Bài phát biểu của đại diện Hội người Hải Phòng tại Liên bang Nga

Kính thưa bà Bùi Thị Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Kính thưa ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng

Kính thưa quý vị đại biểu cùng toàn thể các vị khách quý!

alt

Trong bầu không khí trang trọng ấm áp, sự quan tâm đặc biệt của các cơ quan Trung ương, của Lãnh đạo thành phố, Sở ngoại vụ, hội LLVK cùng các Sở, ban, ngành đã làm cho hương sắc ngày xuân Đinh Dậu 2017 đậm đà hơn, bánh trưng truyền thống càng thơm ngon hơn, đào quất càng rực rỡ hơn, đặc biệt người Hải Phòng ở nước ngoài càng cảm nhận được sự gần gũi, yêu mến hơn với thành phố Cảng quê hương.

Kính thưa toàn thể quý vị

Tết đến Xuân về đông đảo Kiều bào Hải Phòng tranh thủ thu xếp thời gian công việc về vui Tết cùng gia đình song cũng là dịp chúng tôi chứng kiến tận mắt sự phát triển năng động, mạnh mẽ của thành phố cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng đường biển, đường không, đường bộ hiện đại, cảnh quan môi trường sạch đẹp và thanh bình. Môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, rộng mở và đầy tiềm năng.

Chính những điều trên giúp chúng tôi cảm nhận được quê hương mình, thành phố mình luôn là điểm tựa tinh thần vững vàng, tạo động lực để bà con kiều bào Hải Phòng tại nước ngoài tăng cường đoàn kết thông qua các hội đồng hương như tại LB Nga, CH LB Đức, Vương quốc Anh, San Francisco (Hoa Kỳ) vv…

Phát huy truyền thống con cháu Nữ tướng Lê Chân, truyền thống thành phố cảng “Trung dũng quyết thắng” thường xuyên động viên giúp đỡ lẫn nhau trong đầu tư kinh doanh và học tập; tuyên truyền về hình ảnh tốt đẹp của thành phố với bạn bè quốc tế; hưởng ứng các phong trào, hoạt động hướng về quê hương, đất nước, thành phố thân yêu; vận động nhau tự nguyện đóng góp kinh phí hỗ trợ những tổ chức và cá nhân kiều bào có hoàn cảnh khó khăn ở nước ngoài cũng như trong nước; cung cấp kịp thời Thông tin về chủ trương, chính sách, định hướng phát triển của thành phố để kiều bào tham khảo, nắm bắt cơ hội đầu tư kinh doanh hợp phát thông qua các mô hình, dự án sản xuất kinh doanh.

Kính thưa quý vị đại biểu khách quý! Trong buổi gặp mặt truyền thống đầu năm mới cho phép tôi thay mặt bà con kiều bào Hải Phòng kính chúc quý Lãnh đạo Trung ương, thành phố, các quý vị đại biểu quan khách, các gia đình thân nhân kiều bào nhân dịp năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và thành công.

Chúc thành phố Hải Phòng, thành phố hoa phượng đỏ thân yêu ngày càng phát triển thịnh vượng, văn minh, xanh, sạch, đẹp và mãi là niềm tự hào của người dân thành phố.

Trân trọng cảm ơn!

Nguyễn Ngọc Cương

(Hội người Hải Phòng tại Liên bang Nga)

Video

Mời Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay235
mod_vvisit_counterHôm qua916
mod_vvisit_counterTất cả477059
Hiện có 127 khách Trực tuyến