Công ty TNHH Hiệp Phong và Éloge France Việt Nam tri ân khách hàng 2018

Ngày 18/8/2018 tại Trung tâm tổ chức sự kiện Gia Viên số 2B đường Bạch Đằng, TP Hải Phòng; Công ty THNN Hiệp Phong và Éloge France Việt Nam đã tổ chức hội nghị tri ân khách hàng 2018.

alt

Theo Mr Trần Minh Trung- Chủ tịch HĐQT Công ty liên doanh dược phẩm Éloge France Việt Nam, học viên lớp Kei9 VJCC Hà Nội, đơn vị cung cấp sản phẩm cho Công ty TNHH Hiệp Phong: Kế thừa và phát huy từ nền tảng của một Ngành công nghiệp Dược phẩm hàng đầu thế giới, các sản phẩm được sản xuất tại Nhà máy Liên doanh Dược phẩm Éloge France Việt Nam luôn hướng tới chất lượng và hiệu quả điều trị cao nhất. Các sản phẩm đều có tương đương bào chế với các sản phẩm cùng hoạt chất nhập khẩu từ Cộng hoà Pháp.

alt

Với mục tiêu đưa ra thị trường các sản phẩm có chất lượng tốt nhất “Mỗi sản phẩm là 1 niềm tự hào”. Với tôn chỉ “Vì sức khoẻ toàn cầu”, các sản phẩm của Éloge France đều được đăng ký bảo hộ quốc tế và hiện đang được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường Việt Nam và các nước trong khu vực Asean, điển hình là sản phẩm Élofan và nhóm sản phẩm Vitamin các loại mang nhãn hiệu Franvit.

alt

Công ty Liên doanh Dược phẩm Éloge France Việt Nam sẵn sàng hợp tác kỹ thuật và đào tạo với các Doanh nghiệp sản xuất dược phẩm khác để cùng góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng vị thế cạnh tranh của Ngành Công nghiệp Dược phẩm của Việt Nam với các nền Công nghiệp sản xuất Dược phẩm trong khu vực Asean và trên thế giới.

MT

Tham quan trường THPT Marie Curie

Vừa qua, phóng viên vietkieuhp.com đã đến tham quan trường THPT Marie Curie tại ngõ Nam Phát 1 trên đường Lạch Tray, TP Hải Phòng.

alt

Theo Nhà giáo Hoàng Xuân Khóa- Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường, Hội viên Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng: Trong 20 năm xây dựng và phát triển vừa qua, hiện nhà trường có các phòng học được trang bị hiện đại với đầy đủ thiết bị nghe nhìn. Phòng thí nghiệm và phòng học bộ môn của trường được trang bị hiện đại. Riêng thiết bị thí nghiệm vật lý do trường chế tạo được Bộ Khoa học và Công nghệ tặng Cúp vàng Techmart Việt Nam. Đây là phần thưởng duy nhất cho đến nay mà một trường trung học ở Việt Nam có được. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hằng năm trên 99%; Tỷ lệ đỗ Đại học và Cao đẳng xấp xỉ 80%; Học sinh giỏi thành phố: 180 em; Học sinh giỏi quốc gia: 3 em. Trường là đơn vị khởi xướng các phong trào cho ngành Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, đó là: “Góp đồng tiền nhỏ vì nghĩa tình lớn”; “Xóa mù bơi cho học sinh”. Chuyến tham quan trường THPT Marie Curie đã để lại những ấn tượng tốt trong đoàn.

MT

Nhà hàng Lão Ngư- điểm đến thú vị cho thực khách ở Hải Phòng

alt

Ngày 18/7/2018, nhận lời mời của ban quản trị, chúng tôi đã tới tham quan và thưởng thức hải sản tại Nhà hàng Lão Ngư ở số 123 đường Điện Biên Phủ, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng.

alt

Theo ông Lưu Văn Nho: Kiến trúc nhà hàng Lão Ngư lấy cảm hứng chủ đạo từ những thủy thủ cùng con tàu lênh đênh giữa biển. Không gian nhà hàng được thiết kế với hai con tàu gỗ gặp nhau làm tôn lên sự phiêu lưu và lãng mạn, với xung quanh là hồ nước được lắp đặt với tiếng nước như tiếng sóng vỗ mạn thuyền làm cho thực khách có cảm giác như đang dùng bữa tiệc trên tàu giữa trùng khơi.

alt

Trong hồ nhà hàng nuôi thả hải sản tươi sống, thực khách có thể đi quanh thuyền để câu trực tiếp những con cá muốn ăn hay dùng vợt để bắt hải sản tươi sống đang bơi lội trong hồ để đầu bếp tài hoa chế biến thành những món ăn ngon cho gia đình bạn,

alt

như: món cua hấp bia sả, sashimi cá hồi Sapa tươi ngon, tu hài nướng mỡ hành; cá nướng hương quế, muối ớt hay sốt phomai…

alt

Hiện BQT đã xây dựng một hệ thống gồm với 6 nhà hàng đều là những địa chỉ uy tín và nổi tiếng với những phong cách khác nhau tại thành phố cảng Hải Phòng như: Nhà hàng Bia Già Bản- số 8 Lê Hồng Phong, Hệ thống Nhà hàng Nướng ZOZO lần lượt ở: số 28 Hoàng Minh Thảo; 53 Lương Khánh Thiện; số 321 Tô Hiệu, và mới đây nhất là nhà hàng Ngư Trường ở số 35 Nguyễn Đức Cảnh.

