Hội đồng hương Hải Phòng tại Mátxcova LB Nga trao phần thưởng cho các cháu học sinh sinh viên

Ngày 19/7/2019 tại Hải phòng Hội đồng hương Hải phòng tại Mátxcova LB Nga đã diễn ra Lễ trao phần thưởng ( đợt 1) dành cho các cháu Học sinh sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2018-2019

alt

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện đông đủ của các vị Lãnh đạo hội , BCH cùng đại diện phụ huynh các gia đình , đặc biệt có sự góp mặt các gương mặt tiêu biểu tấm gương sáng trong học tập rèn luyện trong năm học vừa qua ! Mặc dù trong dịp biểu dương khen thưởng đã có 26 cháu có thành tích cao xong một số cháu nhớ bố mẹ đã sang Nga để thăm một số cháu do lịch học chuẩn bị kiến thức cho năm học mới nên các cháu có mặt tham dự chưa đầy đủ bù lại đại diện các gia đình đã có mặt sớm cùng chung vui với các cháu và tiếp nhận thay các phần thưởng cho các cháu vắng mặt
Ông Trần Văn Ba chủ tịch hội đã Chúc mừng biểu dương và trao tận tay các cháu thư khen và các phần quà rất ý nghĩa , biết tin hoạt động khen thưởng các cháu diễn ra , Sở Ngoại Vụ , Hội liên lạc Việt kiều Hải phòng đã kịp thời gửi tặng các cháu cuốn sách Lược sử Thành phố Hải phòng , món quà tri thức giúp các cháu có dịp tìm hiểu thêm về TP cảng và càng thêm tin thêm yêu thành phố quê hương mình
Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang trọng ấm áp vui vẻ cùng tiệc ngọt các tràng vỗ tay lớn , lời cảm ơn của các cháu đến với toàn thể lãnh đạo Sở Hội cùng lời hứa phấn đấu rèn luyện tốt hơn trong năm học tới
Thay mặt BTC một lần nữa chúc các cháu chuẩn bị chu đáo để bước vào năm học mới vui khỏe đạt thành tích cao hơn nữa và hẹn gặp lại các cháu vào dịp lễ năm sau !

Haclong Nguyen

Họp BCH Hội Người Việt Nam tại Vương Quốc Anh

Ngày 9/6/2019 Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại vương quốc Anh đã có cuộc họp tại nhà hàng Queen du Vietnam 155-157 Trafalgar Road, Greenwich Penninsula, London SE 10 9TX .

alt

Hội đã bàn thảo vê việc xin số Charity cho Hội, tìm cách giải quyết được ổn thỏa để hoàn tất những việc cần thiết cho công việc nộp đơn xin . Thảo luận về vấn đề trường Việt ngữ . Thảo luận về vấn đề mái ấm Việt vào những ngày tới; Thảo luận về vấn đề bóng đá; Thảo luận về chương trình những sự kiện sắp tới . Đã ấn định ngày tổ chức Mái Ấm Việt vào ngày 21-7-2019 tại nhà hàng Queen du Vietnam 155-157 Trafalgar Road, Greenwich Penninsula, London SE 10 9TX. Một không gian ở tầng dưới rất đẹp đẽ rộng rãi có đầy đủ về âm thanh cùng bàn ghế, tiện nghi sinh hoạt rất thuận lợi. Cuộc họp đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, thân mật và đạt được những kết quả rất tốt đẹp.

VKT

Họp Thường vụ BCH Hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh

Ngày 28/5/2019, Ban Thường vụ Hội người Việt Nam tại Vương quốc Anh đã có cuộc họp bàn về một số công việc của hội trong những tháng tới. Đặc biệt tổ chức chương trình Mái Ấm Việt cho bà con ta vui chơi giải trí như thường lệ.

alt

Nhưng vì lý do chưa tìm được địa điểm phù hợp để tổ chức, nên chương trình đã bị trậm trễ như dự kiến, hiện đang chờ đợi nơi thuê mượn hội trường, rất mong bà con ta hết sức thông cảm vì lý do ngoại cảnh.

alt

Ngoài ra Ban thường vụ còn tổng kết và giải trình một số vấn đề về ngân qũi chi phí những công việc của Hội trong những tháng qua . Bàn bạc về một số công việc trước mắt trong tháng 6 này. Nói chung cuộc họp đã đạt được kết quả tốt trên tinh thần đoàn kết, xây dựng Hội ngày một thành công và có nhiều lợi ích cho bà con cộng đồng Việt Nam tại Vương quốc Anh .

Vũ kim Thanh

Hội Đồng hương Hải Phòng tại Vương Quốc Anh tổ chức chào mừng 64 năm Giải phóng Hải Phòng

Hòa trong không khí từng bưng kỷ niệm ngày64 năm Ngày Hải Phòng Giải Phóng; Chủ Nhật ngày 12/05/2019.Tại khu Dockland ven bờ sông Thams thơ mộng. của Thành phố London.Hội Đồng Hương Hải Phòng Tổ Chức Kỷ Niêm 64 năm Hải Phòng Giải Phóng đông đảo bà con năm nay trẻ hóa hội viên nhiệt tình năng động phần lớn là bạn trẻ những doanh nghiệp mọi các ngành nghề và thành đạt tập hợp về đây Kỷ Niệm ngày Hải Phòng giải phóng 13/05/1955 - 13/05/2019.

alt

Nối tiếp Truyền thống của thế hệ đi trước .Dù sinh ra sau trong những năm tháng chiến tranh ác liệt gian khổ, Thế hệ trẻ Hải Phòng ở bất cứ nơi nào luôn luôn có tấm lòng yêu nước yêu thành phố Hoa Phượng Đỏ . nhiều năm qua lúc khó khăn hay thành đạt đều nghĩ về Quê Hương chung tay góp sức vận động nhau đóng góp gửi về giúp cơ sở từ thiện người nghèo người tàn tật người già không nơi nương tưa tại Thành phố và các vùng miền cả nước..

Buổi gặp mặt rất đông người tham gia và sôi động diễn ra sôi nổi những bài hát ca ngợi Thành phố hào hùng cùng cất nên hòa vào nhiệp đập con tim mỗi người con HP xa quê hướng như bài hát TP Hoa Phượng Đỏ - nhớ tới những góc phố ,những hàng cây, bến nước., con đò hay nhà máy mà ta đi bất cứ đâu...

