Giao lưu thơ nhạc “Khúc giao mùa” và trao giải cuộc thi thơ "Hướng thiện"

Ngày 28/11/2019 tại trung tâm tổ chức sự kiện Tây Âu, số 189 đường Hàng Kênh, TP Hải Phòng; CLB Thơ văn Việt Kiều trực thuộc Hội LL Việt Kiều Hải Phòng đã tổ chức chương trình giao lưu thơ nhạc “Khúc giao mùa”; tổng kết hoạt động CLB năm 2019 và đề ra hướng hoạt động CLB năm 2020; Và trao giải cuộc thi thơ với chủ đề "Hướng thiện".

alt

Tham dự có lãnh đạo Hội LLVK HP; đại diện các Chi hội, TT, CLB trực thuộc Hội LLVK HP; Nhà tài trợ; Ban giám khảo; Các tác giả đạt giải; Hội viên CLB Thơ văn Việt Kiều Hải Phòng; Cơ quan thông tin truyền thông.

alt

Sau bài phát biểu khai mạc, tổng kết hoạt động năm 2019 và hướng hoạt động năm 2020 của Chủ nhiệm CLB Thơ văn Việt Kiều Hải Phòng; ông Nguyễn Mạnh Cương- Chủ tịch Hội LLVK HP đã có bài phát biểu chào mừng.

alt

Tiếp đó là báo cáo tổng kết cuộc thi thơ với chủ đề “Hướng thiện”. BTC đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải tư và 5 giải khuyến khích cho các tác giả đạt giải.

alt

Một chương trình giao lưu thơ nhạc với chủ đề “Khúc giao mùa” đã diễn ra vui vẻ, đầm ấm với các bài hát, bài thơ do hội viên CLB Thơ văn Việt Kiều Hải Phòng sáng tác và thể hiện. Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

MT

Hội ngộ Tản Viên Sơn

Ngày 2/11/2019 tại Tuệ Tĩnh Đường, thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, TP Hà Nội; đã diễn ra “Hội ngộ Tản Viên Sơn” do Viện nghiên cứu y học cổ truyền sản phẩm chức năng hữu cơ Việt Nam kết hợp với Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng đồng tổ chức.

alt

Tham dự có đại diện Sở Ngoại vụ Hải Phòng; đại diện lãnh đạo Viện nghiên cứu y học cổ truyền sản phẩm chức năng hữu cơ Việt Nam; đại diện lãnh đạo Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng; cùng kiều bào các nước: Anh, Nga, Pháp, Tân thế giới- Tân đảo, Canada...

alt

Phát biểu khai mạc, Bác sĩ, Nghệ sĩ Nguyễn Hữu Trọng- Viện trưởng Viện nghiên cứu y học cổ truyền sản phẩm chức năng hữu cơ Việt Nam vui mừng chào đón đoàn Hội LLVK HP đã dành thời gian tới tham quan Tuệ Tĩnh Đường; Phát biểu chào mừng, ông Nguyễn Mạnh Cương- Chủ tịch Hội LLVK HP cám ơn sự đón tiếp nồng hậu của chủ nhà.

alt

Một chương trình giao lưu tìm hiểu khả năng và thế mạnh của nhau đã diễn ra vui vẻ, đầm ấm cùng những thỏa thuận hợp tác tích cực. Chương trình “Hội ngộ Tản Viên Sơn” đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

MT

 

Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội LL Việt Kiều Hải Phòng

Ngày 14/10/2019 tại Nhà hát lớn thành phố, đã long trọng diễn ra lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng (14/10/1989- 14/10/2019).

alt

Tham dự chương trình có đại diện các đồng chí lãnh đạo Trung ương và Thành phố; đại diện các Sở, ban, ngành, các tổ chức Hội trong thành phố; hơn 200 Kiều bào và thân nhân Việt Kiều tiêu biểu; các cơ quan thông tấn báo chí.

