Chi hội Liên lạc Việt kiều Pháp và Chi hội LLVK Canada tổ chức du xuân Đinh Dậu 2017

Ngày 1/3/2017, Chi hội LLVK Pháp và Chi hội LLVK Canada trực thuộc Hội LLVK Hải Phòng đã tổ chức du xuân đầu năm 2017. Tham dự chương trình có lãnh đạo Hội LL Việt kiều Hải Phòng; Toàn thể Ban Chấp hành và hội viên Chi hội LLVK Pháp và Chi hội LLVK Canada cùng một số bà con là thân nhân Việt kiều.

alt
Đoàn chụp ảnh tại Bến tàu du lịch ra Đảo Dấu - Đồ Sơn

Đoàn bao gồm 57 thành viên, đã di chuyển bằng ôtô từ Sở Ngoại vụ ra Đồ Sơn; và di chuyển bằng tàu thủy từ Đồ Sơn ra Đảo Dấu. Đoàn đã tới chiêm bái và thắp hương trong Đền thờ Nam Hải Đại Vương; tổ chức leo núi và vào thăm quan ngọn Hải đăng lâu đời nhất Việt Nam trên đảo Hòn Dấu được người Pháp xây dựng từ năm 1892. Buổi trưa đoàn tổ chức giao lưu thơ nhạc và liên hoan ẩm thực tại cơ sở Nhà hàng phục vụ khách du lịch thập phương,do Chi hội phó Chi hội LLVK quận Đồ Sơn làm chủ.

alt
Đoàn kiều bào và thân nhân chụp ảnh với các hội viên Chi hội Pháp và Chi hội Canada trước của Đền thờ Nam hải Đại vương

Buổi chiều đoàn tổ chức tới chiêm bái và dâng hương tại một số điểm di tích tâm linh trong địa bàn quận Đồ Sơn. Đây là sáng kiến và hoạt động thiết thực của Chi hội LLVK Pháp và Chi hội LLVK Canada dành cho hội viên nhân dịp đầu xuân mới Đinh Dậu 2017. Chuyến du xuân đã để lại những ấn tượng khó quên trong lòng người tham dự./.

alt
Tham quan ngọn Đèn biển lâu đời nhất Việt Nam, do người Pháp xây dựng từ năm 1892 trên Đảo Dấu

.Minh Trí

Video

Mời Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay214
mod_vvisit_counterHôm qua201
mod_vvisit_counterTất cả124211
Hiện có 23 khách Trực tuyến