ bảy ngày 01/12/2018 tại Chùa Long Hoa trong quần thể di tích Núi Voi, xã Trường Thành, huyện An Lão, TP Hải Phòng; CLB Hải Phòng học trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Hải Phòng long trọng tổ chức tọa đàm khoa học “Tư tưởng Phật hoàng Trần Nhân Tông lan tỏa trên đất Hải Phòng”.

alt

Tham dự có Trung ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam; Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hải Phòng; Lãnh đạo huyện An Lão và xã Trường Thành; Đại diện các Hội, Hiệp hội trong thành phố; các cơ quan thông tin truyền thông. Trang web vietkieuhp.com tham dự viết bài đăng tin.

alt

Sau bài phát biểu khai mạc của Tiến sĩ Hoàng Văn Kể- Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Hải Phòng; Hội nghị đã nghe tham luận của các đại biểu: Hòa thượng Thích Thanh Đạt, Tiến sĩ Vũ Minh Giang, Tiến sĩ Lê Mạnh Thát; Thượng tọa Thích Thanh Giác, Nhà sử học Ngô Đăng Lợi, Tiến sĩ Lã Trọng Long, Nhà sử học Nguyễn Phương...

Đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa do CLB Hải Phòng học tổ chức nhân kỷ niệm 710 năm ngày Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn tại Am Ngoạ Vân, trên non thiêng Yên Tử.

MT

Hội thảo khoa học “Khai bút đầu xuân- Một nét văn hóa mới tại thành phố Hải Phòng”

Ngày 26/11/2018 tại Đình An Hồng Phúc, xã An Hồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng; Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng, UBND huyện An Dương phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Văn hóa (Viện Hàn lâm Khoa học và Xã hội Việt Nam) tổ chức hội thảo khoa học “Khai bút đầu xuân- Một nét văn hóa mới tại thành phố Hải Phòng”.

alt
(Lãnh đạo Sở KH&CN phát biểu khai mạc)

Tham dự hội thảo có đông đảo các nhà nghiên cứu văn hóa Trung ương và các tỉnh thành; đại diện các tổ chức Hội trong thành phố; lãnh đạo Sở KH&CN; lãnh đạo UBND huyện An Dương và xã An Hồng; các cơ quan thông tin truyền thông, web vietkieuhp.com tham dự viết bài thông tin.

alt
(Đại biểu tham dự Hội thảo)

Khai bút đầu xuân từ lâu đã được duy trì trong nhiều gia đình, dòng họ như một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.

alt
(Viện trưởng Viện Nghiên cứu Văn hóa phát biểu đề dẫn)

Những năm gần đây, tại nhiều tỉnh thành trong đó có Hải Phòng, lễ khai bút đầu xuân đã được tổ chức dưới hình thức một hoạt động văn hóa mang tính cộng đồng, trở thành một nét văn hóa mới trong đời sống xã hội.

alt
(Quang cảnh Hội thảo)

Hội thảo là dịp để nhìn nhận, đánh giá một cách khách quan giá trị, ý nghĩa của lễ hội khai bút đầu xuân, từ đó đề xuất giải pháp quản lý phù hợp hình thức văn hóa mới này.

alt
(Đại biểu tham dự Hội thảo)

Hội thảo “Khai bút đầu xuân- Một nét văn hóa mới tại thành phố Hải Phòng” đã thu được những kết quả tốt đẹp.

MT

Giao lưu thơ nhạc “Quan họ Đất Cảng”

Ngày 21/11/2018 tại sân khấu rạp Lê Văn Tám, số 25 Mê Linh, TP Hải Phòng; Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh thành phố Hải Phòng đã tổ chức giao lưu thơ nhạc “Quan họ Đất Cảng”;

alt

Tổng kết hoạt động Hội năm 2018, đề ra hướng hoạt động năm 2019; ra mắt tập thơ văn “Quan họ Đất Cảng”. Tham dự có đại diện một số tổ chức Hội, CLB trên địa bàn thành phố Hải Phòng và các tỉnh thành bạn bè;

alt

Ban lãnh đạo cùng toàn thể hội viên Hội NNYDC QHBN TPHP. Ông Bùi Đức Nội- Phó Chủ tịch TT Hội LL Việt Kiều đã tham dự và có hoa chúc mừng hội nghị.

alt

Ra mắt vào ngày 11/7/2015 tại Nhà hát lớn thành phố; trong hơn 3 năm qua, Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh TP Hải Phòng đã có nhiều hoạt động tích cực nhằm bảo tồn, truyền bá những làn điệu Quan họ đã được Unesco công nhận là di sản phi vật thể thế giới.

alt

Hội thường xuyên tổ chức các buổi tập luyện về ca hát và lề nối Quan họ; tổ chức các buổi giao lưu, công diễn phục vụ nhiệm vụ văn hóa và chính trị ở các ngày lễ lớn trong thành phố, đưa Quan họ vào hoạt động văn nghệ ở doanh nghiệp.