MT

Giới thiệu nhà hàng Ngư Trường nơi hội ngộ của doanh nhân kiều bào

Ngày 8/7/2018, tại nhà hàng Ngư Trường ở số 135 Nguyễn Đức Cảnh, TP Hải Phòng; đại diện trang web vietkieu.com và một số kiều bào đã có chương trình giao lưu gặp gỡ với ban lãnh đạo nhà hàng Ngư Trường.

alt

Theo KTS Lê Thanh: TT tổ chức sự kiện và nhà hàng Ngư Trường với thiết kế kiến trúc hiện đại, nhiều dịch vụ thú vị như: Nhà sách gồm nhiều cuốn sách hay và qúi; Không gian thưởng thức cafe đẹp và sành điệu;

alt

Nhiều phòng chiếu phim dành cho tập thể cùng cá nhân với những bộ phim hay công nghệ cao; Phòng tập Gim và Yoga hiện đại; Nhiều phòng sinh nhật dành cho gia đình hội tụ; Không gian tổ chức sự kiện, hội thảo, tiệc cưới phong phú, khác biệt.

alt

Hiện nhà hàng đang tiếp tục đầu tư xây dựng phòng Bar lớn trên tầng thượng với phong cảnh dải trung tâm công viên cây xanh thành phố và hồ Tam Bạc. Giao lưu gặp gỡ Mùa Hè Ngư Trường là dịp để bạn bè cùng ôn lại những kỷ niệm xưa, những sóng gió trên biển cả, những chuyến đi xa và ngày trở về hội ngộ quê hương xứ sở.

alt

Với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, thân mật gần gũi đáp ứng yêu cầu của mọi tầng lớp khách hàng, trung tâm tổ chức sự kiện và nhà hàng Ngư Trường tại 135 Nguyễn Đức Cảnh, TP Hải Phòng sẽ là điểm đến hấp dẫn cho quí khách khi đến với thành phố Cảng.

MT

Hội nghị CLB Doanh nhân Việt Kiều Hải Phòng

Ngày 16/1/2018 tại Dương Quán, đường Lê Hồng Phong; CLB Doanh nhân Việt Kiều Hải Phòng đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai công việc năm 2018.

alt

Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ Hải Phòng; Ban lãnh đạo Hội LL Việt Kiều Hải Phòng; Đại diện một số cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố. Ban Chủ nhiệm cùng toàn thể hội viên CLB Doanh nhân Việt Kiều Hải Phòng. Sau bài phát biểu khai mạc của Chủ nhiệm CLB Doanh nhân Việt Kiều; Chủ tịch Hội LL Việt Kiều Hải Phòng đã có bài phát biểu chào mừng.

alt

Trong năm 2017, hội viên CLB Doanh nhân Việt Kiều Hải Phòng đã duy trì tốt sản xuất kinh doanh, đóng góp đầy đủ cho ngân sách thành phố, làm được nhiều việc thiện. BCN CLB đã hỗ trợ Doanh nghiệp hội viên tháo gỡ một số khó khăn trong SXKD. 

alt

Năm 2018, CLB Doanh nhân Việt Kiều Hải Phòng phát huy những ưu điểm trong hoạt động năm qua, kết nạp thêm hội viên mới là các Việt Kiều về nước đầu tư kinh doanh; Tích cực tham gia hoạt động Hội và các hoạt động do Thành phố tổ chức. CLB Doanh nhân Việt Kiều luôn ý thức phấn đấu là một trong những đơn vị hoạt động tích cực trong hệ thống các Chi hội, Trung tâm, CLB trực thuộc Hội LL Việt Kiều Hải Phòng.

Minh Trí

CLB Doanh nhân Việt Kiều tổ chức giao lưu chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam

Tối ngày 12/10/2017, CLB Doanh nhân Việt Kiều trực thuộc Hội LL Việt Kiều Hải Phòng đã tổ chức chương trình giao lưu chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ Hải Phòng; Ban lãnh đạo Hội LL Việt Kiều Hải Phòng; Đại diện các Chi hội, Trung tâm, CLB trực thuộc Hội; BCN cùng toàn thể hội viên CLB Doanh nhân Việt Kiều.

alt

Sau bài phát biểu khai mạc của Chủ nhiệm CLB Doanh nhân Việt Kiều; Chủ tịch Hội LL Việt Kiều Hải Phòng đã có bài phát biểu chào mừng. Thời gian qua, các doanh nhân hội viên CLB Doanh nhân Việt Kiều đã có những hoạt động tích cực góp phần xây dựng thành phố quê hương. Các doanh nghiệp do doanh nhân Việt Kiều quản lý đã hoàn thành kế hoạch đề ra, nộp ngân sách cho thành phố đầy đủ, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn người lao động. Công tác từ thiện luôn được các doanh nhân Việt Kiều quan tâm. CLB Doanh nhân Việt Kiều luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội do thành phố và Hội phát động. CLB còn tích cực tham gia văn nghệ, du lịch thăm thân, quan tâm chăm sóc doanh nhân hội viên. Giao lưu chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 là hoạt động thiết thực của CLB Doanh nhân Việt Kiều Hải Phòng chào mừng kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Hội LL Việt Kiều Hải Phòng.

