Gặp gỡ nguyên Chi hội trưởng Chi hội LLVK Pháp

Ngày 6/6/2020 tại Hội quán Đất Việt số 71 Trần Khánh Dư, TP Hải Phòng; tôi vui mừng đón tiếp bà Nguyễn Thị Thẩn- nguyên Chi hội trưởng Chi hội LLVK Pháp.

alt

Bà Nguyễn Thị Thẩn sinh ngày 10/1/1948 tại Tân Thế Giới- Tân Đảo. Tết năm 1961, theo lời kêu gọi của Hồ Chủ Tịch, gia đình bà gồm có ba má và 10 người con, 3 trai, 7 gái từ TTG-TĐ trở về Việt Nam và sinh sống tại thành phố Hải Phòng, khi đó bà Thẩn 13 tuổi. Bà Thẩn được học tập dưới mái trường XHCN và trở thành công chức nhà nước, bà kết hôn cùng ông Nguyễn Thế Hùng và có hai người con, một trai, một gái nay đều đã trưởng thành. Ông bà cùng có năng khiếu và sở thích riêng là chơi bóng bàn. Ông Nguyễn Thế Hùng hiện là kiện tướng bóng bàn cấp quốc gia.

Năm 1989, bà Thẩn 41 tuổi và là một trong những sáng lập viên thành lập Hội LL Việt Kiều Hải Phòng. Từ năm 2010 tới năm 2020 bà đảm nhiệm chức vụ Chi hội trưởng Chi hội LLVK Pháp. Nay vì tuổi cao bà xin nghỉ chức vụ Chi hội trưởng Chi hội LLVK Pháp. Những cống hiến của bà suốt 31 năm cho Hội LLVK Hải Phòng và hơn 10 năm đảm nhiệm chức vụ Chi hội trưởng Chi hội LLVK Pháp luôn được lãnh đạo Hội và hội viên ghi nhận. Bà đã được trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp vì những đóng góp nhiệt tình trong công tác Hội.

MT

Việt Kiều Anh Quốc hỗ trợ phòng chống dịch Covid19

Vừa qua, gia đình chị Bùi Thị Thơm và anh Hoàng Lộc- Việt Kiều Anh Quốc đã trao tặng cho UBMT TQ VN phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng 900 thùng mỳ tôm, nhằm hỗ trợ phòng chống dịch Covid19.

alt

Đây là nghĩa cử cao đẹp của các Việt Kiều nói chung và Việt Kiều Anh Quốc nói riêng dành cho nhân dân thành phố Hải Phòng, nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên toàn thế giới, ở Việt Nam và thành phố Hải Phòng.

Ông Nguyễn Mạnh Cương- Chủ tịch Hội Liên lạc Việt Kiều TP Hải Phòng cảm nhận: Với quan điểm “lá lành đùm lá rách’, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”; tấm lòng của Kiều bào dành cho nhân dân thành phố Hải Phòng thật đáng trân trọng.

MT

Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội quyên góp ủng hộ chống dịch Covid-19

Trung tướng Trần Bá Thiều, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị Bộ Công an, Chủ tịch Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Ban liên lạc Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội vừa tổ chức quyên góp từ các thành viên là doanh nhân, trí thức, văn nghệ sĩ cùng đông đảo bà con người Hải Phòng đang sinh sống làm việc tại Hà Nội được 700 triệu đồng để ủng hộ TP Hải Phòng cùng các cơ sở chữa bệnh đang tiếp nhận bệnh nhân nhiễm Covid-19.

alt

Dự kiến vào đầu tuần tới, Hội sẽ chuyển về ủng hộ TP Hải Phòng 300 triệu đồng để hỗ trợ thành phố phòng, chống dịch. Số tiền còn lại sẽ chuyển đến ủng hộ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh) 200 triệu đồng và Bệnh viện Bạch Mai 200 triệu đồng.

Các doanh nhân tiêu biểu đi đầu hưởng ứng chủ trương của Hội là Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai Phạm Văn Đạo, Chủ tịch Công ty Hải Âu Nguyễn Văn Thêm, Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam Đỗ Chí Thanh, Chủ tịch Công ty thiết bị trường học Nguyễn Trọng Nghĩa…

Hội đang tiếp tục tiếp nhận kinh phí từ tất cả những ai có lòng hảo tâm để chung tay cùng thành phố Hải Phòng và nhân dân cả nước chống dịch Covid-19.

VKHP

Giới thiệu Công ty Du lịch Bàn chân Việt- Vietfoot Travel

Công ty Du lịch Bàn Chân Việt- Vietfoot Travel Around The World, có địa chỉ tại số 23 Lô 6, đường Trung Yên 13, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

alt

Vietfoot Travel là công ty lữ hành có 13 năm kinh nghiệm tổ chức chương trình châu Âu với nhiều hành trình hấp dẫn đạt chuẩn 4 sao, điểm đến đa dạng, được du khách đánh giá cao về chất lượng. Trên cơ sở hợp tác với Vietnam Airlines và Bamboo Airways, các chương trình tour châu Âu do Vietfoot cung cấp đều áp dụng đường bay thẳng từ Việt Nam tới Frankfurt và Praha, rất thuận tiện cho du khách.