Tháng năm có nhiều sự kiên CN ngày 19/05/2019 Kỷ niệm Sinh nhật Bác tại Phố Haymacket nơi Bác làm việc năm 1913 - 1915 và Đại Lễ Phật Đản 2563.
Hoàng Lộc

Gặp gỡ kiều bào CLB Trường sa Berlin LB Đức

Ngày 11/4/2019 hội ngộ vui vẻ ấm áp chân tình giữa ace kiều bào CLB Trường sa Berlin LB Đức , BLL kiều bào thăm Trường sa Hải phòng , các vị khách mời đến từ hội đoàn TP những người đã vinh dự đã và sắp tham gia hải trình thăm động viên Quân dân Trường sa sắp tới ! Với các anh chị đại diện CLB Trường sa Berlin.

alt

Hải trình sắp tới được chuẩn bị hết sức chu đáo cả về sức khỏe tinh thần cũng như các phần quà tặng động viên quân dân trường sa hết sức thiết thực như bộ tập thể thao đa năng cùng các trang thiết bị khác , nhu yếu phẩm cần thiết ( trị giá 200 triệu vnd ) góp phần động viên tinh thần , sức khỏe các cán bộ chiến sỹ , ngư dân Huyện đảo Trường sa , Quần đảo Trường sa của Việt Nam! Yên tâm vượt mọi khó khăn , chắc tay súng bảo vệ vững chắc biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc !

Chia tay tiễn chân đoàn ace CLB chuẩn bị lên đường tham gia hải trình nhiều đại biểu , đại diện BLL HP cùng chúc các anh các chị giữ gìn sức khỏe tham gia đoàn kiều bào tháng 4/2019 hải hành trình vui vẻ an toàn và thành công tốt đẹp ! Đồng thời gửi những lời chia sẻ cảm xúc , tình cảm ,lời chúc tốt đẹp đến với cán bộ chiến sỹ , các lực lượng , ngư dân đang ngày đêm làm tốt nhiệm vụ trên biển đảo tiền tiêu Tổ quốc !

Cảm ơn các anh chị CLB Trường sa Berlin đã chọn Hải Phòng làm nơi hội ngộ tiếp thêm lửa này nhé.

Haclong Nguyen

Ông Dương Đình Tùy, tấm gương Việt kiều về cống hiến cho quê hương Hưng Yên

Sinh sống ở nước ngoài nhiều năm, ông Dương Đình Tùy ở thôn Tam Trạch, xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ - Việt kiều Hưng Yên tại Cộng hòa Séc luôn vận động bà con kiều bào có nhiều việc làm thiết thực hướng về quê hương.

alt

Ông Dương Đình Tùy (áo véc ở giữa) đã giúp đỡ rất nhiều người ở địa phương cùng xuất ngoại để làm giàu

Ông Tùy là nhân viên của ngành Điện lực nghỉ hưu từ năm 1990. Năm 1992, được sự giúp đỡ của người em trai, ông sang lao động tại Cộng hòa Séc. Sau đó ông Tùy đã đưa được vợ và 4 người con sang cùng kinh doanh. Gia đình ông đã thành lập công ty và đang là một trong những nhà phân phối đồ gia dụng lớn của thủ đô Praha.

Phát triển kinh tế thuận lợi, ông Tùy còn giúp tới trên 150 người ở cùng thôn Tam Trạch, cùng xã Trung Hòa sang Cộng hòa Séc làm ăn, làm giàu cho gia đình và địa phương. Nhiều người mang ơn ông và rất xúc động khi nói về tấm lòng của ông Tùy.

Ông Đặng Xuân Quang,ở thôn Tam Trạch chia sẻ: “Trước đây làng tôi nghèo lắm, nhờ ông Tùy giúp mọi người sang làm ăn ở Séc, đemngoại tệ về tới hàng chục tỷ đồng để xây dựng gia đình, quê hương, nên giờ quê hương cũng đổi thay nhiều. Tôi thấy ông Tùy là người tốt, đã làm nhiều việc thiện giúp đỡ người khác.”

Bố tôi luôn dạy chúng tôi ai có khó khăn thì phải giúp và làm gì cùng phải hướng về quê hương, giữ gìn nét truyền thống của quê hương của dân tộc. Vì thế chúng tôi luôn làm theo. Gia đình tôi đã giúp đỡ được một số người nghèo có cơ hội làm giàu ở bên Séc, đó là việc làm khiến bố và gia đình luôn cảm thấy phẩn khởi...”- Anh Dương Đình Trung, con trai của ông Dương Đình Tùy nói về bố của mình.

Hiện ông Tùy còn là Chủ tịch Hội đồng hương Hưng Yên tại Cộng hòa Séc. Ông luôn vận động bà con đoàn kết, có nhiều việc làm thiết thực đóng góp cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt - Séc và hướng về quê hương như: quyên góp hỗ trợ tỉnh Hưng Yên xây dựng 12 nhà đại đoàn kết, tặng 30 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Ủng hộ các quỹ phúc lợi. Bản thân ông và gia đình cũng đóng góp hàng trăm triệu đồng xây dựng đình, chùa, giếng, làm đường giao thông tại địa phương.

Bùi Đức Nội

Gặp gỡ giao lưu với họa sĩ, nhà thơ, NSNA Vũ Kim Thanh

Ngày 12/2/2019 tại quán cafe Trung Nguyên bên Nhà hát lớn TP Hải Phòng; chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ giao lưu với họa sĩ, nhà thơ, NSNA Vũ Kim Thanh từ Vương quốc Anh về thăm quê hương Đất Cảng Hải Phòng.

alt

Nghệ sĩ Vũ Kim Thanh sinh năm 1952 tại Hải Phòng, hiện anh là Ủy viên BCH Hội người Việt tại Vương quốc Anh. Nhà thơ Vũ Kim Thanh đã xuất bản các tập thơ: Tình trong lưu lạc- London Anh Quốc 1995; Hồn thơ Việt Nam- London Anh Quốc 1998; Tình khúc tri âm- NXB HNV 2019.

Với thành phố Hải Phòng anh có rất nhiều kỷ niệm với quê hương và bạn bè. Anh thường xuyên có thơ in trong các tập thơ xuân do Hội LL Việt Kiều Hải Phòng in ấn xuất bản; anh là Hội viên CLB Thơ Việt Tiệp; là thành viên diễn đàn haiphongnet... anh luôn dành cho các VNS đất Cảng những tình cảm đặc biệt và các bạn bè văn nghệ Hải Phòng luôn lưu giữ trong tim một Vũ Kim Thanh chân tình và đa tài trong thơ ca, nhạc họa.

Tết Kỷ Hợi 2019, nghệ sĩ Vũ Kim Thanh về thăm quê hương Hải Phòng, chúc anh cùng gia đình luôn vui khỏe, hạnh phúc và sẽ cống hiến cho cuộc đời nhiều tác phẩm nghệ thuật giá trị.