alt

Sau văn nghệ chào mừng cùng các nghi lễ truyền thống; ông Nguyễn Mạnh Cương- Chủ tịch Hội LLVK HP đã có bài diễn văn kỷ niệm 30 năm thành lập Hội.

alt

Hội nghị đã nghe bài phát biểu chào mừng của đại diện lãnh đạo Trung ương và Thành phố, tham luận của các Kiều bào tiêu biểu. Với những thành tích đạt được trong 30 năm qua,

alt

nhiều tập thể và cá nhân Kiều bào cùng thân nhân Việt Kiều đã được trao tặng bằng khen, giấy khen của các cấp. Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội LL Việt Kiều Hải Phòng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

MT

Tọa đàm về công tác người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 10/10/2019, tại khu du lịch quốc tế Đồ Sơn, Sở Ngoại vụ Hải Phòng kết hợp cùng Hội LL Việt Kiều Hải Phòng tổ chức tọa đàm về công tác xây dựng phát triển các Hội người Hải Phòng ở nước ngoài, công tác người Việt Nam ở nước ngoài; Hội nghị thông tin tuyên truyền về biên giới hải đảo Việt Nam.

alt

Sau bài phát biểu khai mạc của ông Nguyễn Trung Hiếu- Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Hải Phòng; ông Nguyễn Mạnh Cương- Chủ tịch Hội LLVK Hải Phòng đã có bài phát biểu chào mừng. Tọa đàm đã nghe phát biểu đề dẫn do ông Nguyễn Tiến Dũng- Phó phòng Lãnh sự Sở NV HP trình bày;

alt

Tọa đàm nghe tham luận của các ông bà là Chủ tịch Hội đồng hương Hải Phòng ở các nước: LB Nga, Hàn Quốc, Vương quốc Anh, CH Đức, Mỹ; nghe phát biểu của các ông bà trong ban thường trực Hội và Chi hội trưởng các Chi hội LLVK trực thuộc Hội LLVK HP.

alt

Đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Hội LLVK HP (14/10/1989- 14/10/2019); đây cũng là dịp để kiều bào cùng thân nhân đóng góp ý kiến nhằm xây dựng tổ chức Hội LL Việt Kiều Hải Phòng ngày một lớn mạnh.

MT

Chuẩn bị kỷ niệm 30 năm thành lập Hội LL Việt Kiều Hải Phòng

Ngày 7/10/2019 tại hội sở số 58 đường Điện Biên Phủ; ban lãnh đạo Hội LL Việt Kiều Hải Phòng đã có cuộc họp chuẩn bị cho chương trình chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Hội LL Việt Kiều Hải Phòng (14/10/1989- 14/10/2019).

alt

Chương trình sẽ diễn ra vào hồi 8h sáng thứ hai ngày 14/10/2019 tại Nhà hát lớn thành phố. Có 350 đại biểu khách mời tham dự hội nghị. Kịch bản gồm có: Đón khách; Văn nghệ chào mừng; Tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu; Báo cáo hoạt động 30 năm Hội LL Việt Kiều Hải Phòng; Chiếu phim phóng sự về hoạt động Hội; Tham luận của đại biểu; Phát biểu của lãnh đạo Trung ương và Thành phố; Khen thưởng; Bế mạc hội nghị. Cũng trong hội nghị, BTC phát hành kỷ yếu 30 năm Hội LL Việt Kiều Hải Phòng và tập thơ “Hải Phòng thành phố quê hương” của CLB Thơ văn Việt Kiều Hải Phòng. Kết luận cuộc họp, Chủ tịch Hội LLVK HP đã phân công cụ thể từng nhiệm vụ cho các thành viên ban lãnh đạo Hội, đảm bảo hội nghị kỷ niệm 30 năm thành lập Hội LL Việt Kiều Hải Phòng diễn ra thành công tốt đẹp.