Ông Phạm Duy Nghĩa- Giám đốc Vietfoot Travel cho biết: Đại sứ quán Séc vừa giao quyền bảo lãnh visa châu Âu cho công ty giúp hỗ trợ khách hàng cùng lúc xin visa với hai mục đích du lịch và thăm thân. Từ tháng 3/2020, Vietfoot Travel chính thức cho ra thị trường sản phẩm mới với hành trình Đông- Tây Âu dài 9 ngày 8 đêm qua các nước Đức- Séc- Áo- Hungary- Ba Lan.

Vietfoot Travel là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được Đại sứ quán Séc giao quyền bảo lãnh visa châu Âu, tạo thuận lợi cho việc phát triển thị trường tour du lịch Đông Âu. Theo đó, Vietfoot Travel được ủy quyền để đại diện khách hàng gửi đơn đăng ký thị thực Schengen ngắn hạn.

MT

Bài phát biểu ở hội nghị 60 năm hồi hương Tân Thế Giới- Tân Đảo tại Hải Phòng

Kính thưa ban tổ chức kính thưa các cụ các ông các bà các anh các chị quý bà con cô bác.

alt

Trước hết cho phép tôi với tư cách cá nhân và thay mặt cho bà con hội AVN Vanuatu xin được gửi đến toàn thể quý vị lời chào mừng năm mới chúc cuộc họp mặt kỷ niệm 60 năm hồi hương do chi hội việt kiều Hải Phòng chủ trì tổ chức hôm nay thành công tốt đẹp.

Kính thưa quý vị, sáu mươi năm một chặng đường của mỗi một đời người trong tất cả chúng ta tưởng như dài nhưng thật ra rất là ngắn ngủi. Hôm nay ngồi ở đây ta không thể không bùi ngùi nhớ đến thế hệ cha mẹ chúng ta gọi là các cụ chân đăng giờ đây chẳng còn ai nữa. Công lao của họ từng dạy dỗ con cháu nhớ về quê hương tổ quốc nhớ về cội nguồn, khi còn ở nước ngoài luôn hướng về tổ quốc quyên góp tiền về ủng hộ quỹ kháng chiến ở trong nước, khi hồi hương dắt dìu con cháu về nước, theo sự vận động của chính phủ đi xây dựng kinh tế ở những địa danh xa lạ chưa bao giờ biết đến như Tuyên Quang, Cẩm Phả,...

Công tích của đấng sinh thành ra chúng ta thật là to lớn, không chỉ là chuyện dạy dỗ con cháu mà các cụ còn động viên con cháu lên đường nhập ngũ khi đất nước kêu gọi. Chúng ta mất mát rất nhiều và chỉ khao khát một sự bù đắp đó là mong muốn được nhà nước phải vinh danh cho cha mẹ chúng ta để chúng ta được tự hào về họ.

Chúng tôi ở TTG và TĐ cũng được thoả mãn khi chính quyền bản địa cho xây dựng tượng đài chân đăng tại thủ phủ Noumea NC. Tượng đài đó là thể hiện sự biết ơn của chính quyền TTG và TĐ đối với công lao của người Việt Nam trong sự nghiệp phát triển xứ xở này được giàu mạnh.

Tôi xin lỗi vì phát biểu ở đây có thể vì cảm xúc nhưng kỉ niệm cuộc họp mặt 60 năm hôm nay nếu chúng ta vô tình quên những công ơn của cha mẹ chú bác mình thì thật là có lỗi.

Cuối cùng tôi xin được nói: Tăng kiu ổn kí tà tú mật, Merci tout le monde beaucoup, Và là cảm ơn tất cả mọi người rất nhiều.

XIN CẢM ƠN

Kiều bào Mỹ chăm chỉ làm việc thiện

alt

Từ đầu năm 2019 đến nay, ông Sơn Nam- Kiều bào Mỹ về Hải Phòng và đã đóng góp 220 triệu mua gạo trợ giúp người nghèo ở khu vực phường Lê Lợi, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng và một số khu vực lân cận;

alt

Ngoài ra ông còn phát động và trao thưởng cho chương trình sáng tác thơ về chủ đề “Hướng Thiện” và chủ đề “Tình Cha” ở một số CLB Thơ trong thành phố. Cũng trong năm 2019, ông Sơn Nam đã giới thiệu cuốn sách “Bí quyết thành công” do ông là tác giả được dư luận quan tâm, và Ban Tôn giáo Chính phủ đánh giá cao. Những việc làm của ông Sơn Nam- Kiều bào Mỹ ở thành phố Hải Phòng là những việc thiện nguyện mang lại hiệu ứng tốt cho xã hội.