MT

Doanh nhân với trung tâm đá cảnh Thủy Thủy- Suối Giàng

Chiều ngày 27/9/2017, Trung tâm Phát triển Cộng đồng trực và CLB Doanh nhân Việt Kiều thuộc Hội LL Việt Kiều Hải Phòng đã tổ chức đoàn tham quan trung tâm đá cảnh Thủy Thủy- Suối Giàng tại số 9999, Bản Phiêng II, Sơn Thịnh, Văn Chấn, Yên Bái.

alt

Đá cảnh Suối Giàng là loại đá vôi sợi dài, độ mịn cao, phiến lớn lẫn ít tạp chất, nếu được khai thác công nghiệp sẽ có nhiều sản phẩm có giá trị cho kiến trúc, xây dựng, thoả mãn nhu cầu sử dụng và thẩm mỹ của những người đam mê đá cảnh. Nhiều viên đá có giá từ vài chục triệu đến cả tỷ đồng, tuỳ theo kích thước, vân đá và màu sắc với hàng trăm viên đá, mỗi viên đều có hình thù riêng, lóng lánh vân màu mà ở đó đều thoả sức cho trí tưởng tượng của mỗi người. Du khách lên Suối Giàng tìm kiếm mua bán đá cảnh với những phiến đá cảnh có vân tựa những bức tranh thuỷ mạc với rất nhiều hình dáng, màu sắc. Những viên đá đẹp là sự kết tinh của trời đất cả triệu triệu năm. Đá cảnh Suối Giàng đã có mặt ở khắp các thành phố lớn trong nước, nhiều người chơi đá cảnh đều đặt chân lên Suối Giàng để săn lùng đá cảnh. Chuyến tham quan trung tâm đá cảnh Thủy Thủy- Suối Giàng đã để lại những kỷ niệm thú vị.

MT

Doanh nhân với cơ sở nuôi cá hồi tại Mù Cang Chải

Ngày 26/9/2017, Trung tâm phát triển cộng đồng trực thuộc Hội LL Việt Kiều Hải Phòng và CLB Doanh nhân Việt Kiều đã tổ chức đoàn tham quan cơ sở nuôi cá hồi tại Mù Cang Chải; trong tuần Văn hóa- Du lịch Mường Lò và Lễ hội Khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

alt

Trang trại cá hồi nằm trên đèo Khau Phạ, ở độ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển. Đây là nơi có nhiệt độ lạnh nhất thuận lợi cho nuôi cá hồi ở tỉnh Yên Bái. Nuôi cá hồi trong điều kiện nước ngọt rất khó vì chúng vốn sống ở nước mặn. Hàng năm, chúng chỉ bơi ngược dòng vào các khu vực nước ngọt để đẻ trứng. Vì vậy, cứ mỗi tuần một lần, lại phải hoà nước muối khắp bể cho cá được tắm muối, nước nuôi cá hồi phải là nước chảy. Loại cá này rất ưa sạch sẽ nên nước phải từ trong rừng già, chảy qua bể lắng và cứ 3 ngày lại phải rửa bể một lần. Cám cho cá ăn được nhập khẩu từ Phần Lan vì Việt Nam chưa sản xuất được. Người nuôi phải nhập trứng cá hồi từ nước ngoài qua đường máy bay, thuê ấp ở Sapa rồi chuyển về nuôi. Cá hồi giống nhỏ bằng que hương và có chiều dài 2 cm, có giá từ 8.000-10.000 đồng/con. Sau khi nuôi hơn một năm, cá sẽ có khối lượng 1,5-2 kg/con. Giá bán 250.000-300.000 đồng/kg. Trung bình một năm trang trại nuôi từ 3-4 lứa, cung cấp ra thị trường khoảng 15.000-20.0000 con cá, lợi nhuận khoảng hơn 1 tỷ đồng.

MT

Khánh thành Bạch Dương Building

alt

Ngày 8/7/2017 tại số 193 Văn Cao, TP Hải Phòng đã diễn ra lễ khánh thành Bạch Dương Building.

alt

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Cương- Việt Kiều Nga, Chủ đầu tư Bạch Dương Building cám ơn các cơ quan ban ngành đoàn thể và bạn bè đã dành thời gian tham gia sự kiện ý nghĩa này.

alt

Phát biểu chào mừng, bà Nguyễn Thị Bích Dung- Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Hải Phòng đánh giá cao sự nỗ lực của chủ đầu tư, sau những năm tháng sinh sống và kinh doanh ở Liên bang Nga đã trở về đầu tư góp phần làm đẹp thành phố Cảng quê hương.

alt

Tiếp đó ông Nguyễn Mạnh Cương- Chủ tịch Hội LL Việt Kiều Hải Phòng cùng đại diện các bạn ngành đoàn thể và bạn bè thân thiết đã trao tặng chủ đầu tư những lẵng hoa tươi thắm.

alt

Một chương trình giao lưu văn nghệ và liên hoan tiệc mặn đã diễn ra vui vẻ thân mật; Cũng trong chương trình, chủ đầu tư cùng các nhà thầu xây lắp đã trao tặng quĩ từ thiện thành phố số tiền 30 triệu đồng; Trao tặng 2 ngôi trường tiểu học ở đảo Trường Sa, mỗi trường số tiền 10 triệu đồng. Đây là những tình cảm đặc biệt của ông Nguyễn Ngọc Cương- Việt Kiều Nga khi về đầu tư xây dựng Bạch Dương Bilding tại thành phố Cảng Hải Phòng.

MT

Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Công ty TNHH Thương mại Anh Trang

Tối ngày 25/6/2017 tại Công ty TNHH Thương mại Anh Trang đã diễn ra lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Công ty TNHH Thương mại Anh Trang.

alt

Đến dự có lãnh đạo thành phố, quận, huyện, các tổ chức Hiệp hội và lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Loan- Hội viên Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng là một nữ doanh nhân có tâm, có tài và giàu lòng nhân ái. Chị và doanh nghiệp Anh Trang đã được tặng nhiều bằng khen, giải thưởng cao quí do Trung ương và Thành phố trao tặng, tiêu biểu như “Giải thưởng Lê Chân năm 2016”. Đặc biệt chị từng dành vị trí Á hậu cuộc thi sắc đẹp nữ doanh nhân người Việt toàn thế giới năm 2016.

alt

Ngày 25/6 hôm nay cũng là ngày sinh nhật của chị. Trong không khí vui tươi với hoa và nhạc; mọi người cùng nâng cốc chúc mừng nữ doanh nhân Nguyễn Thị Loan cùng doanh nghiệp Anh Trang phát triển bền vững góp phần cùng cộng đồng doanh nghiệp xây dựng thành phố Hải Phòng ngày càng văn minh, giàu đẹp. Chương trình có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam và các ca sĩ nổi tiếng của thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hà Nội cùng tới chia vui.