MT

Hội nghị CLB Doanh nhân Việt Kiều Hải Phòng

Ngày 4/10/2019, CLB Doanh nhân Việt Kiều trực thuộc Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng đã tổ chức hội nghị chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

alt

Tham dự có đại diện các ông bà trong ban lãnh đạo Hội LL Việt Kiều Hải Phòng; đại diện các Chi hội, Trung tâm, CLB trực thuộc Hội; BCN cùng toàn thể hội viên CLB Doanh nhân Việt Kiều Hải Phòng. Sau bài phát biểu khai mạc của Chủ nhiệm CLB Doanh nhân Việt Liều Hải Phòng; điểm lại hoạt động CLB thời gian qua và kế hoạch hoạt động CLB thời gian tới; Chủ tịch Hội LL Việt Kiều Hải Phòng đã có bài phát biểu chào mừng.

Với những thành tích đã đạt được, nhiều doanh nhân hội viên CLB Doanh nhân Việt Kiều Hải Phòng đã được lãnh đạo Hội LL Việt Kiều Hải Phòng tặng giấy khen. Một chương trình giao lưu văn nghệ và liên hoan ẩm thực đã diễn ra vui vẻ, thân mật. Đây là hoạt động thiết thực của CLB Doanh nhân Việt Kiều Hải Phòng chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng (14/10/1989- 14/10/2019)

VKHP

Hội nghị Chi hội LL Việt Kiều Canada

Sáng 29/9/2019, tại Tập đoàn Tây âu 189 Hàng Kênh, Hải Phòng. Chi hội Liên lạc Việt Kiều Canada trực thuộc Hội LL Việt Kiều Hải Phòng đã tổ chức sơ kết 9 tháng năm 2019 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2020.

alt

Về dự với Hội nghị có sự hiện diện của ông Nguyễn Tiến Dũng- Sở Ngoại vụ HP, ông Nguyễn Mạnh Cương- Chủ tịch Hội liên lạc Việt kiều Hải Phòng. Các ông bà phó CT, các chi hội bạn bè, cùng toàn thể hội viên tới dự đông đủ.

Hội nghị diễn ra trong bầu không khí đầm ấm nghĩa tình và thành công tốt đẹp.

Công Dân

Hội nghị Chi hội LL Việt Kiều Đông Nam Á

Ngày 23/9/2019 tại Trung tâm tổ chức sự kiện Tây Âu số 189 Hàng Kênh, thành phố Hải Phòng; Hội hữu nghị Việt Lào Hải Phòng kết hợp cùng Chi hội LLVK Đông Nam Á trực thuộc Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng;

alt

Chi hội LLVK Đông Nam Á tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thành lập quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam giúp Lào và 30 năm thành lập Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng. Tham dự có BLĐ Hội LL Việt Kiều Hải Phòng; BLĐ Hội hữu nghị Việt Lào Hải Phòng; đại biểu đến từ các tỉnh thành: Hà Nội, Nam Định, cùng đông đảo hội viên. Sau bài phát biểu khai mạc của ông Trần Minh Chương- Chi hội trưởng Chi hội LLVK Đông Nam Á; hội nghi đã nghe phát biểu chào mừng của: Đại tá, Họa sĩ Nguyễn Bằng Lâm- Trưởng đoàn Hà Nội; ông Nguyễn Mạnh Cương- Chủ tịch Hội LLVK HP. Cũng trong lễ kỷ niệm, nhiều hội viên đã được trao tặng bằng khen, giấy khen và kỷ niệm chương của các cấp. Một chương trình giao lưu văn nghệ và liên hoan ẩm thực đã diễn ra vui vẻ, thân mật. Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

MT

Đại hội Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019 – 2024

Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2019 – 2024 của Hội Liên lạc với Người Việt Nam ở nước ngoài diễn ra ngày 21/9 tại Hà Nội. Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai dự Đại hội. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

alt

Báo cáo Tổng kết công tác nhiệm kỳ III của Hội Liên lạc với Người Việt Nam ở nước ngoài cho thấy: Sáu năm qua, trong vai trò phát triển cầu nối với kiều bào, Hội đã tăng cường các cuộc tiếp xúc cá nhân, tổ chức kiều bào, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị quan trọng là phổ biến đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam nhằm xây dựng Hội trở thành một địa chỉ tin cậy, mái nhà thân thiết với kiều bào. Từ đó, Hội đã góp phần giúp bà con kiều bào hiểu rõ hơn tình hình đổi mới ở trong nước, đồng thời tiếp nhận ý kiến, phản ánh, kiến nghị những vấn đề quan trọng, cần thiết liên quan đến quyền lợi của người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài…