Đầu xuân mới Canh Tý 2020, chúc ông Sơn Nam vui khỏe, hạnh phúc và tiếp tục làm nhiều việc thiện trong năm 2020 này.

VK

Phát lộ bãi cọc gỗ ở Hải Phòng liên quan đến trận Bạch Đằng năm 1288

Ngày 23/12/2019, Chủ tịch Hội LLVK Hải Phòng đã thông tin tới hội viên về việc phát lộ bãi cọc gỗ ở Hải Phòng liên quan đến trận Bạch Đằng năm 1288.

alt

Vừa qua, lãnh đạo TP Hải Phòng đã cùng các nhà khoa học, các chuyên gia đã tiến hành khảo sát thực địa tại cánh đồng Cao Quỳ, xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. Đây là nơi bãi cọc gỗ có niên đại khớp với trận chiến Bạch Đằng của quân dân ta từ thời nhà Trần. Trước đó vào ngày 1/11/2019, Viện Khảo cổ học đã xuống hiện trường khảo sát phát hiện 9 đầu cọc, kết quả giám định C14 cho niên đại 1270-1430 AD.

alt

Ngày 27/11/2019, Viện Khảo cổ học phối hợp với Bảo tàng Hải Phòng tiến hành khai quật bãi cọc cánh đồng Cao Quỳ, phát hiện được 27 cọc là loại gỗ sến nhựa và lim. Viện Khảo cổ nhận định bãi cọc thuộc trận chiến Bạch Đằng lần 3 năm 1288;

alt

Để ngăn chặn quân Mông- Nguyên không đi vào khu vực sông Giá và khu vực chỉ huy của Trần Quốc Tuấn, mà buộc quân Mông- Nguyên đi theo sông Đá Bạc vào sông Bạch Đằng và rơi vào trận địa cọc được bố trí sẵn của Trần Quốc Tuấn, nhấn chìm toàn bộ quân Mông- Nguyên xuống sông Bạch Đằng, chấm dứt hoàn toàn mộng xâm lăng của đế quốc Mông- Nguyên với quốc gia Đại Việt.

MT

Hoàn tất bản thảo in ấn xuất bản tập thơ “Hải Phòng thành phố quê hương”

Ngày 4/10/2019 tại trụ sở Hội LL Việt Kiều Hải Phòng số 58 Điện Biên Phủ, Chủ tịch Hội LL Việt Kiều Hải Phòng đã có cuộc họp bàn với Chủ nhiệm CLB Thơ văn Việt Kiều Hải Phòng để thống nhất hoàn tất bản thảo in ấn xuất bản tập thơ “Hải Phòng thành phố quê hương”.

alt

Tập thơ “Hải Phòng thành phố quê hương” do Nhà Xuất bản Hải Phòng cấp phép xuất bản; có kích thước 13x 19 cm, dày 100 trang gồm hơn 80 bài thơ của gần 50 tác giả là hội viên CLB Thơ văn Việt Kiều Hải Phòng cùng một số cộng tác viên trong nước và nước ngoài. Tập thơ “Hải Phòng thành phố quê hương” là một trong những ấn phẩm chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Liên Lạc Việt Kiều Hải Phòng (14/10/1989- 14/10/2019). Theo ông Nguyễn Mạnh Cương- Chủ tịch Hội LLVK HP: “Tập thơ cũng là tình yêu của Hội viên với đất nước và với thành phố Cảng Hải Phòng quê hương đang đổi mới, Kiều bào Hải Phòng ở nhiều nơi trên thế giới, qua thơ đã thể hiện tấm lòng đối với đất Mẹ quê Cha”. Tập thơ “Hải Phòng thành phố quê hương” sẽ ra mắt độc giả vào trung tuần tháng 10/2019.

MT

Một người Pháp về quê ngoại Việt Nam tìm thân tộc

Cách đây mấy năm mình được một cháu làm việc ở Ban tiếng Pháp báo Nhân Dân gọi điện nhờ tìm thân tộc cho một người Pháp, có bà ngoại quê ở thôn Phương Lung, Tổng Tiểu Trà, tỉnh Kiến An- nay là phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, tp HP- quê mình mà từ sau chiến thắng ĐBP (năm 1954) đến nay họ bị mất liên lạc...

