Chi hội Liên lạc Việt kiều Mỹ tổ chức tổng kết hoạt động năm 2016 và đón chào Năm mới 2017.

Ngày 18/01/2017, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Bia Tây Âu, đường Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ 2017 của Chi hội Liên lạc Việt kiều (LLVK) Mỹ, trực thuộc Hội LLVK TP Hải Phòng.

Tham dự Hội nghị có Ban lãnh đạo Hội LLVK Hải Phòng; một số kiều bào Hải Phòng tại Vương quốc Anh, Mỹ, Liên bang Nga...; đại diện các Chi hội, các đơn vị trực thuộc Hội LLVK Hải Phòng; cùng BCH và toàn thể hội viên Chi hội LLVK Mỹ.

alt

Dàn hợp xướng của Chi hội LLVK Mỹ mở màn chương trình văn nghệ chào mừng

Trước khi vào chương trình Hội nghị tổng kết năm 2016, là chương trình văn nghệ đặc sắc do các hội viên Chi hội LLVK Mỹ biểu diễn. Mở đầu là dàn hợp xướng “hoành tráng”, với sự dàn dựng và luyện tập công phu, đồng thời để mở màn cho chương trình văn nghệ của Hội LLVK Hải Phòng trong buổi Gặp gỡ kiều bào và thân nhân mừng Xuân Đinh Dậu, do thành phố tổ chức vào ngày mùng 5 Tết âm lịch 2017 tới đây.

alt

Ông Đỗ Văn Minh, Chi hội trưởng Chi hội LLVK Mỹ trình bày báo cáo tổng kết năm 2016, phương hướng năm 2017

Thay mặt Ban Chấp hành Chi hội LLVK Mỹ, ông Đỗ Văn Minh, Chi hội trưởng đã báo cáo kết quả hoạt động năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Trong đó nhấn mạnh những hoạt động nổi bật của Chi hội đạt được trong năm 2016, đó là: đã quan tâm công tác củng cố tổ chức và nhân sự của Ban Chấp hành và của 6 tổ hội viên sao phù hợp với các địa bàn dân cư, nhằm duy trì các hoạt động và sinh hoạt của các tổ cho thuận tiện và hiệu quả; làm tốt công tác phát triển hội viên mới, trong năm đã kết nạp được 19 hội viên, góp phần nâng số lượng hội viên hiện nay của Chi hội là 110 người; Chi hội và các tổ hội viên đã duy trì sinh hoạt đều đặn, theo đúng định kỳ; tổ chức tốt các hoạt động thăm quan du lịch, chúc mừng sinh nhật cho hội viên và thăm hỏi, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, tạo không khí vui vẻ, đoàn kết, gắn bó trong nội bộ; tham gia tích cực các hoạt động liên quan của thành phố và Hội LLVK Hải Phòng, và tham dự đầy đủ các buổi nghe báo cáo thời sự và giới thiệu về chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước... nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên; tích cực tham gia đóng góp kinh phí để thăm hỏi, giúp đỡ lẫn nhau, đồng thời ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lụt.v.v... Với những thành tích đạt được trong năm 2016, tập thể Chi hội đã được UBND thành phố tặng Bằng khen, cá nhân ông Đỗ Văn Minh, Chi hội trưởng được UBMTTQVN thành phố tặng Bằng khen.

Trong phương hướng, nhiệm vụ năm 2017, Chi hội đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm, là: tăng cường công tác phát triển đạt 10 hội viên mới có sức khỏe, năng lực, từng bước “trẻ hóa” Ban Chấp hành để lãnh đạo Chi hội vững mạnh; đẩy mạnh công tác kết nối, vận động người thân, kiều bào ở nước ngoài hướng về tham gia xây dựng quê hương, đất nước, làm từ thiện, nhân đạo.v.v.; tiếp tục duy trì hiệu quả các hoạt động gây quỹ, giao lưu văn hóa, văn nghệ, tham quan du lịch, chăm sóc hội viên... tạo sự đồng thuận, đoàn kết, vui vẻ trong nội bộ.

alt

Các đại biểu chụp ảnh chung với lãnh đạo và các hội viên Chi hội LLVK Mỹ

Thay mặt lãnh đạo Hội LLVK Hải Phòng, ông Nguyễn Mạnh Cương đã có bài phát biểu đánh giá thành tích hoạt động chung của Chi hội đã đạt được trong năm 2016 và có những ý kiến chỉ đạo, định hướng những hoạt động năm 2017 của Chi hội, ngoài những nhiệm vụ đã đặt ra trong năm 2017, cần tập trung vào một số việc, như: quan tâm công tác kết nạp hội viên mới và đẩy mạnh hơn nữa việc kết nối với Việt kiều Hải Phòng tại Mỹ, để làm tốt công tác vận động kiều bào ta ở nước ngoài có những đóng góp xứng đáng cho sự phát triển chung của quê hương, đất nước…

Trong không khí vui mừng đón Tết cổ truyền 2017, Chi hội đã tổ chức mừng thọ cho 4 hội viên 70 và 80 tuổi; Nhân dịp Năm mới- Xuân Đinh Dậu đang đến các đại biểu khách mời, cùng các hội viên Chi hội LLVK Mỹ đã nâng cốc chúc mừng nhau một Năm mới dồi dào sức khỏe, an khang, thịnh vượng và hạnh phúc, thành công./.

Video

Mời Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay225
mod_vvisit_counterHôm qua201
mod_vvisit_counterTất cả124222
Hiện có 34 khách Trực tuyến