alt

Cũng trong chương trình giao lưu, BTC đã cho ra mắt và phát hành tập thơ văn “Quan họ Đất Cảng” dày 120 trang do NXB Hải Phòng ấn hành vào quí 4/2018. Giao lưu thơ nhạc “Quan họ Đất Cảng” đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

MT

Phát động thi sáng tác VHNT về TP Hải Phòng năm 2018

Ngày 8/11/2018 tại hội trường các Ban xây dựng Đảng số 128, Lạch Tray, TP Hải Phòng; đã diễn ra lễ phát động thi sáng tác Văn học Nghệ thuật về thành phố Hải Phòng.

alt

Tham dự có lãnh đạo Ban tuyên giáo thành ủy; Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các văn nghệ sĩ tiêu biểu, các cơ quan thông tấn báo chí. Cuộc thi phát động ở 6 chuyên ngành VHNT là: Văn học, Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Âm nhạc, Sân khấu, Điện ảnh. Mỗi tác giả dự thi được gửi tối đa một tác phẩm VHNT ở mỗi thể loại. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 8/11/2018 đến 10/4/2019; Trao giải vào tháng 5/2019. Nơi nhận tác phẩm dự thi: Phòng VHVN Ban Tuyên giáo thành ủy số 128 Lạch Tray, Hải Phòng; Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. . ĐT: 08031173, 0983021009. Giải thưởng với Văn học (thơ, truyện ký, ký) và Nhiếp ảnh: 01 Nhất: 100 triệu, 02 Nhì: 50 triệu, 03 Ba: 25 triệu; Giải thưởng với Âm nhạc: 01 Nhất: 200 triệu, 02 Nhì: 100 triệu, 03 Ba: 50 triệu; Giải thưởng với Mỹ thuật, Sân khấu, Điện ảnh: 01 Nhất: 300 triệu, 02 Nhì: 150 triệu, 03 Ba: 75 triệu. Đây là mức thưởng lớn nhất từ trước đến nay về lĩnh vực VHNT ở TP Hải Phòng, mời các văn nghệ sĩ trong nước và nước ngoài nhiệt tình hưởng ứng cuộc phát động này.

MT

Thương mại điện tử trong cuộc CMCN 4.0 với các doanh nghiệp vùng Duyên hải Bắc bộ

Vừa qua tại Trung tâm hội nghị thành phố số 18 Hoàng Diệu, Hải Phòng; đã diễn ra hội thảo khoa học “Thương mại điện tử trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với các doanh nghiệp vùng Duyên hải Bắc bộ”;

0c45

các đơn vị đồng tổ chức: Hội vô tuyến điện tử và tin học Hải Phòng, Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam, Liên hiệp các Hội KH&KT Hải Phòng, Trung tâm TMĐT trực thuộc Sở Công thương Hải Phòng; Tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các tổ chức Hiệp hội cùng đông đảo các doanh nhân, doanh nghiệp Hải Phòng; Đại diện Hội LL Việt Kiều Hải Phòng tham dự chương trình.

0c43

Sau bài phát biểu khai mạc của Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Hải Phòng; Đại diện Trung tâm TMĐT Hải Phòng đã có bài phát biểu thực trạng TMĐT Hải Phòng hiện nay và xu hướng phát triển.

0c44

Hội thảo đã nghe các tham luận hết sức thú vị của đại diện các tổ chức: Inet, Sapo, Lazada, Misa, SMTJ Nhật Bản, OSB... Cũng trong hội thảo đã có những trao đổi, hỏi đáp, tham quan gian trưng bày sản phẩm của các đơn vị tham gia hội thảo.

0c46

Hội thảo đã mang lại hàm lượng tri thức giá trị cũng như mở ra rất nhiều cơ hội hợp tác đầu tư cùng phát triển cho các doanh nghiệp, doanh nhân trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

MT

Hội thảo “Thông tin và giải pháp Nha Khoa”

alt

Ngày 17/10/2018 tại hội trường Nha Khoa Nụ Cười số 379 đường Ngô Gia Tự, quận Hải An, TP Hải Phòng. Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng kết hợp cùng Trung tâm Nha khoa Nụ Cười tổ chức hội thảo “Thông tin và giải pháp Nha Khoa”.

alt

Sau bài phát biểu khai mạc của ông Bùi Đức Nội- Phó Chủ tịch TT Hội LL Việt Kiều Hải Phòng; Bác sĩ Nguyễn Huyền Trang- Giám đốc điều hành TT Nha khoa Nụ cười đã có bài phát biểu chào mừng.

alt

Hội nghị đã nghe anh Trịnh Minh Hạnh- Trưởng phòng quan hệ khách hàng, giới thiệu tổng quan, cung cấp thông tin và giải pháp nha khoa. Tiếp đến là phần hỏi đáp, đại biểu đã đặt ra những câu hỏi về nha khoa để bác sĩ Phan Thanh Nam- Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn trả lời. Kết thúc hội thảo, Trung tâm đã tặng quà lưu niệm cho đại biểu tham dự và mời đại biểu tham quan phòng khám cùng kiểm tra răng.

alt

Đây là hoạt động ý nghĩa trong công tác chăm sóc sức khỏe do Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng kết hợp cùng Trung tâm Nha khoa Nụ Cười tổ chức. Chương trình được đại biểu tham dự đánh giá cao về công tác tổ chức và nội dung thiết thực dành cho cộng đồng.