MT

Chi hội Liên lạc Việt Kiều Đông Bắc Âu họp triển khai công tác, nhiệm vụ năm 2017

Ngày 18/3/2017, tại Hội trường tầng 9, khách sạn Triệu Vi, số 2/135 đường Bạch Đằng, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, Chi hội Liên lạc Việt Kiều Đông Bắc Âu, trực thuộc Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng đã tổ chức họp triển khai công tác, nhiệm vụ năm 2017.

alt
Các đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh kỷ niệm với cán bộ, hội viên Chi hội LLVK Đông Bắc Âu.

Sau bài phát biểu khai mạc, báo cáo tình hình hoạt động của Chi hội trong thời gian qua và đề ra hướng hoạt động trong năm 2017 của ông Trần Bá Đính - Chi hội trưởng Chi hội Đông Bắc Âu; ông Nguyễn Mạnh Cương - Chủ tịch Hội LL Việt Kiều Hải Phòng đã có bài phát biểu chào mừng.

Thời gian qua Chi hội LL Việt Kiều Đông Bắc Âu đã có nhiều hoạt động tích cực và khởi sắc. Chi hội đã được Trung ương Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài trao tặng Bằng khen. Cũng trong Hội nghị, Chi hội đã trao tặng quà sinh nhật cho các hội viên có ngày sinh trong quý I/2017. Hội nghị cũng nghe giới thiệu về dự án xây dựng khu đô thị xi măng với những tương lai tốt đẹp.

Một chương trình giao lưu thơ, nhạc và liên hoan ẩm thực đã diễn ra vui vẻ, thân mật trong không khí mùa xuân đầm ấm, chào mừng những chương trình hoạt động của Chi hội LL Việt Kiều Đông Bắc Âu trong năm mới 2017, với hy vọng sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp./.

Minh Trí

CLB Doanh nhân Việt Kiều tổ chức hội nghị đầu xuân

Ngày 4/3/2017 tại hội trường TT tổ chức sự kiện Trọng Khách số 35 Nguyễn Đức Cảnh, Hải Phòng; CLB Doanh nhân Việt Kiều trực thuộc Hội LL Việt Kiều Hải Phòng đã tổ chức hội nghị đầu xuân mới Đinh Dậu 2017 và chào mừng kỷ niệm 107 năm ngày quốc tế phụ nữ.

alt

Phát biểu khai mạc, Doanh nhân Phạm Ngọc Khánh- Chủ nhiệm CLB Doanh nhân Việt Kiều Hải Phòng đã có bài phát biểu tổng kết hoạt động CLB trong thời gian qua; đề ra hướng hoạt động thời gian tới của CLB; chúc mừng các nữ doanh nhân Việt Kiều nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3;

alt

Phát biểu chào mừng và chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Cương- Chủ tịch Hội LL Việt Kiều đánh giá cao những thành tích mà đội ngũ doanh nhân Việt Kiều đã đóng góp xây dựng thành phố Hải Phòng. Đại diện Sở Ngoại vụ, ông Nguyễn Tiến Dũng đã có bài phát biểu cho thấy những hỗ trợ tích cực của Sở Ngoại vụ Hải Phòng dành cho các doanh nghiệp do doanh nhân việt kiều quản lý.

alt

alt

alt

Một chương trình giao lưu thơ nhạc và liên hoan ẩm thực do doanh nhân Phạm Đình Cựu- phó chủ nhiệm CLB Doanh nhân Việt Kiều dẫn chương trình đã diễn ra vui vẻ, đầm ấm. Chương trình đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự.

MT

Khánh thành Hotel Triệu Vi, do một doanh nhân - Hội viên Hội Liên lạc Việt kiều (Hội LLVK) Hải Phòng đầu tư xây dựng.

Ngày 27/12/2016, ông Trần Bá Đính- một doanh nhân thành đạt, là hội viên Hội LLVK Hải Phòng, Chi hội trưởng Chi hội LLVK Đông Bắc Âu đã tổ chức Lễ khánh thành, đưa công trình Khách sạn Triệu Vi vào khai thác, sử dụng. Công trình Hotel Triệu Vi do ông làm chủ đầu tư xây dựng từ tháng 5/2016, tọa lạc ở vị trí đầu cầu Thượng Lý, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng và đối diện với Khu đô thị ven sông Xi măng, có giao thông thuận tiện, phong cảnh sông nước hữu tình, bốn mùa xanh mướt những hàng phi lao, liễu rủ...

alt

Hotel Triệu Vi ngày Khai trương (27/12/2016)

Hotel Triệu Vi có độ cao 9 tầng, do Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Xây dựng Đất Việt thực hiện thiết kế và tư vấn xây dựng. Nội thất công trình được thiết kế phù hợp, hài hòa, tinh tế, màu sắc ấm cúng, tiện nghi hiện đại, hệ thống cầu thang bộ, cầu thang máy bố trí hợp lý. Tầng trệt của Khách sạn là nơi để xe ôtô, xe máy; tầng 1 là nơi đón tiếp khách; từ tầng 2 đến tầng 8 là các phòng nghỉ gọn gàng, đẹp đẽ...; ngoài ra, còn có một số phòng thiết kế dạng căn hộ cho thuê ở, hoặc làm Văn phòng giao dịch. Tầng 9 là khu Hội trường, là nới có thể tổ chức các hội nghị, hội thảo, ký kết các thỏa thuận hợp đồng kinh tế... và phục vụ tiệc sinh nhật, liên hoan giao lưu, gặp gỡ bạn bè...

