Tấm lòng thơm thảo của một Việt kiều Hải Phòng mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Bà Đào Thị Kỷ, là người con của thành phố Hải Phòng, năm nay đã xấp xỉ 80 tuổi, hiện đang định cư tại Vương quốc Anh. Bà là một hội viên tích cực của Hội đồng hương Hải Phòng tại Anh. Gần 30 năm sống xa quê hương, đất nước, nhưng tấm lòng, tình cảm của bà luôn đau đáu hướng về nơi “chôn nhau, cắt rốn” của mình.

Lãnh đạo phường Hàng Kênh và Hội Bảo trợ quân Lê Chân trao Bằng Tấm Lòng Vàng cho bà Đào Thị Kỷ

Bà Đào Thị Kỷ trao 30 xuất quà Tết tặng các gia đình, nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Từ những năm đất nước mở cửa và đổi mới đến nay, hầu như năm nào bà Kỷ cũng về thăm gia đình, quê hương trong dịp Năm mới, đón Xuân, vui Tết… Trong những dịp như vậy, bà đều giành thời gian đến thăm, tặng quà Tết và giúp đỡ từ thiện cho các gia đình nghèo và nạn nhân chất độc da cam dioxin… trong và ngoài thành phố, bằng số tiền giành dụm, tiết kiệm của chính bản thân và gia đình mình, mỗi năm trung bình từ 20 đến 40 triệu VNĐ.

Bà Đào Thị Kỷ trao quà Tết tặng các gia đình, nghèo có học sinh vượt khó học giỏi

Ngày 22/01/2017, nhân dịp về Hải Phòng thăm gia đình và đón Xuân, vui Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017, bà Kỷ đã giành hơn 20 triệu đồng tặng quà cho 35 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại phường Hàng Kênh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng, có sự chứng kiến và ghi nhận của các sư thầy, tăng ni, phật tử tại Chùa Chiếu và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể… của địa phương.

alt

Bà Đào Thị Kỷ tặng các xuất gạo quà Tết tặng các gia đình, nghèo có hoàn cảnh khó khăm

Tấm lòng và tình cảm quý báu của bà Đào Thị Kỷ thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, đã để lại ấn tượng sâu sắc, cảm động trong mỗi gia đình nghèo và nhân dân trên địa bàn phường Hàng Kênh, quận Lê Chân có thêm niềm vui, ấm áp tình người trong những ngày Xuân, dịp Tết Đinh Dậu 2017 đang về./.

Xuân Sơn – Hội LLVK HP

Video

Mời Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay363
mod_vvisit_counterHôm qua916
mod_vvisit_counterTất cả477187
Hiện có 114 khách Trực tuyến