alt

Trong tài liệu và bức thư hết sức xúc động, ông cho biết cho biết: "Tôi tên là Pacini Guy muốn tìm gia đình của chị/em gái của Bà Ngoại, là người Việt Nam, bị mất liên lạc; Bố ông là Pacini, sinh năm 1913, mất năm 1939; Trưởng đội bóng Policiers Cochinchine-Hà Nội; Bà ngoại: Nguyen Thi Rua sinh ở “Phuong Lung. Canton de (trấn, phủ..) Tieu Tra (Kien An Tonkin)" khoảng năm 1890 sống ở Hà Nội; Con gái của ông Nguyen Van Mô và bà Tran Thi Vu; mất khoảng năm 1990 ở Corse (Pháp).
Ông ngoại : Armand Louis Adrien Lefévre Sory; Sinh ngày 1/5/1883 à Beville le Comte (Eure et Loire); Công ty đường sắt Pháp Yunnan ( ?); Mất năm 1937. 2 ông bà này có 4 người con Pháp-Việt trong đó có mẹ của ông Pacini Guy, là bà Lefevre Sory Yvonne Luzamme Madeleine-sinh năm 1919 ở Hà Nội (3 người còn lại lần lượt sinh năm 1909, 1911, 1915); Gia đình họ sống ở căn nhà lúc bấy giờ (trước năm 1954) ở đối diện Lãnh sự quán Pháp (nay là Đại sứ quán Pháp). Sau ngôi nhà là tiệm bánh mì-bánh ngọt...
Năm 1954 bà Nguyen Thi Rua và các con cháu sang Pháp sống ở đảo Corse... ; Thông tin về ngôi nhà: có thể là 1 trong 3 địa chỉ sau (đều ở Hanoi): 96 Boulevard (đường) Gambetta; 64 Bis đường Richaud, 64 đường Richaud (các địa danh cũ thời Pháp thuộc)"
Nhưng vì hồ sơ của họ bằng tiếng Pháp nên các danh từ riêng khi dịch sang tiếng Việt thiếu dấu, các địa danh đều là trước năm 1954, đến nay hầu hết đã bị thay đổi, vì thế gây khó khăn cho các cơ quan chức năng tìm kiếm và đối chiếu...
Sau gần 1 tháng kiếm tìm không hiệu quả, rất may mắn là họ đến báo Nhân Dân và được cháu An công tác tại ban tiếng Pháp của báo, cháu giỏi tiếng Pháp và khá nhiệt tình cất công tìm hiểu nhiều thông tin trên mạng và các thư viện lưu trữ về các địa danh cổ, nhất là Tổng Tiểu Trà, quê hương của cụ Nguyễn Kim Mô, Trần Thị Dụ và Nguyễn Thị Rựa - sau đó cháu tìm thấy 1 số bài nghiên cứu về Tổng Tiển Trà, mình đăng trên Website của BLL họ Đồng Việt Nam và gọi điện cho em Đồng Khánh Toàn (Khong Ten), được Toàn cho số ĐT của mình, để An gọi điện nhờ mình giúp đỡ...
Đọc thông tin, tôi được biết cụ Nguyển thị Rua sinh năm 1981, vậy nếu còn sống cụ đã 126 tuổi, cho thấy những người biết về cụ Rua hoặc có thông tin về cụ chắc chắn phải có tuổi đời trên dưới 80, như vậy thì cũng khó thật???.
Mình gọi điện về quê tìm hiểu thì được biết Tổng Tiểu Trà có khá nhiều chi họ Nguyễn, như vậy gọi điện có vẻ không hiệu quả, mình cũng khá bận nhưng vẫn tranh thủ về tận quê tìm hiểu...
Rất may mắn được biết họ Nguyễn có anh Kỳ- Trưởng ban khánh tiết dòng họ Nguyễn Phương Lung là rất giỏi về gia phả và có trí nhớ rất tốt về phú húy các cụ Tổ tiên... Bán tin bán nghi mình tiếp tục hỏi thăm và xin được các cụ cho phép mở từ đường để đối chiếu và xem cây phả thì thấy khá trùng hợp, nếu tên được điền dấu... tôi liền gọi điện và báo cho cháu An ngay...
Được biết trong dòng họ còn có cụ trên 80 tuổi và trước năm 1954 cụ từng được ch mẹ cho đến nhà cụ Nguyến Thị Rựa ở phố 96 Boulevard (nay là phố Trần Hưng Đạo- gần ga Hàng Cỏ), như vậy là đúng rồi,
Sau khi kết nối và giúp họ có cơ hội gặp lại những người thân sau gần 1 tháng tìm kiếm... Tìm lại được người thân đều đã ngoài 80 tuổi, mà hơn nửa thế kỷ họ không còn tin tức, mọi người gặp nhau đều mừng, tủi khôn xiết, có cả những giọt nước mắt nghẹn ngào... khiến những người chứng kiến như chúng tôi không khỏi xúc động, cảm kích...
Đến hôm nay xem lại bức ảnh chụp cảnh hàn huyên, xum vầy của dòng họ sau gần 1 thế kỷ mới tìm thấy, thực sự mình vẫn không sao quên được cảnh ấm áp của Gia tộc với 2 bố con ông người Pháp...
Hôm nay, nhân gửi những bức ảnh qua email lại cho họ, mình kèm một bức thư chia sẻ, và nhờ anh Ybone Nie dịch hộ (vì mình không biết tiếng Pháp...)
"Kính gửi Ngài!
Tôi vô cùng phấn khởi vì được may mắn quen hai bố con Ngài, người có dòng máu Việt Nam đang chảy trong tim...
Chúng tôi vô đã cùng xúc động khi Ngài không quản đường xa, từ nước Pháp về Việt Nam tìm lại quê hương và họ hàng của bà Ngoại mình, nhưng chúng tôi còn cảm động hơn khi đọc những dòng chữ trên bức thư của Ngài viết về quê hương của Bà Ngoại và chứng kiến cảnh đầm ấm của những người họ hàng của Ngài được gặp lại sau hơn nửa thế kỷ vắng bóng...
Giờ phút chia tay thật sự cảm động, Ngài chuẩn bị trở về đất nước Pháp thân yêu, nơi có người vợ yêu quý, căn "nhà quê" thân thương, những cánh đồng nho, công việc ở trang trại cùng các con vật nuôi...
Nhưng tôi tin tấm lòng của những người họ hàng Việt nam, những người bạn Việt nam và hình ảnh quê hương của bà ngoại yêu quý của Ngài sẽ mãi mãi in đậm trong trái tim Ngài...
Chúc Ngài và các thành viên trong gia đình Ngài sức khỏe, hạnh phúc!
Xin gửi Ngài những tấm hình lưu lại trên quê hương của bà Ngoại kính yêu!
Trân trọng!
Monsieur ! Je suis heureuse donc j'ai vous connue . Alors que vous l'avez quitté de Vietnam depuis longs d'année mais vous l'avez portée bien tous l'images de votre pays natale.
Nous sommes très d'émus que vous l'avez de témoignée belles d'images le pays de votre grande parents où ont gravée dans leurs mémoires. J'espère que de votre voyage au Vietnam que vous l'avez passé excellent séjours et m'en réjouis pour vous et votre familles la -ba qui est heureuses de votre retrouver . Je vous souhaite à tous et à tous ainsi q'a ceux qui vous sont cher : jolies bonheur, bonne santé. À bientôt.
Và thư trả lời của ông Người Pháp:
Merci beaucoup de l'aide que vous m'avez apporté avec Hoan . Sans vous deux je n'aurai jamais pu retrouver les racines de ma grand mère et sa famille qui nous a très bien reçu.
Tout comme la corse, le Vietnam conserve les liens familiaux ancestraux.
UN proverbe Corse dit " Tel Père , tél fils "
Tel plant de vigne tel bouture de vigne "
Encore Merci et à Bientôt Si dieux le veux.
PACINI Guy