MT

Chuyện về người nữ du kích năm xưa

Chiều ngày 3/2/2019, theo lịch hẹn; Pv vietkieuhp.com đã tới thăm bà Nguyễn Thị Mát- Việt Kiều Anh Quốc tại số nhà 45 phố Lê Chân, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.

alt
(Pv vietkieuhp.com đến thăm bà Nguyễn Thị Mát)

Bà Nguyễn Thị Mát sinh ngày 1/1/1933 tại Nam Hồng, Nam Sách, Hải Dương. Ngay từ hồi thanh niên, được sự giới thiệu của ông Vũ Đăng Tri; bà Nguyễn Thị Mát đã tham gia hoạt động trong đội võ trang tuyên truyền Hải Dương. Bà đóng vai người buôn vải, mang theo truyền đơn và ném vào bốt Tây kêu gọi giã từ vũ khí và phản chiến. Năm 1949, bà bị địch bắt và giam trong tù 1 năm. Ở trong tù bà vẫn tích cực học tập, giác ngộ cách mạng. Khi được thả ra tù, bà một lòng kiên trung với đồng đội và quê hương. Bà xây dựng gia đình với ông Đinh Bá Ứng và về Hải Phòng sinh cơ lập nghiệp từ năm 1958. Ông bà sinh được 8 người con, 4 trai, 4 gái. Trong đó 2 con trai là các anh: Đinh Bá Tú, Đinh Bá Dũng hiện đang sống và lập nghiệp tại Anh Quốc; 2 con trai là các anh: Đinh Bá Tuấn, Đinh Bá Toàn hiện đang sống và lập nghiệp tại Phần Lan; Con gái bà chị Đinh Thị Minh Hiền hiện đang cùng gia đình sống và lập nghiệp tại Anh Quốc; 3 con gái của bà hiện cùng gia đình sống và lập nghiệp tại Hải Phòng. Năm 1997 ông bà Đinh Bá Ứng và Nguyễn Thị Mát từ Hải Phòng sang sống ở Anh Quốc. 12 năm sau, ông Đinh Bá Ứng mất, gia đình bà đã đưa hài cốt ông về yên nghỉ tại đất Cảng Hải Phòng quê hương. Nay đại gia đình bà ổn định nề nếp, con cháu phương trưởng thành đạt. Sống trong cơ ngơi bề thế, nhưng bà Nguyễn Thị Mát luôn đau đáu về một thời gian khó;

alt
(Bà Nguyễn Thị Mát đứng thứ 3 từ phải sang, nhận bằng khen của Trung ương Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài)

Gia đình bà luôn làm những việc thiện, đóng góp cho thành phố, cho công tác Hội LL Việt Kiều Hải Phòng. Bà đã cùng bà con Việt Kiều góp tiền xây nhà tình nghĩa; Ủng hộ xe lăn cho người khuyết tật; Ủng hộ tiền cho người nghèo ở tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng; Góp tiền ủng hộ xây Nhà Văn hóa; Tham gia chương trình nối vòng tay lớn góp tiền giúp đỡ người lang thang cơ nhỡ… Những việc làm từ thiện của bà đã được Trung ương Hội LL với người Việt Nam ở nước ngoài, Hội LL Việt Kiều Hải Phòng, Tỉnh Hải Dương, Thành hội LL Việt Kiều Hải Phòng đánh giá cao. Với riêng cá nhân bà, việc làm từ thiện giúp đỡ cộng đồng là tình cảm và tấm lòng chân thành nhất xuất phát từ trái tim yêu Tổ quốc, yêu đồng bào. Bà Nguyễn Thị Mát- Người nữ du kích năm xưa; hiện là Việt Kiều Anh Quốc; Và là Hội viên danh dự Hội Liên lạc Việt Kiều TP Hải Phòng. Hình ảnh của bà thắp sáng thêm cho những tấm lòng nhân hậu của Việt Kiều Hải Phòng luôn hướng về thành phố quê hương.

Minh Trí

Xuân đang về Tết sắp đến

Xuân đang về Tết sắp đến mà vẫn còn ... đau! Nỗi đau cả về thể xác và tinh thần , đó là những chia sẻ ngắn ngủi đầy thương cảm của các nạn nhân chất độc da cam , hậu quả của chiến tranh để lại !

alt

Thông qua các nguồn thông tin và vận động nóng, một số anh chị em trong BCH Hội đồng hương Hải phòng tại Mátx cơ va LB Nga đã dành một phần tiền khen thưởng ( anh Ba, anh Thu , anh Sâm , anh Oanh , chị Yến ) anh Cương ( tiền nhuận bút ) dành tặng cho các nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt . Ngày 01/2/2019 trước thềm tết cổ truyền Kỷ Hợi anh chị em đại diện công đoàn , Đoàn thanh niên Sở ngoại vụ Hải phòng đã đại diện trao tặng tận tay tại gia đình 8 nạn nhân với các phần quà trị giá 500 nghìn đồng , mặc dù món quà nhỏ nhưng rất có ý nghĩa động viên chia sẻ với các nạn nhân đang vật nộn với thương đau không dễ gì xoá bỏ một sớm một chiều đặc biệt dịp Tết đến xuân về , cảm ơn các anh chị trong BCH đồng hương Hải phòng tại Matx cơ va LB Nga , cảm ơn anh chị em công đoàn , đoàn thanh niên sở Ngoại vụ Hải phòng đã tận tình kết nối và cùng chúc anh chị em , các nạn nhân chất độc đã cam luôn vượt lên mọi khó khăn làm tốt các phần việc của mình và cùng góp phần làm cho mọi điều trở nên nhân văn nhân ái tốt đẹp hơn ! Happy New Year !

Haclong Nguyen

Hội người Hải Phòng ở LB Nga trao quà Tết cho các cháu học sinh

Mái trường nhỏ ấm áp ngày xuân ! Trường tiểu học Dũng tiến thuộc xã Dũng tiến Huyện Vĩnh bảo TP Hải phòng , xã nằm xa trung tâm huyện hơn chục km ngành nghề chủ yếu là nông nghiệp dân cư đông với hơn 9000 nhân khẩu

alt

riêng học sinh tiểu học đã có 710 em theo học , đại đa số các em đều có ý thức học tập và đạt thành tích khá giỏi trong đó nổi bật có 30 em dù có hoàn cảnh khó khăn như mồ côi bố , mồ côi mẹ hoặc bố mẹ ly hôn sống nhờ vào sự chăm sóc nuôi dạy của ông bà , cụ kỵ .... vv xong các em vẫn tự ý thức vươn lên trong học tập . Ngày cuối năm cận tết 29/1/2019 tức 24 tết qua nắm bắt thông tin và sự kết nối kịp thời giữa các đơn vị Đoàn TNCS Sở ngoại vụ TP , Đoàn TNCS Hội phụ nữ TP , Đoàn TNCS Cục thuế Hải phòng cùng nhà Hảo tâm , Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức buổi trao quà tết gồm các hàng hoá nhu yếu phẩm thiết yếu cho ngày tết trị giá 15 triệu đồng ( mỗi em nhận phần quà trị giá 500 nghìn đồng )cho 30 em học sinh nghèo vượt khó trước sự chứng kiến của thầy và trò cùng sự chia sẻ động viên ,lời chúc mừng năm mới Xuân Kỷ Hợi đến với tập thể thầy và trò chào đón năm mới nhiều sức khỏe phấn đấu dạy tốt học tốt làm chủ tương lai tươi đẹp.

