Người Chân Đăng cuối cùng ở Hải Phòng trở về đất mẹ

Ngày 16/5/2018 đoàn đại biểu Chi hội LL Việt Kiều Tân Thế Giới- Tân Đảo trực thuộc Hội LL Việt Kiều Hải Phòng đã đến đưa tiễn cụ Nguyễn Thị Ý sinh năm 1915 là người Chân Đăng cuối cùng ở Hải Phòng trở về đất mẹ.

alt

Vào đầu những năm 1930, nhiều người dân Việt Nam ký hợp đồng với thực dân Pháp đi làm ở Vanuatu (Tân Đảo) và Nouvelle Calédonie (Tân Thế Giới) họ chính là những Chân Đăng. Năm 1963 nghe theo lời kêu gọi của Tổ quốc, các Chân Đăng đã về nước. Các Chân Đăng và con cháu là các Niaoulis một lòng đóng góp sức lực, trí tuệ xây dựng quê hương. Nhiều con cháu của các Chân Đăng trưởng thành giữ các chức vụ quan trọng trong nhà nước. Năm tháng trôi qua, các Chân Đăng nay đều đã trên dưới trăm tuổi. Ở Hải Phòng chỉ còn duy nhất một Chân Đăng là cụ Nguyễn Thị Ý năm nay 104 tuổi. Do tuổi cao sức yếu, mặc dù được các con cháu tận tình chăm sóc, cụ đã ra đi.

alt

Thay mặt Chi hội LL Việt Kiều Tân Thế Giới- Tân Đảo, ông Niaoulis Trịnh Văn Tài- Chi hội trưởng đã có bài điếu thiết tha tình cảm. Người Chân Đăng cuối cùng ở Hải Phòng đã trở về đất mẹ để lại bao tiếc thương cho đoàn người đưa tiễn.

MT

Video

Mời Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay497
mod_vvisit_counterHôm qua999
mod_vvisit_counterTất cả174444
Hiện có 51 khách Trực tuyến