Chi hội LLVK Đông Bắc Á- Gìn giữ truyền thống cội nguồn

alt

CH LLVK Đông Bắc Á từ năm 2008 trước đây ông Trần Sĩ Đào là chi hội trưởng. Sau là ông Lê Phúc lúc đó có 34 Hội viên, người cao tuổi. Từ 60 đến 70 chiếm 50%. Từ năm 2008 ông Lê Phúc bận vì quá nhiều việc, dưới sự chỉ đạo của thành hội. Sau tổng kết 2008 được đông đảo hội viên tín nhiệm bầu tôi Lê Thị Bích Đào làm Chi hội trưởng Chi Hội Việt Kiều Đông Bắc Á. Lúc đầu cũng gặp nhiều khó khăn nhưng ông Lê Phúc và thành Hội động viên giúp đỡ, sự cố gắng của tôi cũng được các hội viên đồng tình ủng hộ, nói chung năm nào cũng mới kết nạp được người vào tham gia hội viên Đông Bắc Á. Cuối năm 2009 số hội viên lên tới 66 người, nói chung các hội viên rất nhiệt tình hoạt động đều đặn đóng phí đầy đủ. Hàng năm sơ kết 6 tháng đầu năm và tổng kết cuối năm, mừng sinh nhật, mừng thọ hội viên, văn nghệ múa hát rất vui vẻ. Thăm hỏi ốm đau cha già, mẹ héo ban chấp hành đồng tình dù nắng hay mưa không kể xa gần đều có mặt đến các gia đình Hội viên. Tháng 6/2016 được sự đồng ý của thành hội Chi Hội ĐBA và Chi Hội Úc sát nhập, Chi Hội Úc có 8 HV trong đó có 2 Lãnh đạo: 1. Ông Lê Đức Thu là chi hội Trưởng - 2. Bà Đồng Thị Hoàn là chi hội phó lúc này hai chi hội hoạt động rất đông vui, vì vậy Đông Bắc Á ngày càng đoàn kết giúp đỡ nhau trong mọi hoạt động của Hội.

Đến nay chi hội vẫn hoạt động tốt, Ban chấp hành 2 tháng họp 1 lần. Thực hiện nghị quyết quy chế của thành hội Việt Kiều đề ra. Trong nhiệm kỳ khoá V 2016-2021 với sự nhiệt tình, tâm huyết của các hội viên nói chung và ban chấp hành chi hội nói riêng đã làm được những việc như sau:

1. Về công tác thăm hỏi các Hội viên, tứ thân phụ mẫu của Chi hội 8 tháng đầu năm đã thăm hỏi 6 trường hợp ốm đau nằm viện, viếng 2 trường hợp hội viên qua đời (Ông Trần Sỹ Đào - Chi Hội trưởng cũ, Bà Bùi Thị Hạnh).

2. Tiếp xúc buổi họp truyền thống, mừng xuân Mậu Tuất vào ngày mùng 5 Tết âm lịch. Do Hội LLVK cùng Sở ngoại vụ tổ chức được nghe thông tin thời sự, kinh tế xã hội có cán bộ lãnh đạo TW và Thành phố phổ biến thực hiện chính sách mới của nhà nước. Chi hội Đông Bắc Á cũng được Mặt trận tổ quốc thành phố tặng bằng khen.