Haclong Nguyen

Tấm lòng của một người Việt Nam tại Mỹ

Thật tình cờ, tôi đã gặp ông Nguyễn Sơn Nam, một người Việt Nam ở Mỹ trong cuộc phát động cuộc thi thơ Hướng Thiện của Hội Liên lạc Việt kiều Hải Phòng tháng 5 năm 2018.

alt

Tôi bồi hồi nhớ lại cách đây đúng 23 năm về trước, năm 1995 lớp học tình thương 100 tuần của Quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng mở tại trường tiểu học Dư Hàng. Lớp học có 32 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em sinh ra phải chịu những bất hạnh của cuộc đời, có em quá nghèo khó, có em do bố mẹ bỏ nhau mà phải ở với ông bà đã già yếu, có em lại mồ côi cả cha lẫn mẹ, cuộc sống vật vưỡng không có một manh quần tấm áo lành lặn, bữa đói bữa no, chẳng bao giờ mơ được cắp sách tới trường như các bạn cùng trang lứa. Trên khuôn mặt các em hằn lên những nếp nhăn khắc khổ. Các em bước vào lớp học thiếu hẳn sự tự tin, đã được hai thầy giáo về hưu là Hoàng Anh Hưng và Nguyễn Văn Lợi dạy dỗ từ nét chữ, nết người. Lớp học này được ông Nguyễn Sơn Nam tài trợ hoàn toàn từ quần áo, sách bút và còn cả tiền dạy của hai thầy. Xuất phát từ tấm lòng thương người như thể thương thân và tình thương yêu con người nên tôi đã viết bài “trả lại mùa xuân trên gương mặt trẻ thơ” đăng trên báo Giáo dục và Thời đại số 15 ra ngày 26/2/1995.

Đây không phải là lần đầu tiên, mà lần nào ông về thăm quê hương Hải Phòng, ông cũng tìm đến những hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ. Trong năm học 1993-1994, ông đã tặng 5 chiếc xe đạp làm phần thưởng cho những em có thành tích xuất sắc của thành phố Hải Phòng và ông còn tặng Hội từ thiện thành phố 140 bộ quần áo. Nhiều lần về thăm Tổ quốc, lần nào ông cũng có quà tặng cho trẻ thơ và những người cô đơn, cơ nhỡ, trẻ em mồ côi, tật nguyền để giúp đỡ, biếu quà. Ông muốn giúp đỡ những học sinh nghèo học giỏi, có năng khiếu. Những lần về nước trước đây, lần nào ông cũng đến thăm trại nuôi dưỡng người già ở huyện Vĩnh Bảo, ủng hộ thuốc men, mời thầy thuốc đến khám bệnh và cấp thuốc cho người bệnh, mắc cả hệ thống đèn chiếu sáng cho trại và còn tặng sách báo, rađiô và cả quà tết cho mọi người. Ông đã hai lần đến trường mồ côi Hoa Phượng tặng quần áo mùa hè, mùa đông cho các cháu, ông còn tặng rađiô cát xét để các cháu nghe nhạc, học múa. Tặng nhà trường cả máy khâu để các cô may vá quần áo cho các cháu. Ông còn tặng 105 bộ quần áo cho các em học sinh nghèo của quận Lê Chân.

Mọi người cứ nghĩ ra nước ngoài có thể kiếm được đồng tiền dễ dàng. Hoàn toàn sai lầm, ở các nước Tư bản, nhất là Mỹ kiếm được đồng tiền không phải dễ mà phải bằng chính mồ hôi và sức lực của mình. Một điều tôi nhận ra ở ông, ông luôn có tấm lòng bao dung, giành hầu hết tình thương cho trẻ em. Lần về nước năm 2018 lần này ông đã cùng với Hội Việt Kiều Hải Phòng phát động và trao giải 10 triệu đồng cho cuộc thi thơ “Hướng Thiện”. Không những thế, ông còn biên tập và biếu tặng cho nhiều người cuốn “Bí quyết thành công” và chương trình nói chuyện trên mạng “Đạo Phật nhu cầu sống” hai tác phẩm này đã góp phần nâng cao dân trí, mang lại hạnh phúc cho mọi gia đình và an ninh xã hội. Với tấm lòng từ thiện ông đã góp 30 triệu đồng cho quỹ khuyến học phường Lê Lợi/

Không chỉ quan tâm đến những trẻ em mồ côi, cơ nhỡ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, những trẻ em có thành tích cao trong học tập, những cụ già cô đơn ở trại nuôi dưỡng Vĩnh Bảo, ông còn tới thăm và tặng quà trại hủi ở Sóc Sơn và trại hủi Quả Cảm ở Hà Nội và trại hủi Văn Môn ở Thái Bình. Đặc biệt ở ông, ông còn có tấm lòng từ bi hỷ sả của đạo Phật mà ông lấy Chân Thiện Mỹ làm gốc. Năm 1994, khi lên thăm Yên Tử, ông đã nguyện tặng 160 triệu để đúc lại Chùa Đồng cho mọi người chiêm bái. Ngoài ra, ông còn đóng góp số tiền để xây dựng cổng Tam Quan chùa Đại Trà huyện Kiến Thụy nơi mà vị sư trụ trì trước đây là một Quốc Sư của 2 đời vua Mạc và con giúp đỡ kinh phí để tu sửa chùa Trung Hành quận Hải An và chùa Dũng Tiến ở huyện Vĩnh Bảo.

Ông không coi trọng việc dành dụm tiền tài cho riêng mình mà ông dành dụm phúc đức mới là điều ông quan tâm. Đạo Phật đã dạy “Cứu một người phúc đẳng hà sa” thì ông đã dang tay cữu rỗi bao cuộc đời bất hạnh, khó khăn vất vả từ trẻ thơ cho đến những cụ già cô đơn, cơ nhỡ để con người có niềm tin vào cuộc sống.

Trong điều kiện Nhà nước đang mời gọi những người Việt Nam ở nước ngoài về xây dựng quê hương đất nước. Đặc biệt cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài luôn hướng về cội nguồn của mình bằng những việc làm khác nhau. Song riêng với ông Nguyễn Sơn Nam, tôi luôn cảm phục ở tấm lòng rộng mở đối với quê hương Hải Phòng nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung với những việc làm cụ thể và thiết thực.

