Cầu nối hữu nghị nhân dân vững bền giữa thành phố Hải Phòng và các địa phương Bungari

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, chiều 28/11/2015, đoàn Đại biểu cấp cao Cộng hòa Bungari do Phó Tổng thống Margarite Popova dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Hải Phòng.

Quang cảnh tại buổi làm việc của Đoàn đại biểu cấp cao Bungari và Hội hữu nghị Việt Nam - Bungari thành phố 

Ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố, tiếp đoàn. Cùng dự có đại diện Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Bungari, Sở Ngoại vụ và Hội hữu nghị Việt Nam - Bungari thành phố Hải Phòng.
Tại buổi làm việc, ông Lê Khắc Nam đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Bungari và Việt Nam trong suốt 65 năm qua.
Bungari là một trong 10 nước đầu tiên trên thế giới công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào ngày 8/2/1950, khởi đầu cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác lâu dài giữa hai nước.
Trong những năm qua, Hải Phòng và Bungari có mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là y tế và giáo dục.
Ông Nam mong muốn Bungaria tiếp tục tăng cường đầu tư vào Hải Phòng, tập trung vào lĩnh vực cảng biển, du lịch và đào tạo.
Phó Tổng thống Margarite Popova mong muốn hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ, triển khai tích cực hiệu quả các nội dung hợp tác mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã thỏa thuận trong đó có hợp tác về giáo dục và đào tạo; tiếp tục tăng cường hợp tác về kinh tế đẩy mạnh trao đổi kinh nghiệm, ủng hộ giúp đỡ lẫn nhau, góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.
Đoàn cũng có buổi làm việc với Hội hữu nghị Việt Nam - Bungari thành phố Hải Phòng.
Tại buổi làm việc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Bungari tại Việt Nam chia sẻ tình cảm với các hội viên như dành cho những người con Bungari ở nước ngoài.
Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ Ngoại giao Bungari, Đại sứ Bungari tại Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Cành Nguyệt quế vàng” của Bộ Ngoại giao Bungari cho ông Hoàng Văn Sánh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Bungari thành phố vì có những đóng góp tích cực vào việc củng cố và phát triển hoạt động hợp tác nhân dân, góp phần vun đắp truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.
Trong suốt 15 năm qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Bungari thành phố có nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú, trở thành cầu nối giữa nhân dân Hải Phòng và nhan dân Bungari.  Hội đã chủ động có nhiều hoạt động và cách làm hay trên mặt trận đối ngoại nhân dân, phát huy hiệu quả vai trò cầu nối hữu nghị, hợp tác nhân dân bền chặt giữa thành phố Hải Phòng và các địa phương Bungari, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng đất nước, vun đắp mối quan hệ truyền thống giữa hai nước.
Năm 2015, trong kịp kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Bungari, kỷ niệm 15 năm xây dựng và phát triển của Hội, nhiều cá nhân và tập thể của Hội đã được nhận các phần thưởng cao quý của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng.

LH Hải Phòng

Video

Mời Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay326
mod_vvisit_counterHôm qua916
mod_vvisit_counterTất cả477150
Hiện có 88 khách Trực tuyến