Đặc biệt, Hội đã xây dựng lại và chính thức đưa vào hoạt động cổng thông tin điện tử Alov.vn và trang thông tin điện tử Nhipcauquehuong.vn với nội dung và hình thức mới, thích hợp trong việc kết nối bà con ở xa quê hương và kết nối kiều bào ở các địa bàn khác nhau trong tâm nguyện chung là hướng về đất nước.
Phát biểu tại Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà Hội Liên lạc với Người Việt Nam ở nước ngoài đạt được trong ba nhiệm kỳ qua. Từ ngày đầu thành lập đến nay, tôn chỉ, mục đích của Hội được giữ vững, tiếp tục là cầu nối quan trọng với người Việt Nam ở nước ngoài. Hội đã nỗ lực không ngừng để đưa các thông tin đầy đủ, chính xác, trung thực đến đồng bào ta ở nước ngoài. Bằng nhiều hoạt động, phương thức khác nhau, dù là điều kiện hết sức khó khăn nhưng Hội đã tổ chức được các chương trình phong phú, đa dạng để đưa thông tin, lắng nghe, phản ánh, để kết nối đồng bào ở nước ngoài với quê hương.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh: Thời gian tới, Hội Liên lạc với Người Việt Nam ở nước ngoài cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò của mình nhằm thúc đẩy sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc giữa đồng bào trong nước và 4,5 triệu kiều bào ở nước ngoài, cùng đồng lòng, chung sức xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Hội tiếp tục là một kênh quan trọng đưa thông tin đến Đảng, Nhà nước những mong muốn, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của kiều bào; kết nối với kiều bào để hỗ trợ cho lớp trẻ là người Việt Nam ở nước ngoài cũng như là cầu nối, là chỗ dựa cho sinh viên của Việt Nam đang du học để sau này cống hiến nhiều hơn nữa cho quê hương, đất nước.
Đại hội Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài đã bầu ra Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ IV (2019 - 2024) gồm 108 người, 26 người tham gia Ban Thường vụ. Ông Nguyễn Phú Bình, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ IV.

Hạnh Quỳnh

Chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Hội LL Việt Kiều Hải Phòng

Ngày 18/9/2019 tại Sở Ngoại vụ thành phố, số 15 Trần Quang Khải, Hải Phòng; Thường trực Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng đã có cuộc họp với lãnh đạo Sở Ngoại vụ về công tác chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng (14/10/1989- 14/10/2019).

alt

Lễ kỷ niệm sẽ diễn ra vào hồi 8h sáng thứ hai ngày 14/10/2019 tại Nhà hát lớn thành phố. Tham dự có 300 đại biểu khách mời là lãnh đạo Trung ương và Thành phố; đại diện các Sở, Ban ngành, đoàn thể, Hiệp hội; Kiều bào và thân nhân Việt Kiều Hải Phòng. Trước đó trong hai ngày 10 và 11/10/2019 tại Đồ Sơn sẽ diễn ra Hội thảo về công tác Việt Kiều TP Hải Phòng; nhằm nâng cao công tác đối ngoại nhân dân và kêu gọi Kiều bào đầu tư xây dựng thành phố quê hương. Cũng trong cuộc họp, lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã nghe TT Hội LLVK HP báo cáo về công tác chuẩn bị cho hội nghị Kiều bào Tân Thế Giới, Tân Đảo toàn quốc tổ chức tại Hải Phòng vào ngày 2/2/2020 và chuyến đi thăm TTG, TĐ do Bộ Ngoại giao tổ chức vào tháng 5/2020. Đây là những hoạt động thiết thực ý nghĩa dành cho Kiều bào và thân nhân Viêt Kiều tại thành phố Hải Phòng.