Bùi Sỹ Căn

Hội đồng hương Hải Phòng tại LB Nga trao quà Tết cho người nghèo

alt

Chiều ngày 19/1/2019 tại trụ sở UBND phường Đông Khê, Q Ngô Quyền. Hải Phòng , Nhân tháng vì người nghèo , đặc biệt trước thềm năm mới Xuân kỷ Hợi do thành phố phát động , ông Trần Văn Ba Chủ tịch Hội đồng hương Hải phòng tại Mátxcơva LB Nga cùng gia đình kết hợp cùng Sở Ngoại Vụ , Hội liên lạc Việt kiều Hải phòng , UBND phường Đông Khê tổ chức buổi trao tặng quà tết dành cho các hộ gia đình , các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn .

alt

Với tổng trị giá phần quà 25 triệu đồng , mỗi gia đình được trao phần quà trị giá 1 triệu đồng . Có mặt tại buổi trao quà , bà Phạm Thị Thanh Vân- Việt kiều Nga thay mặt gia đình trao tận tay các phần quà ý nghĩa và chia sẻ cảm xúc , là người con đi xa quê hương mặc dù trong công việc làm ăn kinh doanh tại nước ngoài còn gặp nhiều khó khăn; xong mỗi dịp về thăm quê được tiếp xúc nhiều gia đình hộ nghèo còn gặp nhiều khó khăn vẫn luôn động viên chồng con dành dụm chia sẻ đồng hành cùng người nghèo, chúc toàn thể bà con chuẩn bị đón chào năm mới Kỷ Hợi vui vẻ ấm áp.

alt

Đón nhận những phần quà chân thành từ gia đình nhiều bà con xúc động chia sẻ được quan tâm động viên kịp thời nhất định sẽ cố gắng vươn lên vượt khó để có cuộc sống ấm no ổn định hơn và gửi lời cảm ơn chân thành đến các quý lãnh đạo Sở , Hội và gia đình !

Nguyễn Ngọc Cương

Gặp gỡ Chủ tịch Hội đồng hương TP Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng tại Mastxcơva- Liên Bang Nga

Vừa qua tại trụ sở Hội LL Việt Kiều Hải Phòng số 58 Điện Biên Phủ đã diễn ra cuộc giao lưu gặp gỡ ban thường trực Hội với ông Trần Văn Ba- Chủ tịch Hội đồng hương TP Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng tại Mastxcơva- Liên Bang Nga.

alt

Doanh nhân Trần Văn Ba sinh ngày 30/3/1963; Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu thủ công mỹ nghệ Yallta. Hội đồng hương TP Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng tại Mastxcơva- Liên Bang Nga được thành lập vào ngày 19/10/2009, đến ngày 19/10/2018 là tròn 9 năm. Hội hiện có hơn 150 hội viên gồm các thành phần: Doanh nhân; Du học sinh; Người lao động Hải Phòng tại Nga; các: Bác sĩ, Nghệ sĩ, Kỹ sư, Nhà khoa học Hải Phòng hiện đang định cư tại Mastxcơva- Liên Bang Nga. Hội có mối liên hệ chặt chẽ với cấp trên là Đại sứ quán Việt Nam tại Liên Bang Nga và Hội người Việt Nam tại Liên Bang Nga. Hoạt động Hội có nhiều điểm nhấn tích cực như: Tổ chức sinh hoạt toàn thể hội viên vào các ngày lễ lớn như: Tết Dương lịch, Cổ truyền, Thiếu nhi, Trung thu, Ngày 8/3; làm tốt công tác hiếu hỷ thăm nom trợ giúp hội viên khi đau ốm, khó khăn, hỗ trợ hội viên về pháp lý và sản xuất kinh doanh, động viên con em hội viên học giỏi. Hội có văn phòng đại diện ở Việt Nam tại số 17/180 đường Văn Cao, TP Hải Phòng. Thời gian tới Hội đồng hương TP Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng tại Mastxcơva- Liên Bang Nga sẽ có những gắn kết với Hội LL Việt Kiều Hải Phòng trong công tác đối ngoại nhân dân và triển khai những hoạt động thiết thực ý nghĩa cho Kiều bào cùng thân nhân.

Minh Trí

Chữ Hiếu đối với người Việt xa xứ- Nguyễn Mạnh Cương

Hiếu thảo là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam và có thể nói là cái gốc của đạo làm người

“Công Cha như núi Thái Sơn,

nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chảy ra …”

Câu ca ấy luôn luôn là chân lý sống của nhân loại .

alt

Người hiếu thảo sẽ hội tụ đủ: “Nhân - Nghĩa - Lễ - Trí – Tín

Trong lịch sử Việt Nam , khi chọn lựa nhân tài làm quan thanh liêm cho dân cho nước , các vị minh quân thường dựa vào ba yếu tố : Tài năng thể hiện ở trình độ kiến thức văn hóa xã hội uyên bác- Tướng diện thể hiện ở khuôn mặt , phong thái , tư chất có khả năng thu phục lòng người , và Đức độ được soi tỏ bới sự hiếu thảo của con người đó với Mẹ , Cha , Ông Bà Tổ tiên

Chữ Hiếu vì vậy luôn được tôn vinh và là bước đầu để hoàn thiện nhân cách mỗi con người.Trong văn hóa phương Đông: Hiếu cũng là Đạo. Đạo hiếu được ca ngợi và gìn giữ xuyên suốt trong đời sống của dân tộc ta từ khi dựng nước cho tới ngày nay.

Người Việt Nam ở nước ngoài trải qua nhiều thế hệ cũng nằm trong quy luật này.

Nếu như sự hiếu thảo của con người thường phụ thuộc vào hai nhân tố : truyền thống cùa gia đình dòng tộc và môi trường sống bao gồm kinh tế , văn hóa, phong tục ,các chuẩn mực về đạo đức của  xã hội tại các nước sở tại … thì việc duy trì đạo hiếu trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hiện nay có những thuận lợi và khó khăn nhất định .

Về mặt thuận lợi , ở hầu hết các nơi trên thế giới hiện nay , trong sinh hoạt tại các gia đình , Cha mẹ đều duy trì dậy tiếng Việt , dạy văn hóa Việt cho con cháu để thế hệ trẻ vấn nói , nghe , hiểu tiếng mẹ đẻ và luôn có ý thức về cội nguồn. Chính phủ các nước sở tại cũng luôn khuyến khích và động viên việc phát triển các truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong các cộng đồng Việt Nam cũng như các nước khác.

Dù sinh cư lập nghiệp ở xứ người , nhưng mỗi căn nhà người Việt đều có bàn thờ Tổ tiên . Những ngày kỷ niệm của gia tộc , những ngày Lễ Tết truyền thống như Tết Nguyên Đán , Lễ Vu Lan , Tết Trung thu …mọi người trong gia đình lại xum họp , thăm hỏi Ông Bà Cha mẹ , anh chị em.