MT

Hội nghị Kết nối Kiều bào với các địa phương trong nước

Dự kiến từ ngày 26 - 29/12/2018, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tổ chức Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương tại Nghệ An và các tỉnh lân cận. Ủy ban trân trọng kính mời đại biểu kiều bào, tổ chức hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài, doanh nhân, trí thức quan tâm về tham dự, phát biểu, đóng góp cho Hội nghị.
alt
THƯ NGỎ

Trong những năm qua, cùng với sự hội nhập và phát triển của đất nước, nhiều người Việt Nam ở nước ngoài đã và đang về Việt Nam tìm hiểu cơ hội kinh doanh, đầu tư và làm việc ở trong nước. Nhiều người trong số đó đã thành công. Nhằm tạo diễn đàn kết nối kiều bào với địa phương, giới thiệu chính sách ưu đãi, cơ hội đầu tư, kinh doanh, làm việc tại các địa phương, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài chủ trì và phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương với chủ đề “Kiều bào chung sức xây dựng quê hương hội nhập và phát triển”.

Hội nghị là diễn đàn để kiều bào giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong các hoạt động hướng về quê hương, tìm hiểu cơ hội đầu tư, kinh doanh, làm việc, chính sách ưu đãi của các địa phương dành cho người Việt Nam ở nước ngoài; kết nối trực tiếp với các địa phương và doanh nghiệp của người Việt Nam ở trong và ngoài nước. Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu sẽ tham dự Hội nghị, chương trình tham quan thực tế một số địa phương ở miền Trung Việt Nam và các hoạt động bên lề.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (UBNV) trân trọng kính mời đại biểu kiều bào, đại diện cho các tổ chức hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài, doanh nhân, trí thức quan tâm về tham dự, phát biểu và đóng góp cho Hội nghị.

Thời gian: Dự kiến từ ngày 26-29/12/2018.

Địa điểm: Nghệ An và tỉnh lân cận.

Ủy ban sẽ đài thọ chi phí ăn, ở, đi lại cho đại biểu kiều bào trong thời gian tham dự Hội nghị (từ ngày đón đại biểu tại Nghệ An đến khi kết thúc chương trình).

Ủy ban mong nhận được sự khẳng định tham dự trước ngày 10/10/2018 theo mẫu kèm theo. Phiếu đăng ký tham dự có thể gửi trực tiếp cho cơ quan đại diện Việt Nam hoặc UBNV, đầu mối liên hệ: Nguyễn Thị Thu Hằng, Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. , số ĐT: +84 2438244400 hoặc +84 979455506 (zalo/viber).

Trên cơ sở đăng ký tham dự và tình hình thực tế, UBNV sẽ có thông báo chính thức tới những đại biểu đăng ký.

Trân trọng cảm ơn!

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài

CHƯƠNG TRÌNH DỰ KIẾN

1- Ngày 26/12/2018:Đón đại biểu.

2- Ngày 27/12/2018:Hội nghị chính thức:

2.1- Sáng:

- Chuyên đề 1: Đoàn kết cộng đồng hướng về quê hương, đất nước.

- Chuyên đề 2: Kiều bào chung sức xây dựng quê hương hội nhập và phát triển (phần 1).

2.2- Chiều:

- Chuyên đề 2: Kiều bào chung sức xây dựng quê hương hội nhập và phát triển (phần tiếp theo).

2.3- Tối:Lãnh đạo Ủy ban chiêu đãi.

3- Ngày 28/12/2018:

3.1- Giải golf kiều bào (do Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) chủ trì tổ chức).

3.2- Tham quan thực tế địa phương.

4- Ngày 29/12/2018:

4.1- Sáng: Lễ ra mắt Chi hội Doanh nhân VNONN khu vực Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung (do BAOOV chủ trì tổ chức).

4.2- Tiễn đại biểu. Kết thúc chương trình.

THỦ TỤC

Đầu mối liên hệ:

Nguyễn Thị Thu Hằng, chuyên viên Vụ Nghiên cứu tổng hợp, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, số điện thoại DĐ/viber/zalo: +84 979455506, Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. hoặc số fax: +84 2438259211.

Dành cho người Việt tại Đức:

Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức trân trọng kính mời các hội đoàn, doanh nghiệp và cá nhân người Việt Nam tại CHLB Đức đăng ký tham dự. Phiếu Đăng ký xin gửi về Ban Công tác Cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức. Thời hạn, trước ngày 12/10/2018. Tel.: 0152 177 84904, Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

BTC

Các bài viết khác...

Video

Mời Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay131
mod_vvisit_counterHôm qua539
mod_vvisit_counterTất cả239211
Hiện có 11 khách Trực tuyến