MT

Hội nghị Chi hội LL Việt Kiều Tân Thế Giới- Tân Đảo TP Hải Phòng

Ngày 14/09/2019 tại Trung tâm tổ chức sự kiện Tây Âu số 219 đường Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng; Chi hội LL Việt Kiều Tân Thế Giới- Tân Đảo trực thuộc Hội LL Việt Kiều Hải Phòng đã tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng năm 2019 và lên kế hoạch cho 4 tháng còn lại chuẩn bị cho Hội nghị giao lưu kỷ niêm 60 năm VK TTG TĐ hồi hương về nước .

alt

Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội LL Việt Kiều Hải Phòng; đại diện các Chi hội, TT, CLB trực thuộc Hội; BCH cùng toàn thể hội viên Chi hội LLVK Tân Thế Giới- Tân Đảo. Sau bài phát biểu khai mạc của ông Trịnh Văn Tài- Chi hội trưởng Chi hội LLVK TTG- TĐ; sơ kết 9 tháng năm 2019 và lên kế hoạch cho 4 tháng còn lại chuẩn bị cho Hội nghị giao lưu kỷ niêm 60 năm VK TTG TĐ hồi hương về nước; đại diện lãnh đạo Hội LL Việt Kiều Hải Phòng đã có bài phát biểu chào mừng và chỉ đạo hội nghị. Hội nghị đã lắng nghe những ý kiến đóng góp tâm huyết của hội viên và khắc mời đại biểu tham dự hội nghị nhằm xây dựng Chi hội LLVK TTG- TĐ ngày một lớn mạnh và phát triển, là điển hình trong công tác hoạt động Chi hội trên toàn quốc.Một chương trình giao lưu văn nghệ và liên hoan ẩm thực đã diễn ra vui vẻ, thân mật. Cũng trong hội nghị, lãnh đạo Hội LLVK HP đã trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Chi hội và hoạt động Hội.

PV

Hội nghị BCH Hội LL Việt Kiều Hải Phòng

Ngày 13/9/2019 tại trụ sở số 58 đường Điện Biên Phủ; đã diễn ra hội nghị Ban chấp hành Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng; tham dự có đại diện Sở Ngoại vụ Hải Phòng cùng các ông bà trong BCH Hội LL Việt Kiều Hải Phòng; Ông Nguyễn Mạnh Cương- Chủ tịch Hội- Chủ trì hội nghị.

alt

Hội nghị đã thống nhất 100% bầu ông Nguyễn Tiến Dũng- Phó Phòng Lãnh sự Sở Ngoại vụ vào Thường vụ Hội LLVKHP; Hội nghị cử ra 250 đại biểu là Kiều bào và thân nhân Kiều bào xuất sắc; cùng 60 khách mời Trung ương và Thành phố tham dự Hội nghị kỷ niệm 30 năm thành lập Hội LL Việt Kiều Hải Phòng (14/10/1989- 14/10/2019) tổ chức tại Nhà hát lớn thành phố vào ngày 14/10/2019; Hội nghị cũng thông báo số lượng các đơn vị, cá nhân được trao tặng cờ, bằng khen, giấy khen ở các cấp Trung ương và thành phố; Hội nghị thống kê danh sách các tập thể, cá nhân tài trợ kinh phí và vật chất cho chương trình kỷ niệm; Thống nhất kịch bản, chương trình văn nghệ, lễ tân, truyền thông, hậu cần, và các công tác khác phục vụ cho lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội LL Việt Kiều Hải Phòng.