Người Việt Nam ở nước ngoài từ già tới trẻ ,kể cả những người sinh ra tại xứ người đều tâm niệm mong có dịp trở về thăm họ hàng tại các làng xóm quê hương .Đạo Hiếu của người Việt xa quê càng phát triển trong tình yêu quê hương đất nước

Rất nhiều tấm gương Kiều bào đã dành dụm những đồng tiền lao động vất vả tại xứ người để đem về đóng góp cho dòng họ , cho làng xóm với những công việc cụ thể như xây nhà thờ tổ tiên , xây Đền , Chùa , xây dựng đường xá , cầu cống ,trường học, bệnh xá , nhà tình nghĩa , cấp học bổng cho trẻ em nghèo , người tàn tật tại quê nhà…

Về mặt tồn tại khó khăn , do tác động của môi trường sống , của văn hóa phương Tây coi trọng tự do cá nhân , thanh thiếu niên ở nước ngoài không thích dựa dẫm vào cha mẹ , thường mong muốn tự lập , tự khởi nghiệp, mơ ước của người trẻ là phát triển tài năng , du lịch và khám phá thế giới … nên đa phần đều cho rằng khi lập gia đình rồi thì vợ chồng trẻ cần ở riêng .không thích sống chung trong một đại gia đình nhiều thế hệ như truyền thống . Thế hệ trẻ còn nghĩ rằng người già ở phương Tây đều có lương bảo hiểm hoặc được trợ cấp xã hội của Nhà nước .Con cháu muốn báo hiếu hàng tháng nếu có điều kiện thì gửi thêm tiền cho cha mẹ, lâu lâu thì về thăm, những dịp lễ trọng thì quà cáp, cha mẹ ốm đau thì thuê người chăm sóc Nếu cần thiết đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão v.v…

Trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài hiện nay rất khó gặp những gia đình truyền thống với tam Đại, tứ Đại hay ngũ Đại đồng đường để mọi người trẻ cảm nhận được gia đình là tế bào của xã hội và từng cá nhân trong gia đình là những thành tố của những tế bào ấy.

Trên đây là những nhân tố đang tác động đến đạo Hiếu hiện nay .

Ngoài ra cũng cần đề cập đến những tác nhân rất độc hại , tiêu cực của nền kinh tế mở như các tệ nạn ma túy , cờ bạc , bạo lực thực dụng,  ích kỷ tồn tại ở một số người cả trong và ngoài nước đang làm đạo đức suy đồi , xã hội bị băng hoại và đạo Hiếu cũng bị lu mờ

Nhân ngày Lễ Vu Lan , chúng ta lại có dịp soi xét lại từng cá nhân và từng gia đình về phương cách duy trì và phát triển đạo hiếu theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc .

Ngày nay do hoàn cảnh sống ,các gia đình hai thế hệ chiếm số đông, gia đình nhiều thế hệ ngày một ít đi. Song dù thế nào đi nữa thì đạo hiếu thảo với cha mẹ không bao giờ thay đổi. Câu nói“trẻ cậy cha, già cậy con”và  “Uống nước nhớ nguồn” luôn được coi là đạo lýcủa người Việt Nam . là động cơ thôi thúc con người phấn đấu trong cuộc sống, gieo trồng quả phúc cho đời sau.

Hạnh phúc cao nhất là có một gia đình hòa thuận, con cháu khỏe mạnh chăm ngoan, học tập và lao động chăm chỉ…điều đó cần thiết hơn vật chất. Sự gần gũi chăm sóc thăm hỏi thường xuyên của của Cha mẹ đối với con cháu và của con cháu đối với cha mẹ ông bà còn đáng quí hơn gấp bội.

Trong những gia đình bất hạnh, nếu con cái đối xử với cha mẹ tồi tệthì “nhân nào quả nấy”, những người con bất hiếu sẽ phải gánh chịu sự trừng phạt theo nhân quả và sự phê phán của xã hội.

Đất nước phát triển, thế giới đang bước vào kỷ nguyên khoa học công nghệ 4.0 và những chuẩn mực đạo đức truyền thông cũng cần thay đổi cho phù hợp với sự tiến bộ . Song gia đình Việt Nam trong nước hay ở xứ người mãi vẫn là tế bào của xã hội và đạo hiếu đạo làm người mãi mãi là chuẩn mực bất di bất dịch.

NMC

Lễ Kỷ Niệm 45 Năm Quan Hệ Ngoại Giao Việt Nam - Vương Quốc Anh tại London

Chiều thứ Sáu ngày 13/10/2018 tại Nhà Hát Methodist Centre Hall đối diện Nhà Quốc Hội Anh - Parliament House - Westminst. là nơi thường được Tổ Chức những sự kiện lớn về Văn Hóa, Nghệ Thuật và Giao Lưu. Bộ Ngoại Giao Anh và Bộ Ngoại Giao Việt Nam do Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Ngài Phạm Bình Minh, Phát Ngôn viên Bộ Ngoại Giao Lê thị Thu Hằng và Đoàn Lãnh Đạo Bộ Công An do Thứ Trưởng Bộ CA Thượng Tướng Nguyễn Văn Thành qua tham dự Lễ Kỷ Niêm 45 năm Thiết Lập Ngoại Giao giữa hai Nước . Tới dự có nhiều Quan Chức Bộ Ngoại Giao Anh. Những Doanh Nghiệp đang Đầu tư tại Việt Nam và những Đối tác Doanh Nghiệp các Nước đang có Trụ sở tại London và Đại Diện Đại Sứ Quán Việt Nam và Bà con Kiều Bào ,các Cháu Học Sinh Sinh Viên đang Du học và làm việc tại Anh.

alt

Khai mạc Lễ Kỷ Niệm Đại Sứ Trần Ngọc An Phát Biểu Chào Mừng Lễ Kỷ Niêm và Giới Thiệu những thành quá đạt được 45 năm Thiết Lập Quan Hệ Ngoại Giao với Vương Quốc Anh về Kinh Tế, đầu tư giữa hai nước đạt trên 6,1 tỷ US năm 2017 và Giáo Dục Đào tạo hiện đã có trên 12 nghìn Du Học Sinh Việt Nam qua Nước Anh và hiện nay tại Nước Anh đã có gần 8 vạn Kiều Bào đang sinh sống làm việc trải dài trên các Thị Trấn, Thành Phố và đóng góp Xây dựng nước Anh và một bộ phận lớn bà con luôn hướng về đóng góp cho Tổ Quốc. tiếp theo Bộ Trưởng Ngoại Giao Phạm Bình Minh phát biểu Chào Mừng về Phát triển Quan Hệ 45 năm Nhân dịp này Bộ Trưởng đã trao Bằng Khen cho các Cá Nhân, Nhà Đầu Tư, Bộ Ngoại Giao Anh đã có nhiều đóng góp cho Quan Hệ hai Nước và Đại Diện Học Sinh ,Sinh Viên và Hội Người Việt Nam tại Anh có thành tích đóng góp cho .

Đại diên cho Bộ Ngoại Giao và Nhà Đầu tư cùng Nhân Sĩ nước Anh nên đáp lễ Chúc Mừng Quan Hệ Hai nước Việt - Anh càng ngày Phát Triển

Sau Buổi Lễ là tiết Mục Chào Mừng do các Đoàn Văn Hóa trong Nước qua Biểu Diễn những tiết mục đặc sắc Dân Tộc của các Vùng Miền của Tổ Quốc..