alt
Bạn bè, thân hữu của chủ nhân Hotel Triệu Vi đến chung vui và chúc mừng

Lễ khánh thành đã diễn ra vui vẻ, ấm cúng với sự tham dự của các lãnh đạo, đại diện: Sở Ngoại vụ, Hội Liên lạc Việt kiều, Trung tâm Phát triển cộng đồng thành phố Hải Phòng, cùng bạn bè, thân hữu tại Hải Phòng và từ Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Cạn, Cao Bằng,.. cũng đã về chung vui, chúc mừng chủ nhân.

alt
Toàn cảnh phía trước Hotel Triệu Vi

Hy vọng, với tốc độ phát triển về hạ tầng đô thị và kinh tế - xã hội... hiện nay của thành phố Hải Phòng, tin tưởng dưới sự điều hành năng động, giỏi giang của chủ nhân – doanh nhân Trần Bá Đính, Hotel Triệu Vi Hải Phòng sẽ phát triển, thu được nhiều kết quả trong kinh doanh, là điểm đến hấp dẫn và địa chỉ tin cậy của du khách gần xa./.

(Vietkieuhp.com)

Viện Nghiên cứu và Phát triển Thẩm mỹ Việt Nam tại Hải Phòng với những chương trình đào tạo về chăm sóc sức khỏe và làm đẹp

Theo lời mời và lịch hẹn, chúng tôi đã tới thăm Viện Nghiên cứu và Phát triển Thẩm mỹ Việt Nam (Viện NC&PTTMVN) có địa chỉ tại số 313, đường Tô Hiệu, TP Hải Phòng. Theo Ms Trần Thị Thanh Hải - Viện trưởng Viện NC&PTTMVN, và là hội viên Câu Lạc bộ doanh nhân Việt kiều Hải Phòng cho biết: Viện NC&PTTMVN được thành lập theo Quyết định số 436/QĐ-VPTWHH, ngày 30/8/2016 của Hiệp hội thiết kế mẫu và sáng tạo Mỹ thuật Việt Nam về việc thành lập Viện Nghiên cứu và Phát triển Thẩm mỹ Việt Nam. Nắm bắt thực trạng và nhu cầu việc làm hiện nay của thị trường lao động, cùng với nguyện vọng của người học nghề chăm sóc sắc đẹp, Thanh Hải Beauty Academy (tiền thân là Cty TNHH Dịch vụ Thương mại Thanh Hải) với thương hiệu Thanh Hải Spa, có 13 năm kinh nghiệm trên thị trường thẩm mỹ Việt Nam, đã đào tạo ra hàng trăm học viên có tay nghề vững vàng mở tiệm làm đẹp ở mọi miền đất nước và tại nhiều nước trên Thế giới, như: Mỹ, Đức, Anh, Pháp, Hà Lan, Canađa, Nga, Australia, Singapore, Hàn Quốc... Cơ sở đã liên kết đào tạo chặt chẽ giữa Cty, Viện NC&PTTMVN và các hãng mỹ phẩm nổi tiếng trên Thế giới, như Hàn quốc và CHLB Đức... Thanh Hải Beauty Academy ra đời với những khóa học nghề chăm sóc sắc đẹp, có giáo trình đào tạo và hệ thống giáo dục đào tạo chuyên nghiệp cả về sơ cấp và trung cao cấp theo nhu cầu của học viên. Viện Thẩm mỹ Thanh Hải với hệ thống cơ sở vật chất, chất lượng giảng viên, trang thiết bị và giáo trình đào tạo đạt tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế về nghề chăm sóc sắc đẹp. Học nghề chăm sóc sắc đẹp tại đây bạn sẽ không cần phải học thêm bất cứ bài học nào ở cơ sở đào tạo nào khác, bởi tính chuyên môn nghiệp vụ cao nhất tại Việt Nam. Bạn sẽ yên tâm trở thành một kĩ thuật viên hoặc một chuyên viên thẩm mỹ cao cấp với 2 bằng cấp Việt Nam và Quốc tế, đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của nghề chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam và toàn Thế giới.

alt

Trong những năm tới, Trường đào tạo nghề thẩm mỹ Thanh Hải liên tục tuyển sinh, khai giảng các lớp học làm đẹp toàn diện từ cơ bản đến chuyên nghiệp; cam kết tận tâm đào tạo, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của học viên; có hệ thống phòng học hiện đại, giáo trình chuyên nghiệp; với đội ngũ giáo viên giỏi, tận tâm với nghề; chương trình tuyệt đối phù hợp với thực tế do nhà trường liên tục cập nhật các công nghệ mới nhất Thế giới.

Quyền lợi của học viên trong thời gian học tập tại trường linh động phù hợp với mọi học viên. Đặc biệt có lớp dành cho người đang đi làm; Học lý thuyết thực hành ngay trên người thật; Cấp chứng chỉ mở tiệm ở Việt Nam và nước ngoài; Học viên được phép bảo lưu kết quả học tập; Phát giáo trình ngay khi hoàn tất các thủ tục nhập học; Được trang bị đồng phục của nhà trường.

alt

Khi đăng ký nhập học, các học viên cần chuẩn bị Hồ sơ, gồm: Sơ yếu lý lịch; Chứng minh thư pho to; Đơn xin học (có xác nhận của phụ huynh đối với học viên dưới 23 tuổi); 4 Ảnh 4 x 6; Học phí. Trong thời gian học tập tại trường, học viên phải mặc đồng phục và tuân thủ Nội quy trường lớp.

