Hội đồng hương Hải Phòng tại Mátxcơva tổ chức lễ kỷ niệm 6 năm ngày thành lập

Ngày 20/10/2017 tại nhà hàng Vietsoul 2 - thuộc quần thể khu vực TTTM Mátxcơva LB Nga, HĐH Hải Phòng đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 6 năm ngày thành lập.

alt

Về dự buổi lễ,có sự góp mặt của gần 200 bà con hội viên cùng sự hiện diện của các cụ ông cụ bà cao tuổi trong chuyến thăm các con cháu ở bên Nga cùng tham dự, và một số vị khách quý. Đại diện các cơ quan truyền thông báo chí. Đặc biệt, lễ kỷ niệm lần này BCH cùng các gia đình con em hội viên dành thời gian tình cảm cho nhau hơn bao giờ hết, nhằm nâng cao tình đoàn kết gắn bó bền vững của những người con đất cảng Hải Phòng.
Buổi lễ được sự dẫn dắt của MC , trưởng ban tổ chức ông Nguyễn Bùi Thu, và mở đầu bằng bài hát Dòng máu Lạc Hồng của ban nhạc Bốn Mùa hòa cùng những bài hát ca ngợi quê hương Hải Phòng - mảnh đất Địa Linh Nhân Kiệt. Sau bài phát biểu khai mạc ngắn gọn, súc tích và ý nghĩa của ông chủ tịch hội Trần Văn Ba là bài phát biểu của ông Lê Văn Sâm báo cáo hoạt động của hội và đưa ra phương hướng hoạt động của năm tiếp theo, nhấn mạnh sự hỗ trợ về mọi mặt của ban công tác cộng đồng, Đại Sứ Quán tại LB Nga và Sở Ngoại Vụ Thành Phố Hải Phòng cũng như các gia đình hội viên của HĐH Hải Phòng trong 6 năm qua.
Chương trình diễn ra với sự xen kẽ của những bài hát trữ tình, và những bản nhạc sôi động, những món ăn của nhà hàng Vietsoul 2 mang đậm nét văn hóa ẩm thực của quê hương và các hội viên tự hát cho nhau nghe, các thanh niên nam nữ nhảy bốc lửa trên sân khấu, ông Trương Thành Giao PCT Hội dẫn dắt chương trình câu đố vui nói về các địa danh, di tích lịch sử của Hải Phòng.
Và đặc biệt hơn nữa bà Phạm Thị Oanh, bà Phạm Thị Hồng Minh phó chủ tịch hội cùng anh chị em trong BCH Hội đã trao giấy khen, phần thưởng khích lệ cho các cháu con em hội viên có thành tích xuất sắc trong học tập.
Một số bà con hội viên phát biểu cảm nghĩ của mình, cám ơn BTC BCH Hội đã tạo sân chơi bổ ích cho mọi người và mong HĐH mãi mãi đoàn kết giữ vững truyền thống của những người con đất cảng Hải Phòng.
Cùng hòa chung ngày lễ kỷ niệm và cũng ngày lễ của phụ nữ Việt Nam 20/10 các đấng mày râu được dịp thể hiện tình cảm của mình tặng những bông hoa tươi thắm dành cho các bà, các mẹ, các chị em trong buổi lễ. Buổi Lễ đã khép lại trong vòng tay kết nối tình thân ái, thắm đậm tình đồng hương và kết thúc bằng bài hát “Nối vòng tay lớn” thể hiện sự kết nối và đoàn kết quyết thắng. Bà con ra về ai cũng nở nụ cười trên môi với sự nuối tiếc để mong ngày tái ngộ.
BCH HĐH Hải Phòng xin được gửi lời trân trọng cảm ơn tới Đại sứ Quán nước CHXHCN Việt Nam tại LB Nga. Sở Ngoại Vụ Thành Phố Hải Phòng, Hội liên lạc việt kiều Hải Phòng, Hội người Việt tại LB Nga, các mạnh thường quân, Công Ty T&G, Nhà hàng Vietsoul 2, ban nhạc bốn mùa, nhiếp ảnh Hưng Vân, các cơ quan thông tấn báo chí, các vị khách quý, cùng toàn thể bà con hội viên đã làm nên thành công của buổi lễ, cảm ơn sự đóng góp vật chất, ý kiến xây dựng của các quý vị trong suốt thời gian 6 năm qua để cho công tác Hội ngày càng phát huy hơn nữa vai trò của mình trong các nhiệm kỳ sau.

Nguồn: Nguyễn Hắc Long

Video

Mời Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay246
mod_vvisit_counterHôm qua916
mod_vvisit_counterTất cả477070
Hiện có 84 khách Trực tuyến