Câu lạc bộ doanh nhân Việt Kiều Hải Phòng với nhiệt huyết trước thềm xuân mới

Ngày 4/3/2017, tại Nhà hàng Trọng Khách, số 35 Nguyễn Đức Cảnh, Hải Phòng, Câu lạc bộ doanh nhân Việt Kiều thành phố đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2016, bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 và liên hoan, gặp mặt, tặng quà các nữ hội viên nhân kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

alt

Quang cảnh Hội nghị Gặp mặt nhân ngày Quố tế phụ nữ 8/3 và tổng kết hoạt động năm 2016

Câu lạc bộ doanh nhân Việt Kiều thành phố hiện có 50 hội viên là những người đã từng sống và làm việc ở nhiều nước, nay trở về Hải Phòng để đầu tư mở doanh nghiệp tổ chức sản xuất, kinh doanh.

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ, trong những năm qua Ban Chủ nhiệm của Câu lạc bộ đã tích cực làm việc với các cơ quan chức năng của địa phương, phản ảnh những kiến nghị của doanh nghiệp Việt Kiều trong các kỳ tiếp xúc do UBND thành phố tổ chức. Thông qua đó, các cơ quan chính quyền đã từng bước giải quyết những vướng mắc của doanh nghiệp thành viên hội Việt Kiều. Song song với hoạt động nêu trên, Ban Chủ nhiệm còn quan tâm công tác tư vấn hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi và hỗ trợ, giúp đỡ các thành viên Việt Kiều và cộng đồng doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh; làm tốt việc giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau, thực hiện chức năng làm cầu nối giữa doanh nhân Việt Kiều với các cơ quan Nhà nước ở địa phương, tạo điều kiện thuận lợi các thành viên mở rộng hoạt động kinh doanh có hiệu quả… Trong năm 2016, nhìn chung các doanh nghiệp Việt Kiều hoạt động có kết quả, hoàn thành các kế hoạch sản xuất, kinh doanh đặt ra, đời sống của người lao động được đảm bảo và thực hiện đúng nghĩa vụ của đơn vị đối với nhà nước và thành phố. Tiêu biểu là các doanh nghiệp: công ty Việt Đức, công ty Đại An Tín, công ty TNHH Quý Cao, công ty Anh Trang, công ty điện tử Xuân Hảo, công ty Phúc Anh, công ty Thiên Đức, nhà hàng Trọng Khách.v.v.

Ngoài việc tập trung sản xuất, kinh doanh hiệu quả, Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Kiều còn rất quan tâm đến đời sống tinh thần cho các hội viên trong việc tổ chức các sự kiện, như: chào mừng kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam (13-10); tổ chức gặp gỡ, du lịch, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao do hội Việt Kiều thành phố và các quận, huyện nơi doanh nghiệp có trụ sở… Bên cạnh đó, Câu lạc bộ còn quan tâm tổ chức các hoạt động tình nghĩa, thăm hỏi, chia sẻ những vui buồn đối với các hội viên…tạo không khí vui vẻ, thân mật, ấm cúng và đoàn kết trong nội bộ.

Với trách nhiệm vì cộng đồng, Câu lạc bộ đã tích cực tham gia các phong trào an sinh xã hội của thành phố trong việc động viên các doanh nghiệp thành viên ủng hộ các chương trình xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, trợ giúp nạn nhân nhiễm chất động màu da cam, xây nhà tình nghĩa cho thương binh và bà mẹ Việt Nam anh hùng… Năm 2016 các doanh nghiệp thành viên doanh nghiệp Việt kiều đã tham gia và đóng góp, ủng hộ quỹ nhân đạo từ thiện của thành phố, quận, huyện và các phường, xã trên 400 triệu đồng.

Phát huy kết quả đạt được trong năm 2016, Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Kiều Hải Phòng đã đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2017 cụ thể. Đó là: Không ngừng hoàn thiện đổi mới phương thức hoạt động của Câu lạc bộ để xứng đáng là tổ chức đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn phát triển bền vững. Tập trung công tác củng cố kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Câu lạc bộ trên mọi lĩnh vực: hỗ trợ giúp đỡ nhau về kinh nghiệm, kỹ thuật trong hoạt động sản xuất kinh doanh, trong hoạt động văn hóa thể thao; tổ chức tham quan du lịch; duy trì thường xuyên sự gắn kết giữa Ban Chủ nhiệm với các thành viên và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn.

Những giải pháp cụ thể:

- Giới thiệu danh sách các công ty trong Câu lạc bộ để tiêu thụ sản phẩm của nhau.

- Tích cực vận động thêm nhiều thành viên Việt Kiều tham gia Câu lạc bộ, kể cả trong và ngoài nước để thu hút vốn đầu tư, kiều hối nhằm phát triển kinh tế thành phố Hải Phòng.

- Phát huy truyền thống bảo vệ quyền lợi chính đáng của cộng đồng doanh nghiệp Việt Kiều trên địa bàn. Trong nhiệm kỳ tới Câu lạc bộ phải định hướng vào các nội dung như: Bảo vệ quyền lợi của cộng đồng doanh nghiệp với các tổ chức kinh tế nước ngoài hoạt động tại Việt Nam và Hải Phòng khi có tranh chấp trong xuất nhập khẩu; Phát hiện và đóng góp những ý kiến với nhà nước, thành phố nhằm tạo cơ chế chính sách thuận lợi cho Việt Kiều đầu tư, lập doanh nghiệp.

- Tăng cường tuyên truyền quảng bá những hoạt động của Câu lạc bộ để thu hút thêm hội viên mới. Mở rộng các mỗi quan hệ đối ngoại với các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước, các hiệp hội địa phương bạn để khai thác, tiếp nhận kinh nghiệm, hợp đồng kinh tế, nguồn tài trợ của chính phủ và các tổ chức phi chính phủ để hỗ trợ thiết thực cho doanh nghiệp Việt Kiều

- Làm cầu nối cho những công ty trong Câu lạc bộ muốn giới thiệu công ty mình với Câu lạc bộ doanh nhân Việt Nam; Tích cực tham gia các chương trình kinh tế, văn hóa, an sinh xã hội của địa phương dưới nhiều hình thức bằng tiền mặt hiện vật nhân lực. Có trách nhiệm giáo dục, động viên đội ngũ cán bộ công nhân chấp hành các chủ trương chính sách của nhà nước và địa phương.

- Nghiêm túc thực hiện các chủ trương của thành phố trong công tác tập hợp vận động các thành viên và cộng đồng doanh nghiệp chấp hành đúng chế độ, chính sách của nhà nước và địa phương để cùng chung sức xây dựng Hải Phòng hiện đại, giàu mạnh, văn minh...

Tin tưởng rằng, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND và các cơ quan, ban, ngành thành phố và lãnh đạo Hội Liên lạc Việt kiều Hải Phòng; sự tích cực, năng động và đồng tâm của các doanh nhân Việt kiều…, Câu lạc bộ doanh nhân Việt kiều Hải Phòng sẽ hoàn thành xuất sắc những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2017./.

Xuân Sơn (tổng hợp)

Video

Mời Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay233
mod_vvisit_counterHôm qua201
mod_vvisit_counterTất cả124230
Hiện có 42 khách Trực tuyến