Hy vọng, với những tâm huyết và kinh nghiệm đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp trong nhiều năm qua, Trường đào tạo nghề thẩm mỹ Thanh Hải (Thanh Hải Beauty Academy) sẽ có những đóng góp hiệu quả trong việc tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động trẻ, đảm bảo cuộc sống và an sinh xã hội cho con em nhân dân và thân nhân Việt kiều trên địa bàn thành phố, cũng như các địa phương bạn./.

VKHP

Ngày hội chăm lo sức khỏe cộng đồng nghĩa tình Quán Toan

Ngày 1.9.2016, BQL CLB Nghĩa tình Chợ Quán Toan đã tổ chức ngày hội chăm lo sức khỏe cho bà con tiểu thương chợ Quán Toan và cộng đồng, quyết tâm nói không với thực phẩm bẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng chợ Quán Toan thành mô hình chợ văn hóa văn minh thương mại.

alt

Tham dự chương trình có đại diện Trung ương Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh Việt Nam; Cục C47 Bộ công an; Đại diện UBND TP Hải Phòng; Sở Công thương; Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng; Hội Liên lạc Việt Kiều Hải Phòng; Trung tâm Phát triển Cộng đồng; HH Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Hải Phòng; Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng; HH Doanh nghiệp TBB và CCB Hải Phòng; Đoàn thương binh sao vàng; Hội cổ vật và di sản Hải Phòng; CLB Blogger Đất Cảng; CLB Nghĩa tình Quán Toan và các CLB thơ ca múa nhạc trong thành phố.

Sau bài phát biểu khai mạc của doanh nhân nhà thơ Nguyễn Văn Thành- Chủ tịch Chi hội Doanh nhân Doanh nghiệp; Chủ nhiệm CLB Blogger Đất Cảng; Trưởng ban Quản lý, CN CLB Nghĩa tình Quán Toan; Bác sĩ, nghệ sĩ Nguyễn Hữu Trọng- Chủ tịch Trung ương Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh Việt Nam đã có bài phát biểu chào mừng. Bác sĩ Nguyễn Hữu Trọng và Doanh nhân Nguyễn Văn Thành đã phát hàng trăm xuất quà, là những vị thuốc quí trị giá 500.000 đ/ xuất cho các tiểu thương và cộng đồng. Phát biểu động viên, ông Tiêu Dũng- Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hải Phòng đánh giá cao sáng kiến của BQL CLB Nghĩa tình Chợ Quán Toan và Bác sĩ Nguyễn Hữu Trọng.

Một chương trình giao lưu thơ ca múa nhạc đã diễn ra vui vẻ, ân tình chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước trong không khí mùa thu cách mạng ý nghĩa này.

MT

.

Đại diện Doanh nghiệp thăm Hội LL Việt Kiều Hải Phòng

Ngày 24.8.2016, đại diện Công ty liên doanh Fuji Alpha và đại diện Công ty công nghệ xanh thông minh Việt Nam; đã có lịch thăm và làm việc với VP Hội LL Việt Kiều Hải Phòng và Trung tâm Phát triển Cộng đồng trực thuộc Hội.

alt

Qua sự đón tiếp và giới thiệu của Chủ tịch Hội LL Việt Kiều Hải Phòng, đại diện các doanh nghiệp đã hiểu sâu hơn về hoạt động Hội cũng như trung tâm phát triển cộng đồng. Với hơn 1.000 hội viên là những việt kiều và thân nhân việt kiều. Hiện nay Hội LL Việt Kiều Hải Phòng đã có những hoạt động thiết thực ý nghĩa dành cho kiều bào. Công tác đối ngoại nhân dân luôn được đầu tư đúng mức tới từng hội viên và gia đình hội viên.

alt

Đặc biệt trong thời gian qua, các doanh nhân Việt Kiều luôn được quan tâm, nhiều doanh nhân Việt Kiều đã thực hiện những dự án cũng như đầu tư mang lại hiệu quả thiết thực góp phần xây dựng thành phố quê hương. Đại diện các doanh nghiệp đã phát biểu những ý kiến đóng góp quí báu nhằm tạo cầu nối thân thiện nâng cao chất lượng hoạt động Hội cũng như Trung tâm Phát triển Cộng đồng trực thuộc Hội.

MT

Doanh nghiệp chăm lo sức khỏe cộng đồng

Chiều ngày 18.8.2016, CLB Nghĩa tình Quán Toan đã tổ chức cuộc giao lưu “Công ty CP Long Sơn- BQL CLB Nghĩa tình Quán Toan chăm lo sức khỏe cho các tiểu thương, cộng đồng”;

alt

Tham dự có lãnh đạo Trung ương Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh Việt Nam; Hội những người yêu dân ca Quan họ Bắc Ninh TP Hải Phòng; Chi hội Doanh nhân Doanh nghiệp trực thuộc Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng; HH vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng; HĐQT Cty Long Sơn; BQL CLB Nghĩa tình Chợ Quán Toan; CLB Blogger Đất Cảng; CLB Doanh nhân và Thơ Văn Việt Kiều Hải Phòng; CLB hát dân ca; CLB ca múa nhạc Ngô Quyền;…

Thời gian qua, BQL CLB Nghĩa tình Chợ Quán Toan luôn có nhiều hoạt động thiết thực, trong không khí những ngày thu đất Cảng, chào mừng Cách mạng tháng 8; Ngày truyền thống Công an Nhân dân Việt Nam; Quốc khánh 2.9 năm 2016; CLB đã mời Bác sĩ Nghệ sĩ Nguyễn Hữu Trọng là người có nhiều năm trong ngành được Bộ Y tế công nhận là bác sĩ giỏi;

Tham gia cùng tổ chức chương trình Ngày chăm lo sức khỏe cho bà con tiểu thương Chợ Quán Toan và cộng đồng. Bác sĩ Nguyễn Hữu Trọng năm nay đã 90 tuổi nhưng sức khỏe luôn tốt- ông hiện là Chủ tịch Trung ương Hội những người yêu dân ca Quan Họ Bắc Ninh Việt Nam. Ông có cuộc sống rất hạnh phúc nhờ những bài thuốc quí.