Đại Diên MTTQVN - Hội Người Việt - Hội Đồng Hương Hải Phòng

Tại Vương Quốc Anh

Hoàng văn Lộc

HĐH Hải Phòng tại Mátxcơva tổ chức lễ kỷ niệm thường niên ngày thành lập Hội

Ngày 19/10/2018 tại nhà hàng Dân Tộc Quán II, HĐH TP Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng tại Mátxcơva đã tổ chức thành công lễ kỷ niệm thường niên ngày thành lập Hội.

alt

Về dự buổi lễ có sự hiện diện của ngài đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại LB Nga Ngô Đức Mạnh, đại diện các ban ngành đại sứ quán và đại diện các hội đồng hương cùng các ban ngành khác, các doanh nghiệp cá nhân tập thể, các cơ quan truyền thông báo chí... và có sự góp mặt của hơn 200 bà con hội viên.
Buổi lễ được mở đầu bằng bài hát “Hải Phòng Thành Phố Tuổi Thơ” do các ca sỹ chuyên nghiệp của ban nhạc Bốn Mùa cùng một số anh chị e trong hội biểu diễn.
Bài phát biểu khai mạc ngắn gọn, súc tích và ý nghĩa của ông chủ tịch hội Trần Văn Ba chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao anh chị e trong BCH cùng toàn thể các gia đình quý hội viên của HĐH Hải Phòng trong suốt những năm qua và trong đó có nêu bật tầm quan trọng của ĐSQ tại Mátxcơva LB Nga, chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Hội LLVK tại Hải Phòng, Sở Ngoại Vụ TP HP đã luôn tạo điều kiện thuận lợi trong công tác xây dựng Hội.
Ông Trương Thành Giao phó chủ tịch thứ nhất phát biểu báo cáo thành tích những năm qua và đưa ra phương hướng hoạt động cho những năm tiếp theo.
Lễ kỷ niệm lần này đã được chủ tịch TP Hải Phòng trao bằng khen cho tập thể hội và 5 thành viên trong BCH Hội xuất sắc trong việc đóng góp cho quê hương đất nước.
Đại diện ĐSQ tại Mátxcơva LB - Nga ông Ngô Đức Mạnh phát biểu và ghi nhận sự đóng góp to lớn của Hội với cộng đồng trong suốt những năm qua.
BCH Hội cũng đã phát quà giấy khen cho các cháu đã có thành tích xuất sắc trong học tập và những món quà ý nghĩa.
Lễ Kỷ Niệm thường niên và cũng là ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10 các đấng mày râu đã được thể hiện tình cảm của mình dành những bông hoa tươi thắm tặng chị em trong buổi lễ.
Buổi Lễ đã khép lại trong vòng tay kết nối tình bạn tình đồng hương và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng quan khách và bà con Hải Phòng.
BCH HĐH Hải Phòng xin được gửi lời trân trọng cảm ơn tới ĐSQ tại LB Nga, chủ tịch UBND TP Hải Phòng, sở ngoại vụ Hải Phòng, Hội LLVK Hải Phòng, ông Nguyễn Ngọc Cương PCT Hội, trưởng BLL Nguyễn Ngọc Oanh, Hội CCB tại LB Nga, Hội Doanh nghiệp, Nhà hàng Dân Tộc Quán 2, “Ban Nhạc Bốn Mùa” các HĐH, các TTTM, các cơ quan thông tấn báo chí, các vị khách quý, cùng toàn thể bà con hội viên đã làm nên thành công của buổi lễ, cảm ơn sự đóng góp vật chất, ý kiến xây dựng của các quý vị để cho công tác Hội ngày càng phát huy hơn nữa vai trò của mình trong các nhiệm kỳ sau.

VKHP

Lễ viếng Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang tại Đại Sứ Quán Việt Nam tại Vương Quốc Anh

Ngày 26 tháng 09 năm 2018. tại Đại Sứ Quán Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam tại Vương Quốc Anh và Bắc Ai Len đã trân trọng Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Chủ Tịch Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang mất 10:05 sáng ngày 21 tháng 9 năm 2018 tại Hà Nội sau một thời gian dài lâm trọng bệnh đã được Lãnh Đạo Đảng và Nhà Nước cùng Tập thể các Bác sĩ tận tình cứu chữa.

alt

Tới dự Lễ Viếng ngoài các Cơ Quan Đại Diện, Tham tán Đại Sứ Quán .Đại Sứ Quán nước Ngoài đại diện tại Anh và Đông đảo Bà con Kiều Bào Đại Diên Mặt Trận Tổ Quốc, Hội Người Việt Nam, Hội Đồng Hương Hải Phòng cùng các Cháu Sinh Viên , Học Sinh Du Học tới dự.

Phát biểu tại Lễ Viếng Đại Sứ Trần Ngọc An nói nên Sự Nghiệp Công lao to lớn qua các thời kỳ Bảo Vệ An Ninh và Xây dựng - Tổ Quốc của Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang làm việc tới. trước lúc ra đi. Để lại bao tình cảm cho Người Dân trong Nước và Bà con Kiều Bào ở Nước Ngoài Các Cháu thiếu nhi ,Nhi Đồng gửi thư thăm hỏi Chúc Tết Trung Thu các cháu .Mỗi Năm Tết đến Xuân về Được Đại Diện Bộ Ngoại Giao - Ủy Ban Nhà Nước Về Người Việt Nam ở Nước Ngoài - Bộ Ngoại Giao - Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc VN Tổ Chức Trọng Thị - Chủ Tịch Nước Trần Đại Quang dành thời gian ngày 23 Tết Âm Lịch hàng năm đón tiếp nồng hậu những người con tiêu biểu xa Tổ Quốc, thắp hương tại Điện Kính Thiên và thả Cá Chép tại Ao cá Bác trong Phủ Chủ Tịch cầu cho mưa thuận - gió hòa- mùa màng xanh tốt - người dân ấm no - hạnh phúc.

Với Lòng Tiếc Thương Vô Hạn Đại sứ cùng Toàn Thể Nhân Viên Đại Sứ Quán Cùng Bà con Kiều Bào tới dự đã dành một phút Tưởng Niệm và lần lượt Ký Sổ Tang viết những dòng Cảm tưởng - phân ưu cũng như thầm hứa sẽ làm tốt hơn nữa công việc và Kiều Bào luôn hướng về góp phần Xây Dựng - Bảo vệ Tổ Quốc.