Cảm ơn Ngài đã hồi thư sớm, chúng tôi rất cảm kích vì sự chu đáo của Ngài, chúc Ngài thượng lộ bình an trong chuyến trở về đảo Corse
Tất cả họ hàng của Ngài ở Phương Lung, tổng Tiểu Trà, tỉnh Kiến An xưa, nay thuộc khu dân cư Phương Lung, phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh họ đều rất nhớ Ngài, họ nhờ tôi gửi tới Ngài lời chúc sức khỏe, may mắn và bình an.
Trân trọng!

Đồng Thị Hồng Hoàn

Giới thiệu tập bút ký- truyện ngắn "Ông Tổng Thợi"

Ngày 19/8/2019 tại trụ sở Hội LL Việt Kiều số 58 đường Điện Biên Phủ, TP Hải Phòng; Nhà văn Vũ Hoàng Lâm- Hội viên CLB Thơ văn Việt Kiều Hải Phòng đã tặng và giới thiệu tới thường trực Hội tập bút ký- truyện ngắn “Ông Tổng Thợi”; do NXB Hải Phòng phát hành quí III năm 2019.

alt

Tập sách gồm có 18 bút ký- truyện ngắn: 1/Chặng đường mới; 2/Sự cám dỗ ngọt ngào; 3/Người vượt rào xây trường dân lập bán trú tiểu học; 4/Một thầy giáo ham mê sưu tầm sách; 5/Một người thầy suốt đời làm giáo dục; 6/Ở trường nào, thầy giáo Nguyễn Tẫn cùng là hiệu trưởng; 7/Bản lĩnh của một thầy hiệu trưởng; 8/Thế hệ những người thầy nối tiếp nhau truyền lửa; 9/Chữ và nghĩa trong câu đối xưa và nay; 10/Đôi điều xin thưa tác giả Nguyễn Dương; 11/Mấy suy nghĩ về chữ Quốc ngữ; 12/Ông Tổng Thợi; 13/Lảo sư Thu; 14/Lúc ấy giao thừa; 15/Mẩu gỗ kê chân ghế; 16/Bài ca biển xanh; 17/Nỗi nhớ tuổi hoàng hôn; 18/Bước nhảy chuột rút.