Trong dịp giao lưu này, ông đã mang đến những toa thuốc do chính doanh nghiệp mà ông quản lý chế biến, để tặng cho bà con tiểu thương cùng cộng đồng.

MT

.

Tọa đàm giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Malaysia

Chiều ngày 11.7.2016, tại Our City đã diễn ra tọa đàm giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Malaysia. Về phía Malaysia có hơn 10 doanh nhân đại diện cho các tập đoàn, doanh nghiệp và tổ chức thương hội tới Hải Phòng tìm cơ hội đầu tư.

Về phía Hải Phòng có hơn 10 doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp và các tổ chức hiệp hội: Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Hải Phòng; CLB Doanh nhân Việt Kiều; Chi hội doanh nhân doanh nghiệp trực thuộc Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng; Hội Kiến trúc sư Hải Phòng; Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng; Câu lạc bộ nữ doanh nhân Hải Phòng; Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng; Liên khóa Giám đốc VCCI Hải Phòng.

Tọa đàm chính là cầu nối giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp Malaysia. Cũng trong tọa đàm, thương hội doanh nghiệp Malaysia đã có lời mời các doanh nhân doanh nghiệp Hải Phòng sang thăm công nghệ và dây chuyền sản xuất của bạn tại Malaysia. Kết thúc tọa đàm là giao lưu ẩm thực tại nhà hàng Sông He ấm tình hữu nghị đoàn kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Malaysia.

MT

Hội liên lạc Việt kiều Hải Phòng, cầu nối giữa kiều bào với quê hương

Hội liên lạc Việt kiều Hải Phòng được thành lập vào năm 1989, với mục tiêu làm công tác vận động kiều bào và thân nhân kiều bào. Sau 25 năm phát triển, Hội không những thu hút được đông đảo bà con kiều bào và thân nhân gốc Hải Phòng ở các nước trên thế giới mà còn gắn kết họ hướng về quê hương và đóng góp xây dựng đất nước.

Hội liên lạc Việt kiều Hải Phòng trong thời gian đầu mới thành lập chỉ có 2 chi hội cơ sở là Chi hội liên lạc Việt kiều Pháp và Chi hội liên lạc Việt kiều Thái Lan, với 40 hội viên, là những người đi du học hoặc làm thuê từ trước năm 1954 và định cư tại nước ngoài. Những năm đất nước đổi mới, số lượng kiều bào Hải Phòng tiếp tục tăng lên, tập trung nhiều ở khu vực Đông Bắc Á, Trung Đông và Đông Âu. Tới năm 2010, theo kết quả điều tra từ đề tài nghiên cứu của Sở Ngoại vụ Hải Phòng, số lượng Kiều bào Hải Phòng định cư ở nước ngoài đã lên đến 30 nghìn người. Đồng thời có tới 11 nghìn hộ thân nhân tại Hải Phòng. Đến nay, kiều bào Hải Phòng chiếm gần 10% số lượng người Việt Nam đang định cư tại nước ngoài.

Hội đã và đang trở thành cầu nối giữa kiều bào Hải Phòng ở nước ngoài với đồng bào trong nước. Hiện nay, Hải Phòng có trên 100 doanh nghiệp, hộ kinh doanh của Hội viên và 30 dự án đầu tư của kiều bào với số vốn trên 300 triệu USD. Các doanh nghiệp đã tạo ra hàng nghìn công ăn việc làm cho người lao động. Lượng kiều hối chuyển về Hải Phòng trên dưới 200 triệu USD hàng năm cũng đóng góp đáng kể vào vốn đầu tư trên thành phố. Để đạt được điều đó, Ban chấp hành Hội liên lạc Việt kiều Hải Phòng đã tạo điều kiện thuận lợi để bà con kiều bào khi về với quê hương, như lời ông Nguyễn Mạnh Cương, Chủ tịch Hội: “Điều chúng tôi quan tâm nhất là động viên bà con kiều bào về nhiều hơn. Muốn về nhiều hơn thì phải mua nhà, mua đất, đi lại, xuất nhập cảnh phải thuận tiện. Thế cho nên, đề đạt đầu tiên là tạo điều kiện cho bà con được mua nhà, mua đất, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hiện nay, Hải Phòng giải quyết tương đối thông thoáng. Nhiều kiều bào về đây không chỉ đầu tư mà về đây trong tuổi nghỉ hưu, đã xây được nhà. Hàng năm anh, chị, em cũng về trung bình được 6 tháng một năm. Đấy cũng là cơ sở để con em các thế hệ thứ  2, thứ 3 về có nơi cư ngụ. Theo tôi, đấy là điểm cần thiết nhất”.

Từ thời điểm ban đầu với 2 chi hội cơ sở, đến nay, Hội liên lạc Việt kiều Hải Phòng đã phát triển thành 15 chi hội cơ sở, ngoài ra còn thành lập Câu lạc bộ Thơ – Văn, Câu lạc bộ doanh nhân Việt kiều, với 1.600 hội viên chính thức và trên 100 hội viên danh dự đang định cư tại nước ngoài. Bà Nguyễn Thị Gái là thân nhân Việt kiều Austraylia, chia sẻ: “Đến đây tôi thấy có niềm vui vì mình làm được nhiều việc hữu ích, vận động thân nhân của mình góp công, góp sức về xây dựng đất nước mình. Tôi vào hội thấy tổ chức rất hoành tráng và quy củ. Tôi rất là vui”.