Hoàng Lộc

(Hội Người Viêt - Hội Người Hải Phòng tại Anh)

Chùa Từ Đàm Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu Phật Lich 2561 tại TP Birmingham

Nhân tháng Vu Lan Báo Hiếu Phật Lịch 2562 ngày Chủ Nhật 12/08/2018 tại Chùa Từ Đàm đã long trọng Tổ Chức Đại Lễ nhớ tới Công Cha - Nghĩa Mẹ và về Tổ Tiên. Đông đảo bà con Phật tử cùng bà con Kiều Bào ,các cháu Sinh viên khắp các vùng nước Anh thậm trí nhiều gia đình tại IRELAND đưa cả nhà con cháuvề Dự Lễ .năm nay Ban tổ chức còn mời 2 vị Tăng ni Phật tử trong nước qua tham dự thêm phần gắn kết với Phật giáo trong nước.

alt

Sau hồi Chuông bát nhã , Nghi lễ ,giới thiệu .Thượng Tọa Thích Phước Huệ trụ trì Chùa Từ Đàm đã nên Thuyết Pháp nói về Công Lao to lớn của Bố Mẹ Ông Bà người đã khuất và phụng dưỡng người còn sống với Đạo Lý ngàn đời ông bà Tổ tiên truyền đời để lại. Nhân dịp này Thượng tọa Thích Phước Huệ cũng Thông báo tới bà con chuyến đi Hành Hương và làm Từ Thiện trong nước Đầu Năm 2018 vừa qua xuốt từ Hải Phòng tới Đà Nẵng với Hàng Ngàn xuất quà được trao tận tay tới bà con có hoàn cảnh khó khăn và thiên tai lũ lụt tới những bản làng Dân Tộc Pa Ko Quảng Bình và Vân Kiều vùng A Lưới và vùng đất Chiến Tranh ác liệt Thành Cổ Quảng Trị .Nhân dịp này Thượng Tọa Vận Động kêu gọi bà con Quyên góp ngoài Xây Dựng Ngôi Chính Điện còn cho chuyến đi về nước Đầu năm 2019 tại Hải Phòng và Dọc các Tỉnh Miền Tây Nam Bộ . Ban Từ Thiện của Nhà Chùa đã nhận được sự hoan hỷ ủng hộ của đông đảo Phật tử và bà con tham dự...

Hoàng Lộc

(Hội Người Việt tại Anh)

Giải Vô địch Golf người Việt toàn châu Âu

Năm nay EVGA Tour Champs được tổ chức tại 8 nước bao gồm Slovakia, Đức, Czech, Bulgaira, Pháp, Thụy Điển, Vương Quốc Anh và Đan Mạch và vòng chung kết dự kiến sẽ được tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ.

alt

Trong hai ngày 17/7 và 18/7, ở Anh, Giải được tổ chức tại London Golf Club, Stansted Lane, Ash Kent với 16 đoàn của 12 nước tham dự.

Năm nay, Ban Tổ chức Golf UVGA của Anh đã rất chu đáo trong khâu tổ chức. Tối 17/7, tiệc Gala Dinner được tổ chức tại nhà hàng Yi Ban cạnh bờ sông Thems hiền hòa, sau đó tầu đưa du khách đi tham quan dọc bờ sông. Ngoài sân London Golf Club, Stansted Lane, Ash Kent hiện đại, vùng Kent cũng có phong cảnh đẹp trù phú với những vườn cây trái của ngoại ô London.

alt

Sáng thứ tư ngày 18/07, tại sân London Golf Club, Stansted Lane, Ash Kent đã diễn ra lễ Khai mạc với hơn 110 gôn thủ tham dự.

Phát biểu tại lễ Khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland Trần Ngọc An bày tỏ sự vui mừng khi có đông đủ các golf thủ của 12 nước đến từ châu Âu và đặc biệt có cả những gôn thủ đến từ Việt Nam tham dự, thể hiện tình cảm đoàn kết của cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu nói riêng và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống trên toàn thế giới nói chung luôn hướng về quê hương, đất nước. Đại Sứ Trần Ngọc An chúc các gôn thủ thi đấu xuất sắc, mang về những thành tích cao và có nhiều sức khỏe.

Sau lễ Khai mạc, các gôn thủ nhiệt tình thi đấu trên những thảm cỏ và sườn đồi uốn lượn trong gần 5 tiếng thi đấu. Sau đó, mọi người cùng dự bữa tiệc nướng buffet. Mọi người cùng nâng cốc chúc mừng sức khỏe và bàn luận vui vể về trận thi đấu vừa qua và tranh thủ trao đổi về công việc kinh doanh của các gôn thủ, vấn đề đầu tư về Việt Nam...

Sau bữa tiệc là Lễ trao giải của Ban Tổ chức, đã có 30 giải được trao cho các gôn thủ xuất sắc. Tại Lễ trao giải có chương trình quay xổ số bốc thăm trúng thưởng, mọi người tham gia ai ai cũng có phần quà ý nghĩa cho mình.

Hoàng Lộc

(Vương Quốc Anh)

Trao phần thưởng cho học sinh giỏi là con cháu Việt Kiều LB Nga

Chiều ngày 14/7/2018 tại thành phố Hải Phòng, đã diễn ra lễ trao phần thưởng dành cho các cháu học sinh có thành tích học tập rèn luyện xuất sắc năm học 2017-2018 là con em của các gia đình hội viên Hội đồng hương Hải Phòng tại LB Nga.

alt

Tham dự buổi lễ gồm có: Ông Nguyễn Tiến Dũng, phó Trưởng phòng lãnh sự người Việt Nam ở nước ngoài, Sở Ngoại vụ thành phố Hải Phòng; Ông Nguyễn Mạnh Cương, chủ tịch Hội liên lạc Việt kiều Hải Phòng, đại diện BCH Hội đồng hương Hải Phòng tại Mátxcơva - LB Nga; Các phụ huynh người thân của các cháu cùng sự hiện diện tham dự của 19 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi, 10 cháu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, 8 cháu đạt thành tích khuyến khích. Đặc biệt có hai cháu đạt thành tích cao của cấp thành phố trở lên: Cháu Nguyễn Ngọc Phương Nam, học sinh lớp 12C6 đạt giải Nhì cuộc thi lĩnh vực Công nghệ thực vật do thành phố tổ chức; Cháu Nguyễn Thị Mai Phương, học sinh lớp 9D9 đạt giải đồng cuộc thi tiếng anh dành cho phổ thông do VTC online tổ chức. Có mặt tại buổi lễ Ông Nguyễn Mạnh Cương chủ tịch Hội LLVK Hải Phòng trao tặng lẵng hoa và phát biểu ghi nhận biểu dương và chúc mừng thành tích học tập rèn luyện của các cháu và cùng đại diện Sở, Hội trao tặng thư khen, các phần quà có giá trị.

alt

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang trọng ấm áp tràn đầy tiếng hát. Các tiết mục văn nghệ do các cháu, các đại biểu và phụ huynh thực hiện về đất nước Việt Nam, về nước Nga, về biển đảo và về thành phố hoa phượng đỏ thân yêu! Bế mạc buổi lễ ông Nguyễn Ngọc Cương T/M Hội trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, các phụ huynh cùng các cháu đã tham dự, sự góp mặt ủng hộ chương trình của Nhà Hàng Thảo Vy, tập thể các gia đình đại diện hội tại Hải Phòng! Cảm ơn những điều tốt đẹp đã làm nên thành công của buổi lễ đồng thời chúc các cháu tiếp tục phấn đấu rèn luyện tốt trong năm học tiếp theo và hẹn gặp lại!

Ngọc Cương

Các bài viết khác...

Video

Mời Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay176
mod_vvisit_counterHôm qua318
mod_vvisit_counterTất cả295610
Hiện có 24 khách Trực tuyến