MT

Hội nghị thông tin, tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

Ngày 28/8/2019 tại Trung tâm Hội nghị thành phố đã diễn ra hội nghị thông tin, tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam.

alt

Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ; Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố; Bộ tư lệnh quân chủng Hải Quân; Bộ chỉ huy Biên phòng; Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng cùng đông đảo Kiều bào và thân nhân.

alt

Hội nghị đã nghe báo cáo viên: Trung tá Đặng Ngọc Sơn- Trưởng ban Tuyên huấn, Cục Hậu cần, Bộ tư lệnh quân chủng Hải Quân thông tin, tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam. Bài nói chuyện đã cho thấy rõ chủ quyền biển đảo Việt Nam cùng những chứng nhân lịch sử. Sức mạnh Hải quân Việt Nam với trang bị quân sự khí tài cùng những trận tập bắn đạn thật trên biển.

alt

Đặc biệt báo cáo viên đã tuyên truyền lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương cùng trách nhiệm của nhân dân nhất là các Việt Kiều cùng thân nhân khi hướng về Tổ quốc thân yêu. Hội nghị thông tin, tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam đã thu được kết quả tốt đẹp.

MT

Hội nghị Chi hội LL Việt Kiều Mỹ

alt

Ngày 19/7/2019 tại trung tâm tổ chức sự kiện Tây Âu số 189 đường Hàng Kênh, TP Hải Phòng; Chi hội LL Việt Kiều Mỹ trực thuộc Hội LL Việt Kiều Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2019.

alt

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Phi Hùng- Chi hội trưởng Chi hội LL Việt Kiều Mỹ đã báo cáo hoạt động Chi hội trong đó nổi bật là công tác đối ngoại nhân dân, qui tụ Kiều bào và thân nhân trong các hoạt động Hội và hoạt động xã hội; đầu tư kiều hối xây dựng quê hương ở một số lĩnh vực; công tác từ thiện; an sinh xã hội; hoạt động văn nghệ.

alt

Hội nghị nghe ý kiến tham gia đóng góp của hội viên và đại biểu nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Chi hội nói riêng và hoạt động Hội nói chung; Kết nạp thêm một số hội viên mới.

alt

Phát biểu chào mừng và chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Cương- Chủ tịch Hội LLVK HP đánh giá cao hoạt động của Chi hội LL Việt Kiều Mỹ. Thời gian tới Chi hội cần tích cực quan tâm hơn tới các hội viên, các gương sáng Kiều bào Mỹ điển hình có nhiều thành tích trong hoạt động, hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Hội LL Việt Kiều Hải Phòng.

MT

Họp Ban tổ chức Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng

Ngày 18/7/2019 tại hội sở số 58 đường Điện Biên Phủ; đã diễn ra cuộc họp Ban tổ chức Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng.

alt

Tham dự có đại diện Phòng Lãnh sự Sở Ngoại vụ Hải Phòng; Thường trực và Ban chấp hành Hội LL Việt Kiều Hải Phòng; Phóng viên Đài PTTH Hải Phòng tham dự ghi hình phát sóng.

alt

Phát biểu khai mạc, bà Trần Thị Hồng Phát- Phó Chủ tịch Hội LLVK HP, trưởng Ban tổ chức Hội thông báo tình hình tổ chức Hội. Hội LLVK HP hiện có 750 hội viên; hội có 14 Chi hội, CLB, TT trực thuộc Hội. Hoạt động tổ chức Hội được đảm bảo đúng qui chế, điều lệ Hội.

alt

Hội nghị đã nghe ý kiến tham gia của các đại biểu nhằm nâng cao công tác tổ chức Hội, đảm bảo hoạt động Hội ngày một nâng cao và chất lượng, hiệu quả.

alt

Phát biểu kết luận và chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Cương- Chủ tịch Hội LL Việt Kiều Hải Phòng đánh giá cao hoạt động Ban tổ chức Hội, tiến tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội LL Việt Kiều Hải Phòng (14/10/1989- 14/10/2019) Ban tổ chức Hội tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo Hội về các vị trí chủ chốt trong BCH Hội, công tác thi đua khen thưởng đảm bảo công bằng, khách quan; Góp phần xây dựng Hội LL Việt Kiều Hải Phòng ngày một phát triển, là mái ấm tập hợp Việt Kiều và thân nhân Kiều bào thành phố Cảng Hải Phòng.