MT

K-WINGS thương hiệu Công ty vừa ra mắt

Ngày 07/7/2019 gắn liền với chàng thanh niên Nguyễn Trung Kiên , sinh ra và lớn lên tại TP cảng song có nhiều năm tu nghiệp nghiên cứu sinh tại đất nước kim chi với ý chí khởi nghiệp lớn và khát vọng mang kiến thức của bản thân , của các mối quan hệ bạn bè đối tác tin cậy , các giáo sư , tiến sỹ giỏi đang giảng dạy trong các trường đại học trên đất bạn trở về khởi nghiệp ngay trên quê hương tạo sự kết nối uy tín dành cho thế hệ trẻ đam mê nền giáo dục tiên tiến sứ Hàn !

alt

Với Kiên không những chịu khó đầu tư thời gian học tập nghiên cứu kiến thức mà luôn đi đầu đồng hành cùng tập thể anh chị em bà con cộng đồng Việt và bạn bè tổ chức các buổi toàn đàm về chủ quyền biển đảo Tổ quốc và cùng vận động quyên góp quỹ tặng quà , các trang thiết bị động viên bộ đội Trường sa và nhà giàn DKI thông qua các hải trình ! Tham dự buổi ra mắt K-WINGS
Có sự hiện diện chung vui của đại diện Sở Ngoại vụ , Hội LLVK Hải phòng , Đoàn công tác số 6/2016 cùng nhiều đại biểu là giáo sư tiến sỹ thầy cô , các đối tác , anh chị em bạn bè , tất cả đều đặt niềm tin lớn vào tập thể lãnh đạo Công ty và chúc sự phát triển năng động mạnh mẽ đồng hành cùng cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và gặt hái thành công !

Haclong Nguyen

Chuyên đề 4: Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình trong hoạt động đối ngoại

Chiều ngày 27/6/2019 tại Ks Level số 71 Lạch Tray, TP Hải Phòng; Học viện Ngoại giao trực thuộc Bộ Ngoại giao kết hợp với Sở Ngoại vụ TP Hải Phòng đồng tổ chức khóa bồi dưỡng “Kiến thức và kỹ năng đối ngoại” cho cán bộ, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế của thành phố Hải Phòng. Chuyên đề 4: Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình trong hoạt động đối ngoại; giảng viên: ThS Đinh Ngọc Sơn- Phó Trưởng Khoa Phát thanh- Truyền hình, Học viện Báo chí Tuyên truyền.

alt

Chuyên gia giảng viên đã truyền đạt tới các học viên những kiến thức sau: Quan niệm về thuyết trình; Xác định mục tiêu thuyết trình; Chủ đề thuyết trình; Kỹ thuật thuyết trình; Kỹ thuật phản biện; Kỹ năng thuyết trình trong cuộc họp; Kỹ năng thuyết trình dự án; Kỹ năng thuyết trình trước đông người. Song song với học lý thuyết, chuyên gia giảng viên đã cho các học viên làm bài tập thực hành về kỹ năng thuyết trình. Chuyên đề 4 đã mang lại những hàm lượng kiến thức hữu ích cho cán bộ, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế của thành phố Hải Phòng.

MT

Chuyên đề 3: Công tác lễ tân đối ngoại

Sáng ngày 27/6/2019 tại Ks Level số 71 Lạch Tray, TP Hải Phòng; Học viện Ngoại giao trực thuộc Bộ Ngoại giao kết hợp với Sở Ngoại vụ TP Hải Phòng đồng tổ chức khóa bồi dưỡng “Kiến thức và kỹ năng đối ngoại” cho cán bộ, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế của thành phố Hải Phòng. Chuyên đề 3: Công tác lễ tân đối ngoại; giảng viên: Đại sứ TS Tôn Sinh Thành- Giảng viên cao cấp Học viện Ngoại giao, Nguyên Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ.

alt

Chuyên gia giảng viên đã truyền đạt tới các học viên những kiến thức sau: Nhận thức về lễ tân ngoại giao; Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài và tổ chức quốc tế liên chính phủ tại Việt Nam; Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc thiều; Tổ chức đón, tiếp khách nước ngoài; Chúc mừng, chia buồn; Một số văn bản pháp quy về công tác lễ tân ngoại giao. Song song với học lý thuyết, chuyên gia giảng viên đã cho các học viên thực hành về công tác lễ tân đối ngoại. Chuyên đề 3 đã mang lại những hàm lượng kiến thức thú vị cho cán bộ, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế của thành phố Hải Phòng.