Trong 25 năm qua, kiều bào và thân nhân Hải Phòng đã quyên góp trên 20 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện tại thành phố. Ví như kiều bào Pháp, Canada còn vận động được các tổ chức phi chính phủ nước ngoài ủng hộ máy móc thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh trị giá lên tới 10 tỷ đồng cho một số cơ sở y tế tại Hải Phòng. Chương trình “Nối vòng tay lớn” tổ chức năm 2008 đã quyên góp được trên 1,6 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo thành phố. Nhiều kiều bào Hải Phòng ở Đức, Canada, Anh, Mỹ đã ủng hộ tích cực trong việc xây nhà tình nghĩa, tài trợ trẻ em mồ côi, nạn nhân chất độc da cam, dioxin, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa. Bà Bùi Thị Thu Minh kể về công tác làm từ thiện của Hội người Hải Phòng tại CHLB Đức: “Hội Việt kiều Hải Phòng tại CHLB Đức hoạt động từ năm 2005. Chúng tôi đã ủng hộ cho những người già không nơi nương tựa tại Cầu Nguyệt, Kiến An và thương binh, bệnh binh ở Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng. Đến nay, Hội đã làm xong 15 ngôi nhà tình nghĩa gồm: 5 ngôi nhà ở quận Dương Kinh, 5 ngôi nhà ở huyện Tiên Lãng, 5 ngôi nhà ở Vĩnh Bảo”.

Qua những hoạt động nhân đạo, từ thiện hay những chương trình giao lưu văn hóa, Hội liên lạc Việt kiều Hải Phòng đã từng bước xây dựng được mối quan hệ gắn bó giữa hội với bà con kiều bào và người dân Hải Phòng nói riêng và đất nước nói chung. Ba năm qua, hội đã tổ chức đoàn từ 100 đến 300 người sang tham gia giao lưu, trao đổi thông tin với bà con kiều bào ở Tân thế giới. Các đợt giao lưu ở Thái Lan, Mianma cũng được bà con hưởng ứng tham gia. Bà Lê Thị Bích Đào ở Chi hội Đông Bắc Á, đã tham gia hội được 8 năm, cho biết: “Chúng tôi tham gia Hội liên lạc Việt kiều thành phố từ năm 2005. Thời gian tham gia sinh hoạt Hội liên lạc Việt kiều như là một sự động viên khuyến khích chúng tôi. Khi đã đề đạt ra một vấn đề gì, anh em đều nhiệt tình tham gia”.

Bằng nhiều hoạt động khác nhau như giao lưu văn nghệ hoặc tổ chức hội thơ, bà con kiều bào ngày càng tham gia tích cực và gần gũi với Hội, coi Hội như một mái nhà chung, là nơi gửi gắm tình cảm, trao đổi thông tin từ trong nước với nước ngoài.

Điều trăn trở nhất hiện nay đối với Hội liên lạc Việt kiều Hải Phòng là khó khăn trong việc chuyển giao giữa các thế hệ. Những thế hệ kiều bào tâm huyết đều đã lớn tuổi. Sự hiểu biết về quê hương, đất nước của thế hệ thứ 2, thứ 3 kiều bào còn có những hạn chế nhất định. Để phát triển Hội thật sự vững mạnh, bền vững, theo ông Nguyễn Mạnh Cương, còn rất nhiều việc phải làm để làm sao Hội vẫn phát huy được vai trò là cầu nối gắn kết tâm tư, tình cảm của bà con kiều bào Hải Phòng với quê hương./.

Tiếp tục kết nối kiều bào và hội viên góp phần xây dựng quê hương

Sáng 8-4, Hội Liên lạc Việt kiều Hải Phòng tổ chức Đại hội lần thứ 7, nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Đình Bích, Phó chủ tịch phụ trách HĐND thành phố; Phạm Văn Mợi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Lê Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài.


Phát biểu tại đại hội, đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố và đồng chí Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài ghi nhận những đóng góp của Hội Liên lạc Việt kiều Hải Phòng vào thành tựu kinh tế-xã hội thành phố trong 5 năm qua và thành công chung trong hoạt động của Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài. Đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, cùng với các Nghị quyết 36 và Chỉ thị số 45 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Thành ủy ban hành Chỉ thị số 01 về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để bà con Việt kiều sớm quy tụ trong các tổ chức đồng hương người Hải Phòng, đoàn kết, giúp đỡ nhau, sớm ổn định, hòa nhập, phát triển cùng nước sở tại và hướng về quê hương, đất nước.

Nhiệm kỳ vừa qua, Hội Liên lạc Việt kiều Hải Phòng duy trì số hội viên sinh hoạt ổn định hơn 1000 người; tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng. Hằng năm, lượng kiều hối chuyển về thành phố gần 200 triệu USD. Hiện, Hội có hơn 100 doanh nghiệp, hộ kinh doanh và 30 dự án đầu tư với số vốn hơn 300 triệu USD, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động. Với mục tiêu tiếp tục kết nối, động viên kiều bào và hội viên tích cực góp phần xây dựng đất nước, quê hương, nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Liên lạc Việt kiều Hải Phòng phấn đấu kết nạp 400-500 hội viên mới; tăng cường hoạt động phối hợp với các Hội người Hải Phòng tại nước ngoài; kiện toàn tổ chức từ cơ sở tới thành phố, trong đó chú trọng đội ngũ cán bộ trẻ...


Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 50 đồng chí.

Nhân dịp này, 7 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc được UBND thành phố và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tặng bằng khen.

Video

Mời Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay178
mod_vvisit_counterHôm qua286
mod_vvisit_counterTất cả106667
Hiện có 40 khách Trực tuyến