MT

Gặp gỡ giao lưu với phóng viên Tạp chí Ngày Nay

Ngày 9/7/2019 tại hội sở số 58 Điện Biên Phủ, TP Hải Phòng; Văn phòng Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng đã có cuộc giao lưu gặp gỡ nhà báo Dương Đức Hiển- phóng viên Tạp chí Ngày Nay.

alt

Theo Nhà báo Dương Đức Hiển: Tạp chí Ngày Nay được thành lập theo Giấy phép số 512/GP-BVHTT, do Bộ trưởng Bộ VHTT ký ngày 25/11/2002. Tạp chí Ngày Nay là cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam. Diễn đàn tập hợp tiếng nói tập thể, cá nhân tâm huyết với sự phát triển lành mạnh Văn hoá, Giáo dục, Khoa học và Thông tin đất nước theo đường lối của Đảng, chính sách Nhà nước, với mục tiêu của tổ chức UNESCO mà Việt Nam là một thành viên.

Giới thiệu giá trị tinh thần tinh hoa nền văn hoá, văn minh, dân tộc trên thế giới vì mục đích tăng cường tình hữu nghị, hoà bình ổn định khu vực và thế giới. Thực hiện chức năng đối ngoại nhân dân của Hiệp hội là phổ cập hiểu biết quốc tế bao gồm: kiến thức chung về những vấn đề toàn cầu, giáo dục ý thức công dân, vấn đề bảo vệ Hoà bình, An ninh Quốc tế, Bản sắc dân tộc, Môi trường sinh thái, Tài nguyên thiên nhiên. Thông tin hoạt động Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam và Hiệp hội CLB UNESCO khu vực và thế giới cho cộng đồng.

MT

Đại hội đại biểu MTTQVN thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019- 2024

Trong hai ngày 27 và 28/6/2019, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, đã diễn ra Đại hội đại biểu MTTQVN thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024.

alt

Dự Đại hội có các đồng chí: Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Cùng dự có các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố; lãnh đạo MTTQ VN thành phố qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang thành phố; lãnh đạo các quận, huyện; đại diện Ủy ban MTTQVN một số tỉnh, thành phố bạn. Và 275 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân thành phố.

alt

Với tinh thần “Đoàn kết- Dân chủ- Đồng thuận- Phát triển”, Đại hội đã đánh giá chương trình hành động nhiệm kỳ 2014- 2019 và thông qua các phương hướng, mục tiêu, Chương trình hành động nhiệm kỳ 2019- 2024. Đại hội đã thống nhất hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố khoá XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 95 vị; Ban Thường trực Ủy ban là 10 vị. Ông Nguyễn Mạnh Cương- Chủ tịch Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng được Đại hội tín nhiệm hiệp thương bầu là Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố khoá XIV.

alt

Nhân dịp Đại hội, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố tặng Ủy ban MTTQVN thành phố Bức trướng với nội dung “Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân góp phần xây dựng thành phố Hải Phòng phát triển nhanh và bền vững”. Nhiều tập thể và cá nhân được nhận bằng khen của thành phố; trong đó có Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng.

MT

Bế giảng khóa bồi dưỡng “Kiến thức và kỹ năng đối ngoại”

Ngày 27/6/2019 tại Ks Level số 71 Lạch Tray, TP Hải Phòng; Học viện Ngoại giao trực thuộc Bộ Ngoại giao kết hợp với Sở Ngoại vụ TP Hải Phòng đồng tổ chức bế giảng khóa bồi dưỡng “Kiến thức và kỹ năng đối ngoại” cho cán bộ, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế của thành phố Hải Phòng.

alt

Tham dự lễ bế giảng có bà Nguyễn Thị Bích Dung- Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Hải Phòng; ThS Đinh Ngọc Sơn- Phó Trưởng Khoa Phát thanh- Truyền hình, Học viện Báo chí Tuyên truyền.