3. Đầu xuân 2018 Thành hội có tổ chức một số anh chị em trong BCH các Chi hội đi thăm quan du lịch khu di tích Bạch Đằng Giang, tham dự giao lưu các sự kiện do các chi hội và các CLB tổ chức. Riêng chỉ hội Việt Kiều Đông Bắc Á thành lập đội văn nghệ từ lâu, thường xuyên luyện tập 1 tuần/2 buổi để anh chị em được mời đi biểu diễn nội, ngoại thành Hải Phòng và các đình chùa anh chị em vừa tế lễ vừa văn nghệ các tiết mục tự biên tự diễn, tự đóng góp tự học tự làm. Nói chung rất đoàn kết, giúp đỡ đùm bọc nhau như một gia đình. Vì phong trào vì hội, ngoài ra hội viên Đông Bắc Á còn có các hội viên tham gia công tác đường phố có người là bí thư chi bộ, có chị em là Chủ tịch phụ nữ, tổ trưởng dân phố, HĐND. Tháng 5 vừa qua tham gia phong trào hoa phượng đỏ của thành phố, tế lễ ngày giỗ của nữ tướng Lê Chân do thành phố tổ chức. Thường xuyên thăm hỏi các ông bà cao tuổi, đóng góp các tổ chức từ thiện mọi nơi, tiếp đón và đến thăm những gia đình có Kiều bào về thăm tổ quốc đề nghị thành hội có giấy mới đến dự ngày họp mặt mùng 5 tết. Có hai gia đình Việt Kiều về nước là chồng bà Phạm Thị Thuý chi hội phó ở Hungarri; con bà Phạm Thị Côi - Uỷ viên ban chấp hành ở Úc được nghe thông tin và tiếp xúc kiều bào về thăm tổ quốc gặp mặt Chủ tịch thành phố, TW nghe tuyên truyền lời phát biểu về quê hương đất nước góp phần xây dựng thành phố ủng hộ đất nước có khó khăn khi thiên tai dịch hoạ, chung sức quyên góp tinh thần lá lành đùm lá rách vì quê hương đất nước của mình. BCH phần lớn dành thời gian làm công tác với địa phương đem hết sức giúp đỡ làm công tác từ thiện nếu có.

* Về khó khăn: BCH tuy có người chưa làm hết nghĩa vụ của mình, chưa đi sâu sát với hội viên cùng các tổ, chưa quản lý tốt hội viên của tổ mình. Năm 2018 còn một số hội viên chưa đóng quỹ vì họ đi làm xa, thay đổi nhà mới nên chưa thu được để tổng kết cuối năm sẽ thu sau.

* Về phương hướng hoạt động:

Phát huy tinh thần đoàn kết trong BCH, nêu cao vai trì lãnh đạo quyết tâm phấn đấu thực hiện nghị quyết của Đảng và Nhà nước. Thực sự đoàn kết tương thân tương ái bồi dưỡng tinh thần yêu nước trong hội viên phổ biến chính sách của Đảng pháp luật có liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài. Động viên con em mình nói thạo tiếng việt, có điều kiện trở về quê hương xây dựng đất nước, nguyện vọng của người Việt Nam định cư ở nước ngoài, và UBMTTQ các cấp, là một cầu nối với kiều bào nước ngoài, luôn hướng về quê hương gìn giữ truyền thống của dân tộc Việt Nam có cội, có nguồn gắn bó sâu đậm hơn, bảo vệ lợi ích chính đáng hợp pháp của hội viên giúp đỡ họ, những gia đình nào gặp khó khăn khi có nhu cầu cần thiết.

Đặc biệt bảo vệ uy tín danh dự của hội cũng như thành Hội Việt Kiều luôn giữ mối quan hệ mật thiết và các nghị quyết chủ trương của Hội đề ra đúng hướng, đạt hiệu quả cao. Phấn đấu trở thành chi Hội vững mạnh trong mọi lĩnh vực, các phong trào phát triển của Hội liên lạc Việt Kiều thành phố, các hội viên luôn phấn đấu gia đình ở khu dân cư, hằng năm phải là gia đình văn hoá tốt, tham gia các phong trào, thể dục, thể thao, khiêu vũ, cầu lông luôn tăng cường sức khoẻ thật tốt để sống vui, sống khoẻ, với cộng đồng. Xây dựng phát triển Hội liên lạc Việt Kiều thành phố ngày càng vững mạnh. Cuối cùng xin chúc Hội nghị thành công. Chân thành cảm ơn.

Thay mặt BCH Chi Hội liên lạc Việt Kiều Khu vực Đông Bắc Á

Chi Hội trưởng

Lê Thị Bích Đào

Video

Mời Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay87
mod_vvisit_counterHôm qua353
mod_vvisit_counterTất cả524333
Hiện có 38 khách Trực tuyến