MT

Chuyên đề 2: Đối ngoại đa phương

Chiều ngày 26/6/2019 tại Ks Level số 71 Lạch Tray, TP Hải Phòng; Học viện Ngoại giao trực thuộc Bộ Ngoại giao kết hợp với Sở Ngoại vụ TP Hải Phòng đồng tổ chức khóa bồi dưỡng “Kiến thức và kỹ năng đối ngoại” cho cán bộ, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế của thành phố Hải Phòng. Chuyên đề 2: Tổng quan về đối ngoại đa phương và các kỹ năng đối ngoại đa phương, kỹ năng tổ chức tham gia hội nghị hội thảo quốc tế; giảng viên: Đại sứ PGS, TS Dương Văn Quảng- Nguyên Giám đốc Học viện Ngoại giao, nguyên Đại sứ, trưởng phái đoàn đại diện Việt Nam bên cạnh Unesco.

alt

Chuyên gia giảng viên đã truyền đạt tới các học viên những kiến thức sau: Ngoại giao đa phương; Một số kỹ năng tham gia các hoạt động ngoại giao đa phương; Một số kỹ năng tổ chức các sự kiện đa phương ở nước mình; Tham dự diễn đàn và hội nghị quốc tế. Kết thúc chuyên đề 2, chuyên gia giảng viên đã dành thời gian trả lời các câu hỏi do học viên đề ra. Chuyên đề 2 đã mang lại những hàm lượng kiến thức thú vị cho cán bộ, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế của thành phố Hải Phòng.

MT

Chuyên đề 1: Chiến tranh thương mại Mỹ- Trung

Sáng ngày 26/6/2019 tại Ks Level số 71 Lạch Tray, TP Hải Phòng; Học viện Ngoại giao trực thuộc Bộ Ngoại giao kết hợp với Sở Ngoại vụ TP Hải Phòng đồng tổ chức khóa bồi dưỡng “Kiến thức và kỹ năng đối ngoại” cho cán bộ, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế của thành phố Hải Phòng. Chuyên đề 1: Chiến tranh thương mại Mỹ- Trung: diễn biến và tác động; giảng viên: Ts Trần Việt Thái- Phó Viện trưởng, Viện nghiên cứu chiến lược ngoại giao, Học viện Ngoại giao.

alt

Chuyên gia giảng viên đã truyền đạt tới các học viên những kiến thức sau: Chiến tranh thương mại Mỹ- Trung: Mục tiêu là công nghệ; Căng thẳng thương mại Mỹ- Trung và những hệ lụy; Căng thẳng thương mại Mỹ- Trung và tác động đến kinh tế Việt Nam. Trong đó chuyên gia giảng viên dành thời gian phân tích kỹ các điểm: Động thái của Mỹ về thuế quan đối với Trung Quốc; Phản ứng của Trung Quốc; Nguyên nhân bên trong; Xu hướng thời gian tới; Tác động đến Việt Nam. Chuyên đề 1 đã mang lại những hàm lượng kiến thức cần thiết cho cán bộ, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế của thành phố Hải Phòng.

MT

Ngày hội tuổi trẻ vì biển đảo quê hương

Đồ Sơn địa danh du lịch và lịch sử nổi tiếng thuộc TP Hoa phượng đỏ , nơi trong 2 ngày 22-23/6/2019 tưng bừng sôi nổi với sự kiện Ngày Hội tuổi trẻ vì biển đảo quê hương và kỷ niệm lần thứ tư ngày thành lập CLB tuổi trẻ vì biển đảo quê hương với các hoạt động ý nghĩa lớn !

alt

Thăm quan bảo tàng Hải quân , triển lãm ảnh về Trường sa và nhà giàn , dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại bến tầu không số huyền thoại , lễ đền Nam hải thần vương , lễ chùa và thăm quan hải đăng trên đảo Dấu cùng liên hoan văn nghệ đã tạo nên dấu ấn tốt đẹp , sự kết nối lan tỏa yêu thương giữa tuổi trẻ và biển đảo quê hương.

Haclong Nguyen

Hội chợ triển lãm hàng Công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2019

alt

Từ ngày 23 đến ngày 29/5/2019, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế- Nhà Cánh Diều, km số 10 đường Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng; Bộ Công Thương và UBND TP Hải Phòng tổ chức Hội chợ triển lãm hàng Công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2019.

alt

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn cả nước mở rộng giao thương, giới thiệu, quảng bá sản phẩm và phát triển thương hiệu của mình với người tiêu dùng, trên cơ sở đó tạo dựng mối quan hệ giao lưu phát triển kinh tế- xã hội giữa các tỉnh thành trong vùng và cả nước.

alt

Hội chợ có quy mô 300 gian hàng tiêu chuẩn; trong đó có 200 gian được kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ. Gần 200 doanh nghiệp đến từ các tỉnh như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa, Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái, Hải Dương, 5 tỉnh ngoài khu vực là Đà Nẵng, Lâm Đồng.

alt

Các sản phẩm chủ yếu tham gia hội chợ là hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề, máy móc, công cụ, thiết bị, vật tư nông nghiệp.

alt

Bên cạnh đó, hội chợ cũng giới thiệu các sản phẩm khác như ô tô và sản phẩm hỗ trợ, các sản phẩm điện tử, điện lạnh phục vụ sản xuất và tiêu dùng, vật liệu xây dựng, sản phẩm nội thất. Lương thực, thực phẩm, đồ uống, hàng nông lâm, thủy sản cùng nhiều mặt hàng khác đã được giới thiệu trong hội chợ này.