alt

Khóa đào tạo đã diễn ra trong hai ngày 26 và 27/6/2019 gồm 4 chuyên đề: 1/Chiến tranh thương mại Mỹ- Trung: diễn biến và tác động; 2/Tổng quan về đối ngoại đa phương và các kỹ năng đối ngoại đa phương, kỹ năng tổ chức tham gia hội nghị hội thảo quốc tế;

alt

3/Công tác lễ tân đối ngoại; 4/Kỹ năng giao tiếp thuyết trình trong hoạt động đối ngoại. BTC đã trao chứng nhận cho hơn 90 học viên tham gia đầy đủ các buổi học.

alt

Khóa bồi dưỡng “Kiến thức và kỹ năng đối ngoại” đã mang lại những hàm lượng kiến thức giá trị cho cán bộ, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế của thành phố Hải Phòng.

MT

Khai giảng khóa bồi dưỡng “Kiến thức và kỹ năng đối ngoại”

Ngày 26/6/2019 tại Ks Level số 71 Lạch Tray, TP Hải Phòng; Học viện Ngoại giao trực thuộc Bộ Ngoại giao kết hợp với Sở Ngoại vụ TP Hải Phòng đồng tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng “Kiến thức và kỹ năng đối ngoại” cho cán bộ, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế của thành phố Hải Phòng.

alt

Sau bài phát biểu khai mạc của ông Nguyễn Anh Tuân- Giám đốc Sở Ngoại vụ Hải Phòng; Đại sứ PGS, TS Dương Văn Quảng- Nguyên Giám đốc Học viện Ngoại giao, nguyên Đại sứ, trưởng phái đoàn đại diện Việt Nam bên cạnh Unesco đã có bài phát biểu

alt

giới thiệu chương trình khóa đào tạo gồm 4 chuyên đề: 1/Chiến tranh thương mại Mỹ- Trung: diễn biến và tác động; 2/Tổng quan về đối ngoại đa phương và các kỹ năng đối ngoại đa phương, kỹ năng tổ chức tham gia hội nghị hội thảo quốc tế;

alt

3/Công tác lễ tân đối ngoại; 4/Kỹ năng giao tiếp thuyết trình trong hoạt động đối ngoại. Khóa đào tạo có 99 học viên đăng ký tham gia và chia làm 10 tổ.

alt

Kết thúc khóa đào tạo, các cán bộ, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế của thành phố Hải Phòng tham gia khóa học sẽ được cấp chứng chỉ.

MT

Hội nghị Chi hội LLVK CHLB Đức

Ngày 23/6/2019 Chi hội LLVK CHLB Đức trực thuộc Hội LL Việt Kiều Hải Phòng; tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 tại nhà hàng Tam Chúc thuộc quần thể đi tích Lịch sử Chùa Tam Chúc- Hà Nam.

alt

Hội nghị được đón tiếp ông Nguyễn Mạnh Cương- CT Hội và các ông phó CT Hội, ông Nguyễn Tiến Dũng- phó trưởng phòng Lãnh sự- Việt Kiều Sở Ngoại vụ Hải Phòng; các ông bà VP Hội , các Chi hội Pháp, ĐBA và toàn thể HV Chi hội . Sau báo cáo sơ kết 6 tháng của ông Lê Viết Xô- Chi hội trưởng Chi hội LLVK CHLB Đức, đại diện hội viên phát biểu bổ sung.

alt

Ông Nguyễn Mạnh Cương- CT Hội LLVK HP phát biểu động viên và chỉ đạo hoạt động cuối năm 2019. Tiếp theo các đại biểu dâng hoa, hương Chùa Tam Chúc và thăm quan quần thể của Chùa. Hội nghị và buổi dâng hương hoa của Chi hội thành công tốt đẹp.

Trần Thị Hồng Phát

Các bài viết khác...

Video

Mời Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay318
mod_vvisit_counterHôm qua437
mod_vvisit_counterTất cả344480
Hiện có 47 khách Trực tuyến