MT

Khai mạc Triển lãm ảnh “120 năm- Xi măng Hải Phòng”

alt

Ngày 15/5/2019 tại Quảng trường Nhà hát lớn thành phố; đã diễn ra chương trình khai mạc Triển lãm ảnh “120 năm- Xi măng Hải Phòng với ngành công nghiệp thành phố Cảng”.

0g89

Tham dự có đại diện lãnh đạo Trung ương và Thành phố, đại diện các Sở, ban, ngành, các tổ chức Hội, Hiệp hội trong và ngoài thành phố, các Doanh nghiệp đồng hành, ban lãnh đạo và đại diện các thế hệ CBCNV Công ty Xi măng Hải Phòng, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Thành phố.

0g90

Theo ông Mai Hồng Hải- Tổng Giám đốc Công ty Xi măng Vicem Hải Phòng: Triển lãm bao gồm 500 bức ảnh tái hiện 120 năm hoạt động của Công ty Xi măng Hải Phòng, trong đó có những bức ảnh được lấy từ Bảo tàng Pari Cộng hòa Pháp.

0g91

Triển lãm diễn ra từ ngày 15 đến 24/5/2019. Đây là sự kiện chào mừng 120 năm xây dựng và phát triển Công ty Xi măng Hải Phòng (25/12/1899- 25/12/2019); 90 năm ngày thành lập Đảng bộ Công ty (15/8/1929- 15/8/2019); 90 năm ngày thành lập Chi bộ Đoàn Công ty (29/6/1929- 29/6/2019); 90 năm ngày truyền thống ngành Xi măng Việt Nam (8/1/1930- 8/1/2020).

Minh Trí

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2019

alt

Tối ngày 10/5/2019 tại quảng trường Nhà hát lớn thành phố Hải Phòng đã diễn ra Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 8 với chủ đề: “Hải Phòng- Điểm đến thành công”, gắn với kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955- 13/5/2019).

alt

Tham dự chương trình có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, tỉnh thành bạn bè; lãnh đạo thành phố Hải Phòng qua các thời kỳ, cùng đông đảo nhân Thành phố Hải Phòng. Sau nghi lễ truyền thống, một chương trình nghệ thuật đã diễn ra đặc sắc là bản hào ca về truyền thống lịch sử vẻ vang và sự vươn mình phát triển mạnh mẽ của Hải Phòng thời gian qua với 3 chương.

alt

Chương 1 mang tên “Có một Hải Phòng như thế”, được mở đầu với không gian tràn ngập sắc đỏ của Hoa Phượng. Chương 2 có tên “Thành phố bên bờ sóng” là bức họa đẹp về một Hải Phòng đang trên đà phát triển mạnh mẽ, tăng trưởng đột phá hôm nay. Chương 3 với tên gọi “Thành phố hướng mặt trời” được thể hiện bằng hình thức liên khúc hát múa về Hải Phòng.

Lễ hội là dịp để tôn vinh, quảng bá về mảnh đất, con người Hải Phòng. Lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ 8 Hải Phòng 2019 diễn ra từ ngày 10 đến 13/5/2019 với 64 hoạt động kèm theo, trùng với con số 64 năm kỷ niệm Ngày giải phóng Hải Phòng.

Minh Trí

Khai mạc triển lãm về CT Tôn Đức Thắng và Triển lãm chiến thắng Điện Biên Phủ

Ngày 7/5/2019 tại Bảo tàng Hải Phòng, đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm về Chủ tịch Tôn Đức Thắng và Triển lãm chuyên đề chiến thắng Điện Biên Phủ.

alt

Tham dự có ông Lê Văn Quý- Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng; Ông Giám đốc Bảo tàng Quốc gia CHDCND Lào; Giám đốc BQL Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại tỉnh An Giang; Phó Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng, TP Hồ Chí Minh; Đại diện các Sở, Ban ngành, Đoàn thể, Hiệp hội; CLB Hải Phòng học; CLB Thơ Đất Cảng; CLB Thơ Văn Việt Kiều Hải Phòng

alt

Sau bài phát biểu khai mạc của Giám đốc BQL Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại tỉnh An Giang; Giám đốc Bảo tàng Hải Phòng đã có bài phát biểu giới thiệu tổng quan về triển lãm Chủ tịch Tôn Đức Thắng và Triển lãm chuyên đề chiến thắng Điện Biên Phủ. Tiếp đó các đồng chí lãnh đạo đã cắt băng khai mạc triển lãm;

alt

Các đại biểu khách mời đã vào xem triển lãm nghe thuyết minh của cán bộ bảo tàng tỉnh An Giang. Đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa nằm trong chuỗi 64 sự kiện chào mừng 64 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955- 13/5/2019) và chào mừng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng năm 2019.

Minh Trí

Các bài viết khác...

Video

Mời Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1161
mod_vvisit_counterHôm qua390
mod_vvisit_counterTất cả512028
Hiện có 7 khách Trực tuyến